เท่งโหน่ง จีวรบิน

Home / หนังใหม่ / เท่งโหน่ง จีวรบิน
เท่งโหน่ง จีวรบิน

เท่งโหน่ง จีวรบิน

2011-02-03
เมื่อโชคชะตาชวนศรัทธามาร่วมกันผ่าวิกฤตกับสถานการณ์ที่พร้อมพลิกและผันอยู่หลายตลบ ทำให้ ?พระเท่ง? ที่หลบลี้หนีความวุ่นวายไปจำศีลภาวนาอยู่ที่ต่างประเทศหลายปีน่าจะได้มีโอกาสกลับมาจำวัดที่ประเทศไทยอย่างสะดวกโยธินซะที ถ้าตั๋วเครื่องบินโดยสารไม่ดันเต็มไปเสียก่อน

เฉกเช่นกับที่ ?เสี่ยโหน่ง? พ่อค้าอัญมณีเศรษฐีผู้มั่งคั่งและมากล้นไปด้วยอิทธิพล ไม่บังเอิญมาติดต่อธุรกิจที่นี่พอดี ถึงเป็นผู้มีอิทธิพล แต่ก็ยังมีกุศลจิต จึงตัดสินใจนิมนต์พระเท่งให้โดยสารเครื่องบินแบบเช่าเหมาลำ เดินทางกลับมาพร้อมกัน จึงเป็นจุดเริ่มต้นอันนำไปสู่การเดินทางผจญภัยฝ่าสารพัดวิบากกรรมที่ครั้งหนึ่งจะเกิดขึ้นในชีวิตของคนที่เกิดมาเป็น ?พระ? และอีกคนที่เกิดมาเป็น ?เสี่ย?

เมื่อทุกสรรพสิ่งในโลกล้วนมี “เกิด” ก็ย่อมมี “ดับ” มี “โชค” ก็ต้องมี “เคราะห์” แถมอยู่ใกล้กันเพียงแค่พลิกฝ่ามือ

ภาพยนตร์ไอเดียฮา ที่มีธรรมเป็นตัวขับเคลื่อน พร้อมพุ่งทะยานขึ้นฟ้าด้วยความสนุกคลุกเคล้ารอยยิ้มและเสียงหัวเราะ แถมมีพระ, เสี่ย, เครื่องบินลำโต, กัปตันหน้าหล่อ, เลขาสาวสุดเซ็กซี่, แอร์สาวระดับนางฟ้า, นักการเมืองขี้หลี, ทนายสุดเพี้ยน, โจรป่า มาพัวพันกันอย่างอีรุงตุงนัง

ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าว่าอะไรจะเกิดขึ้น แต่งานนี้รับรองว่าความฮาพร้อมบังเกิดขึ้นตรงหน้าอย่างปัจจุบันทันด่วนอย่างแน่นอน

————————————————————————-

par
เท่งโหน่ง จีวรบิน

เท่งโหน่งจีวรบิน

เท่งโหน่งจีวรบิน

?เท่งโหน่งจีวรบิน?? เมื่ออุบัติฮาแห่งปรากฎการณ์ทางด้านภาพยนตร์ พร้อมแล้วภายใต้การแท็คทีมกำกับภาพยนตร์โดย เท่ง เถิดเทิง และ สมิทธิ์ ทิมสวัสดิ์

เป็นอีกหนึ่งอุบัติฮาทางด้านภาพยนตร์ที่แฟนๆ ต้องจดจำเมื่อ ?เท่งโหน่งจีวรบิน? คือปรากฎการณ์ทางภาพยนตร์แห่งปีที่จะมาประเดิมสร้างสีสันต้อนรับปีกระต่ายฮาเฮ เมื่อ 2 เสี่ยอารมณ์ดีแห่งวงการบันเทิง เสี่ยเจียงสมศักดิ์ ณ ใบโพธิ์ และ เสี่ยตาปัญญา แห่ง เวิร์คพอยท์ เปิดไฟเขียวให้ 2 บุคคลากรผู้มากล้นไปด้วยทักษะความสามารถและประสบการณ์ทางภาพยนตร์อย่างโชกชนมาทั้งชีวิต แต่โดดเด่นกันคนละขั้วมาแท็ค ทีมระเบิดความสนุกสนานคู่กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงศิลปะในการบ่มมุกสะสมแก๊กฮาในระดับอัจฉริยะของ ?เท่ง เถิดเทิง? ที่ไม่เป็นสองรองใคร แถมก่อนหน้านี้ยังชิมลางงานกำกับภาพยนตร์ให้เหล่าแฟนๆ ได้ฮาขากรรไกรค้างมาแล้วจาก ?เท่งโหน่งคนมาหาเฮีย? ร่วมกับ ซี้ปึ้กส์อย่าง ?โหน่งชะช่า? แต่กลับมาคราวนี้รุ่นน้องอย่างโหน่งเต็มใจเปิดทางให้พี่ชายผู้ร่ำรวยอารมณ์ขันที่ยังติดอกติดใจบทบาทการเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ได้โชว์ไอเดียบ่มเพาะจินตนาการอาศัยก้านสมองเฉพาะตัวของตัวเองล้วนๆ ถ่ายทอดออกมาเป็นเรื่องราว ?เท่งโหน่งจีวรบิน? ขึ้นโดยได้ ?บัวไร? มือเขียนบทสุดฮา (โหน่งเท่งนักเลงภูเขาทอง,เท่งโหน่งคนมาหาเฮีย,ตุ๊กกี้เจ้าหญิงขายกบ,มนต์เพลงลูกทุ่งเอฟเอ็ม) รับหน้าที่ถ่ายทอดเป็นบทภาพยนตร์ พร้อมแปะมือแท็คทีมกับ โอ๋-สมิทธิ์ ทิมสวัสดิ์? (ผู้กำกับเลือดไทย จังหวัด77, มือตัดต่อระดับฮอลลีวู้ด -THE GREEN MILE,STREET FIGHTER:The Legend of Chun Li) ที่คร่ำหวอดประสบการณ์ทางด้านภาพยนตร์มาทั้งชีวิตทั้งในประเทศและต่างประเทศ แถมโดดเด่นในงานทางด้านภาพ เสียง และวิช่วลต่างๆ เสริมทัพ แท็คทีมกำกับภาพยนตร์ร่วมกันเพื่อให้ ?เท่งโหน่งจีวรบิน? คือความลงตัวของภาพยนตร์คอมิดี้ที่คอหนังทุกคนพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

