จั๊กกะแหล๋น

Home / หนังใหม่ / จั๊กกะแหล๋น
จั๊กกะแหล๋น

จั๊กกะแหล๋น

2011-04-28
กลับมาสร้างความสำราญบานเบิกเอิกเกริกเสียงฮาอีกครั้ง? ในหนังใหม่ชื่อสุดจี๊ดว่า ?จั๊กกะแหล๋น? ผลงานกำกับล่าสุดของผู้กำกับหน้าเหลี่ยมไอเดียสุดหรรษา กับเรื่องราวสุดอลหม่านบานตะไทเจ็ดย่านน้ำ

เมื่อคุณลุงหน้าเหลี่ยม ปากร้ายใจดีอย่าง ?ลุงแสวง? (หม่ำ จ๊กมก) ต้องรับอาสาโดดลงมาร่วม ?ภารกิจซิ่งระห่ำฮา? (ซะงั้น!!!) เพราะหลานสาวตัวดีที่มักจะไปไหนมาไหนด้วยจักรยาน Fixed Gear คู่ใจอย่าง ?จั๊กกะแหล๋น? (จีจ้า ญาณิน) พร้อมเพื่อนซี้สุดป่วนฮาอย่าง ?แนว? (ตั๊ก บริบูรณ์) และลูกพี่สุดบ๊องบวมอย่าง ?พี่สำเริง? (ค่อม ชวนชื่น) ดันอุตริไปรับจ้างส่งของเถื่อนให้พวกมาเฟียขาโหด จนเกิดเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตคาดไม่ถึงขึ้น

แล้วไหนจะปัญหารักสามเส้าเคล้าเสียงฮาของจั๊กกะแหล๋น, พ่อครัวหัวป่าก์หล่อลากดิน ?ด่วน? (เฉลิม แย้มขะมัง) และนักดนตรีหนุ่มสุดเซอร์? ?พงษ์? (จ๊ะ อธิศ อมรเวช) ที่มะรุมมะตุ้มรุมเร้าให้ปั่นป่วนหัวใจเข้าอีก

เมื่องานเข้าเต็มๆ จนหมดทางหนีทีไล่ ชิ่งไปไหนก็ไม่ได้อย่างงี้ ทั้งลุงแซบ-หลานซ่าส์จึงต้อง ?ซิ่งไปฮาไป? (แถมซึ้งไปด้วย) อย่างไม่ทันตั้งตัว

งานนี้รับรองได้มีเฮเทกระจาด เพราะ ?หม่ำจัดฮา จีจ้าจัดให้? แน่นอน

—————————————————-

จั๊กกะแหล๋น

คาแร็คเตอร์ตัวละคร

จั๊กกะแหล๋น (รับบทโดย จีจ้า – ญาณิน วิสมิตะนันทน์) – สาวซ่าส์ แสบ แต่แอบบ๊องเล็กๆ อาศัยอยู่กับลุงเพียงสองคนตั้งแต่เด็ก ภายนอกดูก้าวร้าว แข็งแกร่งเหมือนผู้ชาย ถนัดการต่อสู้แบบข้างถนนที่สั่งสมมา มีจักรยาน Fixed Gear เป็นทั้งเครื่องหาเลี้ยงชีพและอาวุธคู่ใจ แต่ภายในของเธอช่างดูเปราะบางและอ่อนไหวต่อสิ่งต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาตลอดโดยเฉพาะเรื่องความรัก

ลุงแสวง (รับบทโดย หม่ำ จ๊กมก) – พ่อค้าขายแผ่นหนังวีซีดีและดีวีดีอยู่ในตลาดนัด ผู้รักสันติแต่ปากร้าย ขี้ประชดประชัน แต่ก็ไม่เคยเอาเปรียบใคร รักหลานสาวคนเดียวคนนี้เป็นที่สุด แต่ด้วยการแสดงออกที่ดูแข็งกระด้าง ทำให้ดูผิวเผินแล้วเป็นเหมือนไม้เบื่อไม้เบาคู่กัดกันตลอด ลุงแสวงมีเบื้องหลังบางอย่างที่ปกปิดจั๊กกะแหล๋นไว้ รอวันเปิดเผยอย่างร้อนรนใจ

ด่วน (รับบทโดย เฉลิมศักดิ์ แย้มขะมัง) – หนุ่มเพื่อนบ้านของจั๊กกะแหล๋นและลุงแสวง มีอาชีพขายข้าวแกง มีฝีมือการทำอาหารชั้นเยี่ยม ดูเป็นสุภาพบุรุษเรียบร้อย จิตใจดี หล่อลากดินสไตล์กิมจิ ด่วนแอบรักจั๊กกะแหล๋นมาตั้งแต่เด็ก แต่จั๊กกะแหล๋นเองก็ไม่เคยคิดเกินไปกว่าพี่ชายเลยซักครั้ง แต่ด่วนก็ไม่เคยลดความพยายามมุ่งมั่นที่จะพิชิตใจจั๊กกะแหล๋นให้จงได้

พงษ์ (รับบทโดย จ๊ะ – อธิศ อมรเวช) ? หนุ่มนักดนตรีสุดเซอร์ หน้าตาดี เป็นคนพูดน้อย อาศัยความเท่ที่มีอยู่ในตัวในการแสดงความรู้สึก ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้จั๊กกะแหล๋นแอบปลื้มพงษ์เข้าอย่างจัง และพยายามทำทุกอย่างให้ได้ใกล้ชิดเพื่อพิชิตใจพงษ์ แต่ทว่า…

