Unstoppable ด่วนวินาศหยุดไม่อยู่

Home / หนังใหม่ / Unstoppable ด่วนวินาศหยุดไม่อยู่
Unstoppable ด่วนวินาศหยุดไม่อยู่

Unstoppable ด่วนวินาศหยุดไม่อยู่

2010-11-25
่วันที่ 12 ตุลาคม เริ่มต้นด้วยเช้าอันเร่งรีบเหมือนปกติทั่วไปของ ฟุลเลอร์ ยาร์ด ในวิลกินส์, เพนซิลวาเนีย เจ้าหน้าที่กะกลางคืนต่างรีบร้อนอยากกลับบ้าน และทีมงานของกะเช้ากำลังลากสังขารตัวเองโดยมีถ้วยกาแฟอยู่ในมือเจ้าหน้าที่ซ่อมเครื่องยนต์ 2 คนหยุดพักทานอาหารเช้าอย่างเร่งรีบ แต่พวกเขาถูกขัดจังหวะด้วยการถูกไหว้วานให้เคลื่อนย้ายรถไฟขบวนใหม่บนรางรถไฟไปยังรางอื่น ดูเหมือน ฟุลเลอร์ ยาร์ด กำลังจะเป็นเจ้าบ้านทริปภาคสนามของเด็กนักเรียนประถมที่มุ่งหน้าลงจากโอลีน, นิวยอร์ค น่าหงุดหงิดแต่ก็หลบเลี่ยงไม่ได้ คนงานภาคพื้นสนามใช้ความพยายามอย่างหนักทำการเคลื่อนย้ายรถไฟขบวน 777 ที่เปรียบเสมือนอสูรกายที่แท้จริง เมื่อหนึ่งในนั้นทำการตัดสินใจที่นำไปสู่หายนะ เพื่อหาวิธีลัดให้งานเสร็จเร็วขึ้น แต่ทว่าความเร็วขึ้นไม่ได้หมายถึงความปลอดภัยกว่าเสมอไป และหัวรถจักรใหม่ถูกติดตั้งด้วยระฆังและนกหวีดที่มีการคำนวณด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัยที่สุด, มีรถบรรทุกพ่วง 39 คัน, จนกลายร่างเป็นอสูรกายเคลื่อนที่ได้อันมหึมาภายในชั่วพริบตา

ระยะทาง 200 ไมล์มุ่งหน้าสู่สถานีเก็บรถไฟมิงโกในบรูว์สเตอร์ เริ่มต้นวันด้วยกิจกรรมเดิมๆ ก่อนจะมุ่งหน้าสู่เส้นทางของแต่ละขบวน ผู้ดูแลคนเก่าของเหล่าพนักงานรถไฟร่วมแบ่งปันกาแฟแก้วสุดท้ายกันบนกองงานเอกสาร ขณะที่พวกเขาแลกเปลี่ยนเรื่องราวสงครามของการปฏิบัติงานที่ไร้ประสิทธิภาพ โดยพนักงานรักษารถคนใหม่และพนักงานควบคุมเบรค แฟรงค์ บาร์นส พบว่าเจ้าหน้าที่ตรวจบัตรของเขาคือ วิล คอลสัน เด็กเส้นที่จ้างมาใหม่ แฟรงค์ไม่ได้ยินดีสักเท่าไหร่ แต่เก็บความเห็นนั้นเอาไว้ในใจ หลังจากพวกเขาอยู่บนรถไฟชบวน 1206 เครื่องยนต์แบบ 6-เอเซล รุ่นเดอะที่คงทน พร้อมกับระยะการใช้งานมาแล้วหลายไมล์ ชีวิตของแฟรงค์ทั้งชีวิตมีแต่งาน ซึ่งทำให้วิลเห็นได้อย่างชัดเจนว่า การทำงานของแฟรงค์ตลอด 28 ปีจะเหนือกว่าการทำงานของวิลที่เพิ่งทำได้เพียง 4 เดือน

ถึงแม้จะมีเรื่องจุกจิกเล็กๆ น้อยๆ ของวัน แต่ละสนามไม่มีใครคาดคิดว่าในช่วงบ่ายนี้จะกลับกลายเป็นเหตุระทึกขวัญที่สร้างหายนะที่จะกำลังกลายเป็น ? สิ่งเดียวที่ทดสอบความกล้าของบุรุษคู่นี้ ทั้งสองที่กลายเป็นฮีโร่ผู้ยิ่งใหญ่