————————————————————–

เท่ง

สาสน์แห่งความสุข (ส.ค.ส) จากใจ เท่ง เถิดเทิง สู่ทุกท่าน

ไม่ว่าจะเป็นยุคไหนสมัยไหน เวลาที่ได้ไปนั่งฟังพระเทศน์ ผมเชื่อว่าหลายๆ คนที่ไปนั่งฟังมีที่เกิดความรู้สึกว่า แหมทำไมมันเมื่อยจัง อยากกลับบ้าน ค่อนข้างมีความรู้สึกที่ว่าอยากจะลุกไปกินข้าวต้มกันเลยทีเดียว และอีกหลายๆ คนที่พูดจริงๆ เลยว่าไม่อยากฟัง แต่ยุคนี้สมัยนี้หลายๆ อย่างเปลี่ยนไปมีพระอยู่หลายรูปที่คนอยากจะนั่งฟังท่านเทศน์ ไม่ว่าจะเป็นท่านว.วชิรเมธี พระมหาสมปอง พระพยอม และอีกหลายรูป ฯลฯเพราะเวลาฟังแล้วมีรอยยิ้ม เพราะท่านเทศน์สนุก แล้วได้ขำ ซึ่งหนังเรื่องเท่งโหน่งจีวรบินนี้ก็จะคล้ายๆ การเทศน์เหมือนกัน แต่เป็นการเทศน์แบบมีภาพ ท่านจะมีความสุขกับการที่เห็นภาพในหนังที่มีพระเทศน์อยู่ท่ามกลางกองโจร เหมือนกับการเทศน์ของพระให้ท่านรับรู้เรื่องราว สิ่งที่พระรูปนี้เทศน์จะมีภาพประมวล มีเหตุการณ์ให้เห็นแล้วทุกอย่างมีความเป็นมาเป็นไปอย่างไร ก็จะมีรอยยิ้มอย่างที่เกิดขึ้น แล้วเรื่องนี้ก็เลยตอบโจทย์ชัดเจนว่าธรรมมะที่เข้าถึงประชาชนสามารถเอาชนะกองโจรได้ ธรรมมะสามารถทำให้ญาติโยมมีรอยยิ้มได้ ทำให้ครอบครัวมีความสุขได้

ใช่ว่าในเรื่องเท่งโหน่งจีวรบินคนจะมาหัวเราะกับพระ ถามว่ามีไหม? มี คนจะมายิ้มกับพระไหม? มี คนจะมาสงสารพระ? มี แต่ตัวละครรายล้อม รอบข้างสมุนโจรเนี่ยะ ยิ่งหัวหน้าโจร ยิ่งหนักเลย ทุกอย่างนี่คือสีสัน สีสันของมุกหมด บางทีพระเป็นตัวเดินเรื่องเป็นตัวเดินมุกนี้ แต่ตัวตบมุกก็คือสมุนโจร พระเป็นตัวเดินมุกนี้ คนตบก็คือหัวหน้าโจร ตัวละครรอบๆ ข้างเราไปเป็นมุกไปเป็นตัวละครหมด เพราะเรามีตัวซีเรียสตัวเดียวคือตัวเต๋า มีตัวที่เดินเรื่องก็คือตัวพระ งั้นแล้วตัวละครรอบๆ ตัวจะเป็นสีสัน เรียกเสียงฮาอะไรอย่างนี้ เท่งโหน่งจีวรบินคือสิ่งที่เราตั้งใจ พยายามทำ แล้วมันก็บอกตรงๆ ว่า สำเร็จ ก็คือหนังตลกคล้ายว่าคนชอบบอกว่าตีหัวเข้าบ้าน คำๆ นี้ก็ไม่อยากให้คนมาว่าเรานะ ทำหนังตีหัวเข้าบ้านนี่หว่า คือทำชุ่ยๆ อะไรแบบนี้ ถ้าเราคิดแบบนั้น เราทำไปแล้ว ซึ่งมันกลับมาแก้ไม่ได้ เราแก่ไปแล้ว ลูกหลานมาดูได้คำติ ติเรา ชอบเราผิดพลาดตรงไหน ชอบๆ มาเติมเรา เพราะฉะนั้นแล้วภาพยนตร์เรื่องเท่งโหน่งจีวรบินนี้อยากให้ทุกครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้าครอบครัวพาลูกพาเต้ามาดู คุณไม่ต้องกลัวเลยว่าจะมีคำหยาบ คุณพ่อคุณแม่ลูกๆ อยากเห็นคุณพ่อคุณแม่มีรอยยิ้มหรือพ่อแม่อยากเห็นลูกมีรอยยิ้ม ก็พาไปดูหนังเรื่องนี้เท่งโหน่งจีวรบิน ไปหาคำตอบได้ไม่ใช่ว่าชื่อเหมือนเกาหลีจีวอนบินไม่ใช่ จีวรบิน คือจีวรพระ บินกลางอากาศไปหาคำตอบได้ สนุกไปดูกันเถอะครับ

————————————————