Bitter Sweet ข้ามฟ้าหาสูตรรัก

Home / หนังใหม่ / Bitter Sweet ข้ามฟ้าหาสูตรรัก
Bitter Sweet ข้ามฟ้าหาสูตรรัก

Bitter Sweet ข้ามฟ้าหาสูตรรัก

2010-06-17

ตัวอย่าง Bitter Sweetดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

He was my cream and I was his coffee.
When you poured us together, it was something.

เขาคือครีมของฉัน และฉันคือกาแฟของเขา เมื่อเราไหลรินมารวมกัน มหัศจรรย์ได้บังเกิด… Josephine Baker

ผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟ ไบรอัน แชนเลอร์ ( รับบทโดย คิป ปาร์ดู ) นักธุรกิจหนุ่มชาวอเมริกัน ผู้ยึดมั่นถือมั่นในความเป็นเลิศเพอร์เฟค ทั้งชีวิตการงาน และชีวิตรัก ไบรอัน กำลังวางแผนจะเข้าพิธีแต่งงานกับคู่หมั้นสาว อแมนด้า ( รับบทโดย ลอร่า ซอเรนสัน ) สาวสวยสุดเฟอร์เฟค แต่จู่ๆ คาล์เวิร์ท เจนกินส์ ( เจมส์ โบรลิน) เจ้านายก็สั่งงานด่วนให้ไบรอันเดินทางมาประเทศไทย เพื่อหากาแฟสายพันธ์โรบัสต้า (ในวงการกาแฟนับเป็น สายพันธ์รองกว่า อราบิก้า เพราะราคาถูกกว่า กลิ่นหอมเบาบางกว่า) ไบรอันหัวเสีย แต่จำใจต้องเดินทางข้ามโลกมาหากาแฟสายพันธ์ที่เขาดูถูก แถมต้องการเวลาที่จะเตรียมตัวสำหรับงานแต่งงาน ที่กรุงเทพฯ ไบรอันพบ ทิชา (มะหมี่? นภคปภา นาคประสิทธิ์) สาวเวิร์คกิ้งวูแมนที่ทิ้งบ้านเกิดไร่กาแฟ ใน จ.กระบี่ มาทำงานในกรุงเทพฯ แต่เพื่อช่วยกอบกู้วิกฤติของทางบ้าน ทิชาจึงพาไบรอันเดินทางไปกระบี่ เพียงหวังให้ไบรอันสั่งซื้อเมล็ดกาแฟของครอบครัวตน

ทิชา มีเพื่อนสนิทเดินทางไปด้วย ไข่มุก (แคล? แคลอรีน สุภาลักษณ์ นีมะโยธิน) บาริสต้า ( นักชงกาแฟ ) ฝีมือดี และ เวอร์เนอร์ ( สเปนเซอร์ แกร์เร็ตต์ ) แฟนต่างชาติของไข่มุก ก่อนเริ่มเดินทาง ทิชา กับไบรอัน ดูจะเข้ากันไม่ได้เลย แต่ระหว่างทาง ทั้งไบรอันและทิชา ต่างค่อยๆ เรียน รู้ซึ่งกันและกัน ท่ามกลางความสวยงามของทัศนียภาพประเทศไทย

เมื่อกลับถึงไร่กาแฟ ทิชา ยังมีปัญหากับ มินต์ (ตอง- ภัครมัย โปตระนันท์) น้องสาวที่ห่างเหินกัน มินต์โกรธทิชาที่ทิ้งบ้านไป ฝ่าย ทิชา เองก็รู้สึกอิจฉามินต์ ที่มีคนรักอย่าง โกเมน (กอฟ? อัครา อมาตยกุล) คอยอยู่เคียงข้างเสมอเมื่อ ไบรอันได้ชิมกาแฟโรบัสต้า ชั้นเลิศของไทย กลิ่นรสกาแฟอันยอดเยี่ยม ทำให้ไบรอันได้เข้าใจถึงความมีเอกลักษณ์อันแตกต่าง บวกกับความเป็นเลิศที่ไม่อาจเปรียบเทียบกันได้ และยิ่งทำให้ไบรอันเข้าใจความรู้สึกที่เขามีกับ ทิชา

ไบรอัน กับ ทิชา เริ่มปรับตัวเข้าหากัน แต่จู่ๆ อแมนด้า ก็เดินทางตามมาพร้อมกับ เจนกินส์ เจ้านายไบรอัน ผู้มาเพื่อตามหาสิ่งที่พลัดพราก หายไปจากชีวิต แต่ข่าวร้าย คือ เป้าหมายของ เจนกินส์ ไม่ใช่ เพื่อมาซื้อกาแฟ! ไบรอัน จะทำอย่างไร กับคำมั่นที่ให้ไว้กับชาวบ้าน และทิชา และเหนืออื่นใด ไบรอัน จะตัดสินใจเลือกทางเดินของหัวใจอย่างไร? ร่วมลิ้มชิมรสชาติ หอม/หวาน/มัน ของ ชีวิตและความรัก ไปกับภาพยนตร์รัก โรแมนติก คอมเมอดี้ อันอบอวลด้วยกลิ่นกาแฟ BITTER SWEET

Bitter Sweet

bitter sweet

ควบคุมการผลิตโดย อู๊ซ บรุนเนอร์ และ จอน คาราส
บทภาพยนตร์ และ กำกับ โดย เจฟฟ์ แฮร์
ถ่ายทำที่: กระบี่, ชลบุรี, และกรุงเทพฯ
ภาพ: สี ความคมชัดสูง (HD- High Definition)?? ด้วยกล้องRed One Cam?? ความยาว? 108 นาที
ภาษา: อังกฤษ (75% พร้อมบรรยายใต้ภาพ) และไทย (25%)
ถ่ายทำในปี: 2008
ประเภท: โรแมนซ์, โรแมนติค คอมเมดี้, ฟีล กู๊ด
เว็บไซต์: www.bittersweetthemovie.com

bitter sweet
หนังขายบรรยากาศของกระบี่ออกมาอย่างงดงาม
ภาษาพูดในหนัง มีทั้งไทยและอังกฤษ ตามสถานการณ์