Big Boy บิ๊กบอย

Home / หนังใหม่ / Big Boy บิ๊กบอย
Big Boy บิ๊กบอย

Big Boy บิ๊กบอย

2010-04-06
ทีเซอร์ บิ๊กบอยดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

Big boy

โป้ (โทนี่-อิรา รากแก่น) เด็กปีหนึ่งของมหาวิทยาลัยมีชื่อทางตอนเหนือของประเทศ ทั้งชีวิตที่ผ่านมา จะมีดีก็เรื่องเดียวคือเรื่องเรียนเก่ง แต่เรื่องกิจกรรมทั้งหลายไม่เคยทำได้ พอถึงเวลาอีกไม่กี่เดือนที่โป้จะต้องย้ายตามพ่อแม่ไปเปิดร้านอาหารไทยที่อเมริกา โป้มีความทะเยอทะยานครั้งใหม่ คือ การเต้นบีบอย เพราะไปปิ๊งหญิงชอบบีบอย

ซึ่งบังเอิญเป็นช่วงเดียวกันกับที่ ปู่ปุน (ต้อย-เศรษฐา ศิรฉายา) ปู่วัย 60 ปลายๆ ที่อยู่กรุงเทพฯ เพราะหลังเดาะเข้าโรงพยาบาล โป้จึงสบโอกาสในการจะมาฝึกฝนวิชาบีบอยที่กรุงเทพฯ โดยอ้างว่าขอลงมาดูแลปู่ คุณแม่ของโป้ก็ใจดี ยอมให้ลงมากรุงเทพฯ ทั้งๆ ที่รู้สึกแปลกใจตะหงิดๆ ว่าโป้ที่เป็นไม้เบื่อ ไม้เมากับปู่ปุนมาตั้งแต่เด็ก อยู่ดีๆ ทำไมวันหนึ่งเกิดอยากจะมาญาติดีกันได้

โป้ก็ต้องพบปู่ปุนในในลุค ซ่า เท่ห์ เพลย์บอยสุดๆ แบบกระชากวัยจนโป้แทบจำไม่ได้ แต่ใช่ว่าปู่จะเปลี่ยนไปหมด นิสัยขี้เอาชนะและไม่ยอมคนยังมีอยู่เหมือนเดิม แถมยังมากขึ้นอีกด้วย ทำให้โป้กับปู่ปุนกัดกันตั้งแต่แรกเจอ สองปู่หลานกัดกันแข่งกันตามประสาคู่กัดที่ไม่ได้เจอกันนาน

เค้าเริ่มออกหาสถานที่ที่มีเหล่าบีบอยมาชุมนุมกัน โดยมีปู่ติดสอยห้อยตามไปด้วยๆ ความสนใจ โป้ได้เจอกับ นิว (เพชร-รัตนารัตน์ เอื้อทวีกุล) เด็กสาวเก๋ไก๋ที่อยู่กับแก๊งค์บีบอย ระดับ ท๊อปของเมืองไทย นิวอาสาจะสอนบีบอยให้กับโป้ หลังจากที่โป้ถูกปฏิเสธจาก ลิลอยด์ (รอย แมคคอย) เทพบีบอยของกลุ่ม

โป้ จะสามารถเรียนรู้บีทใหม่ๆ ของชีวิต ที่จะเปลี่ยนแปลงเค้าให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นได้หรือไม่ และ ปู่ปุน จะสามารถปรับจังหวะความคิดให้ร่วมสมัย เหมือนกับการวางบีทในการใช้ชีวิตทุกวันนี้ได้หรือเปล่า บิ๊กบอย ภาพยนตร์แห่ง ?จังหวะ? ของชีวิต ที่จะสอนให้ทุกคนรับรู้ได้ถึง ?บีท? ความสนุกสนาo

—————————————-

วัยรุ่น วัยดึก วัยไหนๆ ถ้า I will Survive? หรือ กาก้ายังทำให้ขา..คุณขยับอยู่ได้ล่ะก็ มาเจอกันหน่อย !!! นี่คือคำออกตัวอย่างเขินๆของผู้กำกับ อ๊อฟ ? มณฑล อารยางกูร?