พี่สำเริง (รับบทโดย ค่อม ชวนชื่น) ? เพื่อนรุ่นพี่ของจั๊กกะแหล๋น เป็นชายวัยกลางคนที่ดูก้าวร้าว เสียงดัง ปากร้ายแต่ใจดี? แต่งตัวจัด (ว่าบ้า!!!) เป็นคนรักพวกพ้อง และรักจั๊กกะแหล๋นเหมือนน้องแท้ๆ? คอยปกป้องเธอตลอด เชื่อและมั่นใจในตัวจั๊กกะแหล๋น แม้สิ่งที่ทำมันอาจจะผิดแต่พี่สำเริงก็ไม่เคยปฏิเสธจั๊กกะแหล๋น

แนว (รับบทโดย ตั๊ก ? บริบูรณ์ จันทร์เรือง) ? เพื่อนซี้คู่หูสุดรั่วของจั๊กกะแหล๋น ไม่ว่าจั๊กกะแหล๋นจะไปที่ไหนจะต้องมีเขายืนเคียงข้างเหมือนเงาตามตัว เป็นชายร่างสันทัด มาดกวน ขี้หลีและเจ้าชู้ ปากเสียและพูดไม่ค่อยเข้าหูชาวบ้านนัก บ่อยครั้งที่จั๊กกะแหล๋นต้องตามแก้ปัญหาให้แนว แต่ทั้งคู่ก็ยังเป็นเพื่อนซี้กันได้อยู่

—————————————————-

จั๊กกะแหล๋น

เกร็ดภาพยนตร์ ?จั๊กกะแหล๋น?

1. ไผเป็นไผ ?จั๊กกะแหล๋น? แปลว่าอะหยัง ผู้กำกับ ?หม่ำ จ๊กมก? ชี้แจงแถลงไขว่า มันเป็นคำพื้นบ้าน ใช้เรียกเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ หน้าตาจิ้มลิ้ม นิสัยห้าวๆ แก่นๆ อันเป็นที่มาของคาแร็คเตอร์ตัวละครหลักและชื่อเรื่องนี้นั่นเอง

2. กลับมาสร้างเสียงฮาให้วงการหนังไทยอีกครั้งกับผลงานตลกคุณภาพ ที่การันตีความฮาด้วยฉายาผู้กำกับตลกหลายร้อยล้านของ ?หม่ำ จ๊กมก? (บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 1-2, แหยมยโสธร 1-2, วงษ์คำเหลา, โป๊ะแตก) โดยคราวนี้ขอควงแอ็คชั่นฮีโร่วัยรุ่นหญิงหนึ่งเดียวของไทยเจ้าของฉายาเล่นจริง เจ็บจริง ?จีจ้า ญาณิน? มาพลิกบทบาทในมาดของสาวแก่นเซี้ยวเปรี้ยวอมหวาน แต่คงความห้าวและแกร่งไว้เหมือนเดิม

3. ในเรื่อง ?จั๊กกะแหล๋น? นี้ ผู้กำกับ หม่ำ จ๊กมก ได้บ่มเพาะมุกคิดพล็อตเรื่องมานานกว่า 1 ปี เพื่อสร้างสรรค์และเติมเต็มทุกรสชาติความหวานมันฮาโฮกให้ถูกใจคอหนังแนวตลก-แอ็คชั่น-โรแมนติกได้อย่างถึงกึ๋นที่สุด

4. มาครั้งใหม่ก็ต้องมีอะไรใหม่ๆ มานำเสนอ ว่าแล้วจีจ้าก็เล่นท่ายากกับหลากหลายฉากแอ็คชั่นมันส์สะท้านบนหลังอานจักรยาน Fixed Gear (จักรยานที่มีเกียร์เดียว ล้อหลังไม่สามารถฟรีได้ ผู้ขี่จะต้องปั่นตามไปตลอด)

5. ผู้กำกับหม่ำยังย้ำว่า นอกจากจะเปลี่ยนลุคมาเป็นเด็กสาวสดใสร่าเริงแล้ว เรื่องนี้สาวจีจ้าจะได้แสดงฝีมือมากขึ้น พูดเยอะขึ้น ตลกขึ้นโดยไม่รู้ตัว และจะได้เห็นแง่มุมความรักใสๆ ของเธอด้วย

6. ว่าแล้วผู้กำกับก็คิดสโลแกนให้นางเอกใหม่ของเขาซะเลยว่า?ผู้หญิงคนนี้เกิดมาเพื่อแอ็คชั่น เพื่อตามหาความรัก และเพื่อฆ่าตุ๊กกี้!!!? (ฮา)

7. พร้อมจัดทัพนักแสดงสุดแหล๋นแก่นเก๋เฮฮาข้นล้นจอทั้ง ?ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง?, ?เฉลิม แย้มขะมัง?, ?ค่อม ชวนชื่น? พร้อมคณะตลกรับเชิญ ?นุ้ย เชิญยิ้ม?, ?ตั๊ก ศิริพร?, ?เจี๊ยบ เชิญยิ้ม?, ?พ่อดม-จิ้ม-จอย-แจ๊ส ชวนชื่น? มาปล่อยมุกฮาไม่มียั้ง อีกทั้งนักแสดงหนุ่มหล่อเซอร์อย่าง ?จ๊ะ อธิศ อมรเวช? ที่จะมาปั่นป่วนหัวใจจีจ้า กับเรื่องราวแสบซ่าฮาสมชื่อ ?จั๊กกะแหล๋น? การันตีความมันสนุกครบรสโดย ?หม่ำ จ๊กมก?

———————