Sammy’s Adventures แซมมี่ ต.เต่าซ่าส์ไม่มีเบรก

Home / หนังใหม่ / Sammy’s Adventures แซมมี่ ต.เต่าซ่าส์ไม่มีเบรก
Sammy’s Adventures แซมมี่ ต.เต่าซ่าส์ไม่มีเบรก

Sammy’s Adventures แซมมี่ ต.เต่าซ่าส์ไม่มีเบรก

2010-11-04
หนังตัวอย่าง Around the world in 50 Years 3Dดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

?มันคงจะดีนะถ้าเราได้ออกไปสำรวจโลก? นับตั้งแต่วินาทีแรกที่เต่าน้อย แซมมี่? ลืมตาดูโลก การเดินทางท่องโลกใต้ทะเลอันแสนกว้างใหญ่ก็เริ่มต้น นี่เป็นสิ่งที่เต่าทะเลทุกตัวทำก่อนที่จะกลับมาสู่หาดที่พวกเขาถือกำเนิด แซมมี่ต้องออกไปผจญภัยก่อนที่ตัวเองจะกลับมาพบกับ เชลลี่ คู่แท้ของเขาอีกครั้ง

ตลอดการเดินทาง แซมมี่ และ เรย์ เต่าทะเลเพื่อนซี้ ได้เห็นการกระทำของมนุษย์ที่ทำลายระบบนิเวศวิทยา แต่เขาก็ได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนมนุษย์คนอื่น แซมมี่ต้องเผชิญหน้ากับปลาปิรันย่า อสรพิษในป่าดงดิบ เจ้าฉลามวายร้าย รวมถึงการค้นพบเส้นทางลับใต้ทะเลลึก… แต่ไม่ว่ากระแสน้ำจะเชี่ยวกรากแค่ไหน หรือเขาต้องอยู่ใต้ท้องทะเลไปอีกนานเพียงใด เขาก็จะขยับครีบไปข้างหน้าเรื่อยๆ เพราะเป้าหมายเดียวของการผจญภัยอันตื่นเต้นและน่าประทับใจก็คือ การที่เขาจะได้พบกับแชลลี่ อีกครั้ง

sammy

*********************************************************************************************************

เกร็ดภาพยนตร์
? Sammy?s Adventures สร้างด้วยความพิถีพิถันเป็นเวลากว่า 2 ปี ผลงานของทีมงานจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยม Happy Feet ที่ได้รับรางวัลออสการ์ สาขาแอนิเมชั่นยอดยอดเยี่ยมประจำปี 2006 โดยครั้งนี้ได้เปลี่ยนพระเอกจากเพนกวินเท้าไฟมาเป็นเต่าทะเลผู้มุ่งมั่น กับการเดินทางรอบโลกเป็นเวลาครึ่งศตวรรษเพื่อตามหาคู่แท้ที่พลัดพรากจากกัน

? เรื่องราวอันแสนประทับใจครั้งนี้เล่าโดย ผู้กำกับ เบน สแตสเซน ที่เคยเล่าเรื่องราวให้กับแอนิเมชั่นสามมิติเรื่องแรกของโลก Fly Me to the Moon 3D มาแล้ว โดยเขาเล่าถึงการผจญภัยของแซมมี่ ไว้ว่า ?มีเต่าเพียง ตัวเดียวจากไข่ทั้งหมด 1,000 ฟองที่จะมีชีวิตรอดเข้าสู่ช่วงวัยโต โดยเต่าทะเลแรกเกิดนั้นจะมีความยาวเพียง 5 เซนติเมตร ในขณะที่แซมมี่ ฮีโร่ของพวกเราจะตัวเล็กกว่านั้นอีก มีโอกาสเพียงน้อยนิดที่เขาจะมีชีวิตรอด แต่เขาก็มีชีวิตรอด ผมต้องการจะเฝ้าติดตามแซมมี่ ตั้งแต่ช่วงแรกเกิดจนถึงวัยโต โดยการผจญภัยของเขาจะเล่าถึงเรื่องราวของการเดินทางสู่การเป็นผู้ใหญ่?

? และก็เหมือนกับ Happy Feet นอกจากผู้ชมจะตื่นเต้นไปกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น พวกเขาก็จะได้เรียนรู้เรื่องราวของระบบนิเวศวิทยาอีกด้วย ผู้กำกับได้พูดถึงสาระสำคัญของเรื่องนี้ไว้ว่า ?แซมมี่ ใช้ชีวิตในท้องทะเลกว่า 50 ปี ซึ่งทำให้เราสามารถตั้งคำถามเรื่องสภาพนิเวศวิทยา เช่นการทำลายแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์โลกใต้น้ำ อุณหภูมิที่สูงขึ้นจากการตัดไม้ทำลายป่า และการล่าสัตว์อย่างไม่คำนึงถึงอนาคต แน่นอนที่เราไม่มีคำตอบให้กับปัญหาเหล่านี้ แต่พวกเราก็อยากจะเตือนสติ โดยเฉพาะกับกลุ่มผู้ชมที่ดูเรื่องนี้ พวกเราพยายามแสดงให้เห็นถึงต้นเหตุและผลกระทบของการกระทำ?

SAMMY'S ADVENTURES

แซมมี่