Big boy

ถึงตอนเป็นวัยสะรุ่นจะลองชิมลาง เบรกแดนซ์ เพื่อไม่ให้ตกเทรนด์มาแล้ว แต่ก็ต้องขอบอกว่าแค่เข้าไปชิมจริงๆเพราะตอนนี้แค่จะขยับขาให้ถูกจังหวะยังยาก ขอนั่งกำกับหนังดีกว่าคร้าบบบ ประเดิมหนังเต้นเรื่องแรกก็ขอสนอง Need ซะหน่อย ประมาณว่าเต้นไม่ได้แต่กำกับให้คนอื่นเต้นได้นี่หว่า ฮ่า! วันนี้เขาก็เลยนึกสนุกอยากจะปลุกบีทมันส์ๆให้ขึ้นมา Battle กันใน Big boy ภาพยนตร์จัดแจ่มจังหวะ จุ๊..จุ๊ !! อย่าเพิ่งตัดสินใจจะขยับขาตามจังหวะของเขา เพราะเขายังมี ให้คุณได้เรียนรู้ ไปพร้อมๆกัน

Big boy

โทนี่ (อิรา รากแก่น) เลย เพราะคาแรคเตอร์ ของโป้ ต้องดูเป็นเด็กที่ไม่มีอะไรเลย พูดจาไม่รู้เรื่อง งอแง เป็นเด็กธรรมดาห่วยๆคนหนึ่ง ที่เหมือนอยู่ในเปลือก พอถึงกลางๆเรื่องเปลือกมันถึงจะเริ่มแตกออก ผมคัดเลือกนักแสดงหลายคนโดยเริ่มจากความคิดโง่ๆของผมว่าต้องเต้นได้เพราะตัวละครตัวนี้ต้องเต้นเป็น สุดท้าย..ก็มานั่งคิดว่าทำไมต้องเอาเฉพาะคนที่เต้นเป็น เพราะไม่ว่าพระเอกจะเต้นเก่งหรือไม่เก่งไม่สำคัญเท่ากับเขาจะเต้นสนุกหรือไม่สนุก ก็เลยเปลี่ยนทางมาดูที่คาแรคเตอร์เป็นหลัก พอดีมีคนแนะนำว่าลอง โทนี่ ไหม ผมก็เห็นว่าหน้าตาเขาน่ารักดี ดูเป็นเด็กมีอะไร ยิ่งพอได้มาคุยก็ยิ่งชอบ เพราะเขาคือ โป้ ตัวละครตัวนี้เลย เขาเรียนจบโฆษณามาอย่างดี อยู่ๆก็มาเป็นช่างตัดผม

ผมถามเขาว่าเพราะอะไรถึงเลือกที่จะเป็นช่างตัดผม ?? เขาตอบว่า ผมรู้สึกว่าโฆษณามันไม่ใช่ แล้วถ้าคุณไม่ใช่สำหรับหนังล่ะ ไม่รู้พี่ต้องลองดู? แล้วถ้าผ่านไปอีก5ปีคุณเกิดเจอและอยากทำอะไรใหม่อีก คุณจะเสียดายอะไรที่ผ่านมาหรือเปล่า ไม่นะผมยอมรับได้ ไอ้คำว่าไม่ใช่ นี่แหละแสดงว่าเขายังมีความคิดที่เด็กอยู่ แต่ก็มีPastที่โตแล้วส่วนหนึ่ง เพราะคนที่โตแล้วคือคนที่ยอมรับได้ในสิ่งที่ตัวเองทำ หลังจากคุยกันเขาก็บอกผมทันทีเลยว่า แต่ผมเต้นไม่เป็นนะพี่ ผมก็บอกว่าไม่เป็นไร เรื่องเต้นเราหัดเราสอนกันได้

Big boy

ปู่ปุน ผมเลือกอาต้อย เพราะผมต้องการดาราที่ต้องเล่นเก่ง มีลุคที่เป็นเพลย์บอย อารมณ์ดี ขี้เล่น มีความเป็นคอมเมดี้อยู่ในตัว อาต้อยเหมาะมากกับบทนี้ ที่กังวลคือเรื่องเต้น เพราะอาบอกว่าอาเต้นไม่เป็นเลย ซึ่งหลังจากนั้นอาต้อย กับโทนี่ก็ใช้เวลาในการฝึกเรื่องเต้นอยู่ประมาณ 5-6 เดือน

Big boy

ส่วนนางเอกของเรื่องนี้ผมหาอยู่นาน เพราะต้องการผู้หญิงผมยาว สวย ดูเซ็กซี่ มีหน้าอกนิดนึง เพราะต้องเป็นทั้ง โคโยตี้และบีเกิร์ล? แต่พอเจอ เพชร (รัตนารัตน์ เอื้อทวีกุล) ผมก็คิดว่าผู้หญิงผมสั้นก็น่ารักและเซ็กซี่ได้ ที่สำคัญเพชรเป็นผู้หญิงที่มีความคิดและสามารถสวมบทบาทของ นิว นางเอกของเรื่องได้เป็นอย่างดี

Big boy ก็คือ B boy? มันมีทั้ง Beat และ Buddy หนังเรื่องนี้จึงเป็นหนังBeat Buddy ที่รุ่มรวย Step และอาจทำให้คุณพบคำตอบที่ว่าทำอย่างไรเราถึงจะโตเป็นผู้ใหญ่ที่ยังไม่ตายได้?