—————————————————————————

Unstoppable

ภาพยนตร์เรื่อง UNSTOPPABLE ด่วนวินาศหยุดไม่อยู่ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริง เป็นภาพยนตร์ที่กระตุ้นความตื่นเต้นโดยผู้กำกับ โทนี่ สก็อต ผู้เป็นสัญลักษณ์แห่งรากฐานภาพยนตร์แอคชั่นที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น โดยตามปกติธรรมชาติของมนุษย์ที่แท้จริง ซึ่งเกิดขึ้นในเหตุการณ์ไม่ปกติ คนขับรถไฟผู้มากไปด้วยประสบการณ์ (เดนเซล วอชิงตัน) และพนักงานรักษารถ? (คริส ไพน์) ต้องแข่งกับเวลาเพื่อหยุดยั้งขบวนรถไฟที่หยุดไม่ได้ ? เปรียบเสมือนขีปนาวุธที่มีขนาดเท่าตึกสูงเสียดฟ้า — และเพื่อปกป้องจากหายนะขั้นรุนแรงในบริเวณที่พักอาศัย

ผู้สร้างภาพยนตร์ โทนี่ สก็อต เป็นผู้ช่ำชองในวงการภาพยนตร์ ? อาทิเรื่อง ?Crimson Tide,? ?Man on Fire,? ?True Romance? และ ?Top Gun? ? ล้วนเป็นภาพยนตร์ที่มีการผสมผสานกันระหว่างแอคชั่นที่ไม่หยุดนิ่ง พร้อมด้วยตัวละครต่างๆ ที่มีการขัดเกลา ทำให้ผู้ชมยิ่งอินกับฉากแอคชั่นและดราม่ามากขึ้น ผลงานจากความพยายามล่าสุดของเขา ในภาพยนตร์เรื่อง? UNSTOPPABLE ด่วนวินาศหยุดไม่อยู่ ยิ่งเพิ่มความล้ำค่าที่มากขึ้น เป็นการพิสูจน์ถึงความสามารถอันยิ่งใหญ่ของสก็อตอีกครั้ง ในการผสมผสานแอคชั่น, ตัวละคร, ฉากดราม่าและอารมณ์ความรู้สึกของภาพยนตร์? ?มันเป็นภาพยนตร์ที่เริ่มต้นที่ความเร็ว 50 ไมล์ต่อชั่วโมง และสิ้นสุดลงที่ 150 ไมล์ต่อชั่วโมง มันเป็นความเร็วที่เพิ่มทวีตัวขึ้น? สก็อต ผู้ที่ยอมรับว่าภาพยนตร์เรื่อง? UNSTOPPABLE ด่วนวินาศหยุดไม่อยู่ เป็นโปรเจ็กต์สุดหินทั้งร่างกายและจิตใจที่เขาต้องแบกรับภาระเอาไว้ แต่สก็อตกำลังอ้างถึงความท้าทายที่มากกว่าด้านการคำนวณการถ่ายทำภาพยนตร์ บนยวดยานที่เคลื่อนตัวพุ่งไปบนรางรถไฟด้วยความเร็ว 50 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือภาพยนตร์ที่ใช้ตัวแสดงแทนในฉากตื่นเต้นระทึกขวัญอย่างต่อเนื่อง การนั่งในพื้นที่ 6 x 9 ฟุตบนรถไฟสีฟ้าเหลืองขบวน 1206 โดยส่วนใหญ่ของภาพยนตร์ ที่ทำให้มีอุปสรรคในฉากของมันเอง และการทำให้ตัวละครดูน่าสนใจ คือภารกิจที่ท้าทายที่สุดสำหรับผู้กำกับ ?นี่เป็นความท้าทายขั้นสูงสุดและเป็นการผจญภัยอันงดงามที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมาก่อน เพราะผมได้บอกเรื่องราวตัวละครที่อยู่ในบางที่ ซึ่งมีการเคลื่อนตัวไปอย่างรวดเร็วที่สุด? สก็อต กล่าวว่า ?มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการแสดงตลอดเวลา ? ผมมองตัวละครเหล่านี้เป็นอย่างไรในแบบที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อน และต้องมีความจริงใจสร้างให้อยู่ในความเป็นจริงของเรื่อง?

Unstoppable