Dinner for Schmucks ปาร์ตี้นี้มีแต่เพี้ยน

Home / หนังใหม่ / Dinner for Schmucks ปาร์ตี้นี้มีแต่เพี้ยน
Dinner for Schmucks ปาร์ตี้นี้มีแต่เพี้ยน

Dinner for Schmucks ปาร์ตี้นี้มีแต่เพี้ยน

2010-10-28
ตัวอย่างหนัง Dinner for Schmucksดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

ทิม คอนราด (พอล รัดด์) เกือบจะมีชีวิตที่สมบูรณ์พร้อมทุกอย่างแล้วเชียว เขาเป็นหนุ่มหล่อหน้าตาดี ฉลาดปราดเปรื่อง และเขากำลังจะขอยกระดับความสัมพันธ์กับแฟนสาวคนสวยที่คบหากันมานานอย่าง จูลี่ (สเตฟานี่ โชสแท็ก) ไปสู่การเป็นคู่หมั้นหมาย ในด้านการงาน ทิมเป็นนักวิเคราะห์การเงินที่บริษัทเอกชน เฟนเดอร์ ไฟแนนเชียล ความหลักแหลมทางธุรกิจของทิมอยู่ในการเฝ้าจับตามองของประธานบริษัท แลนซ์ เฟนเดอร์ (บรูซ กรีนวู้ด) ผู้พร้อมจะเลื่อนตำแหน่งให้ทิม เพียงแต่ก่อนอื่นเขาจะต้องไปร่วมดินเนอร์ประจำเดือนที่แมนชั่นสุดโอ่อ่าของเฟนเดอร์เสียก่อน

ช่างฟังดูแสนง่ายดาย จะมีปัญหาอะไรนักเชียวกับการไปดินเนอร์กับบรรดาผู้บริหารของบริษัท เรื่องของเรื่องก็คือ สิ่งที่จะชี้ชะตาทิศทางงานของเขาไม่ใช่อาหาร แต่เป็นการเลือกแขกที่เขาจะพาไปร่วมดินเนอร์ด้วยต่างหาก

กลับกลายเป็นว่าเฟนเดอร์และเพื่อนๆ มาร่วมตัวกันดินเนอร์และหาความสุขใส่ตัวด้วยการพบปะกับผู้คนที่พิเศษต่างไปจากคนธรรมดา เป็นปัจเจกชนที่มีเสน่ห์ที่เกิดมาพร้อมกับความคิด ?นอกกรอบ? หญิงและชายเหล่านี้ได้แต่ใช้ชีวิตเกาะขอบสังคม และพวกเขาถูกพาตัวมาร่วมงานเพราะความแปลกแตกต่างของพวกเขา พูดง่ายๆ ก็คือ เฟนเดอร์ขอให้เพื่อนร่วมงานแต่ละคนพาพวกซื่อบื้อมาร่วมดินเนอร์ด้วยนั่นเอง

ตอนแรก จิตสำนึกของคอนราดประณามเรื่องนี้ ?ขยะชัดๆ? เขาคิดอย่างเย้ยหยัน แต่ขณะที่เขาเตรียมตัวไปงานเลี้ยง สวรรค์ก็ส่งของขวัญมาให้ ของขวัญชิ้นนั้นคือเจ้าหน้าที่สรรพากร แบร์รี่ สเป็ค (สตีฟ คาเรลล์) ที่เดินโผล่พรวดออกมาหน้ารถสปอร์ตของทิม และโดนชน แบร์รี่ซึ่งเป็นช่างสตาฟสัตว์สมัครเล่น เป็นผู้มอบชีวิตที่สองให้กับซากหนูที่ตายแล้ว ด้วยการใช้ฝีมือในการสตาฟสัตว์ของเขาทำการสตาฟซากหนู และจับพวกมันแต่งชุดเล็กๆ เลียนแบบชุดของคน จากนั้นก็นำมันไปวางเอาไว้ในฉากจำลองที่เอาแบบมาจากงานศิลปะ เหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ หรือแม้กระทั่งเหตุการณ์ในชีวิตของเขาเองตามแต่ที่เขาต้องการ เขาเรียกผลงานเหล่านี้ว่าผลงาน ?เม้าสเตอร์พีซ?

ทิมไม่อาจต้านทานคนประหลาดอย่างแบร์รี่ได้ (จิตสำนึกจ๋า ลาก่อน!) และลงเอยด้วยการเชิญแบร์รี่ไปร่วมงานปาร์ตี้ในฐานะแขกงานดินเนอร์ของเฟนเดอร์ แต่แบร์รี่กลับมองทิมเป็นยิ่งกว่าคนขับรถที่เกือบจะฆ่าเขาตายเสียแล้ว เขายกให้ทิมเป็นเพื่อนซี้คนใหม่ของเขา และในไม่ช้า ความตั้งใจที่ดีแต่กลายเป็นหายนะของสมุห์บัญชีสุดเฟอะ ก็กลายเป็นพายุทอร์นาโดถล่มใส่ชีวิตที่เกือบสมบูรณ์แบบของทิม เมื่อมันทำลายข้อตกลงมูลค่าหลายล้านดอลล่าร์ รวมถึงความรักระหว่างทิมกับจูลี่ในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง ต้องขอบคุณแบร์รี่ที่อนาคตอันสดใสและเต็มไปด้วยความหวังของทิมเป็นผลมาจากปัจจุบันที่แสนเจ็บปวดและทุกข์ระทม

ทุกอย่างก็โอเคอยู่ ว่าแต่ดินเนอร์มื้อนั้นจะยังดำเนินต่อไปอยู่หรือ

——————————————————————

Dinner For Schmucks ปาร์ตี้นี้มีแต่เพี้ยน

ผลงานจากผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง ?Meet the Parents? และ ?Meet the Fockers? (ซึ่งทำรายได้รวมกันจากทั่วโลกไปมากกว่า $725 ล้านเหรียญ) เจย์ โร้ช ที่เสกสรรคปั้นแต่งความฮาครั้งใหม่ในภาพยนตร์ที่เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของ สตีฟ คาเรลล์ และพอล รัดด์ เรื่อง ?Dinner for Schmucks? ภาพยนตร์ตลกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวสุดแหวกแนวของอัจฉริยะด้านความตลกชาวฝรั่งเศส ฟรานซิส เวีเบอร์ (?La cage aux folles? ซึ่งกลายมาเป็นภาพยนตร์ตลกของฮอลลีวู้ดเรื่อง ?The Birdcage?)

ที่เข้ามาร่วมกันสร้างเสียงฮาร่วมกับคาเรลล์, รัดด์, กรีนวู้ด และโชสแท็ก ในภาพยนตร์เรื่อง ?Dinner for Schmucks? ก็คือ เจเมน คลีเมนต์ (ร่วมแสดงในผลงานสุดฮิตของ HBO เรื่อง ?The Flight of the Conchords) ในบท คีแรน โวลลาร์ด ศิลปินผู้มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นลูกค้ารายใหญ่ของจูลี่ ซึ่งบังเอิญกำลังปิ๊งส์จูลี่อยู่, ดาราตลก/ นักแสดงกล เจฟฟ์ ดันแฮม (?The Jeff Dunham Show?) ในบทแขกรับเชิญอีกคนในปาร์ตี้ดินเนอร์งานนี้ (กับไดแอน ภรรยาสุดแรด) ผู้ตัดสินใจให้แบร์รี่ดูแลเงินทองให้กับเขา และรอน ลิฟวิงสตัน (ผลงานทาง HBO เรื่อง ?Sex and the City?) ในบท คัลด์เวลล์ ผู้จัดการบัญชีที่คอยตามจับผิดทิมในบริษัทเฟนเดอร์ไฟแนนเชียล

พาราเม้าต์ พิคเจอร์ส, ดรีมเวิร์กส์ พิคเจอร์ส และสปายกลาส เอนเตอร์เทนเม้นต์ ภูมิใจเสนอ ผลงานการสร้างของบริษัท พาร์คส์ + แม็คโดนัลด์ / เอฟเวอรี่แมน พิคเจอร์ส จากผลงานการกำกับของ เจย์ โร้ช ซึ่งนำแสดงโดย สตีฟ คาเรลล์ และพอล รัดด์ เรื่อง ?Dinner for Schmucks? ร่วมแสดงด้วย เจเมน คลีเมนต์, เจฟฟ์ ดันแฮม, บรูซ กรีนวู้ด และรอน ลิฟวิงสตัน ดนตรีประกอบเป็นฝีมือการประพันธ์ของ ธีโอดอร์ ชาปิโร่ ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายได้แก่ แมรี่ ว็อกท์ ผู้ทำหน้าที่ลำดับภาพได้แก่ อลัน บาวม์บาร์เท่น, เอซีอี และจอน โพลล์ โปรดักชั่นดีไซเนอร์ได้แก่ ไมเคิล โคเรนบลิธ ผู้กำกับภาพ ได้แก่ จิม เดโนลท์, เอเอสซี ทีมผู้อำนวยการสร้างบริหาร ได้แก่ ฟรานซิส เวเบอร์, ซาช่า บารอน โคเฮน, เอมี่ เซย์เรส, จอน โพลล์, โรเจอร์ เบิร์นบาวม์ และแกรี่ บาร์เบอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย วอลเตอร์ เอฟ พาร์กส์, ลอรี่ แม็คโดนัลด์ และเจย์ โร้ช โดยได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่อง ?Le D?ner de Cons? ซึ่งเป็นผลงานของฟรานซิส เวเบอร์ จากบทภาพยนตร์ที่เป็นผลงานของ เดวิด กุยออน และไมเคิล แฮนเดลแมน ?Dinner for Schmucks? กำกับโดย เจย์ โร้ช DinnerForSchmucks.com

Dinner for Schmucks

ฉายจำกัดโรงนะจ๊ะ

——————————————