Hot Summer Day ซัมเมอร์นั้น ฉันรักเธอ

Home / หนังใหม่ / Hot Summer Day ซัมเมอร์นั้น ฉันรักเธอ
Hot Summer Day ซัมเมอร์นั้น ฉันรักเธอ

Hot Summer Day ซัมเมอร์นั้น ฉันรักเธอ

2010-07-22
Trailer Hot Summer Dayดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

รัฐบาลฮ่องกง ประกาศเตือนว่าฤดูร้อนปีนี้ อุณหภูมิจะไต่ระดับขึ้นสูงเป็นประวัติการณ์ มวลอากาศร้อนที่ปกคลุมทั่วผืนฟ้า ทำให้อารมณ์ของผู้คนปั่นป่วน เรื่องเหลือเชื่อกลับกลายเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ และทุกๆ มุมเมืองจากฮ่องกง ถึงเสิ่นเจิ้น ไกลจนถึงปักกิ่ง – – ดอกไม้แห่งความรักกำลังจะเบ่งบานรับแสงอาทิตย์

มันเริ่มต้นจากการส่งข้อความไปผิดหมายเลข โชเฟอร์ หนุ่มใหญ่ (จางเซียะโหย่ว) ที่ตกพุ่มม่ายมาปีกว่าๆ จึงได้มีโอกาสแชร์ความเหงากับนักเปียโนสาวตกอับ (เรเน่ หลิว) ที่ต้องหาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นหมอนวดฝ่าเท้า

มันคล้ายกับการเป็นรักแรกพบ เด็ก หนุ่มลูกจ้างร้านขายของชำ (จิงป๋อหยัน) หมายปองสาวโรงงาน (แองเจล่าเบบี้) ที่ขี่จักรยานผ่านหน้าร้านทุกวัน เขาสัญญากับเธอว่า ทุกๆ เที่ยง เขาจะไปยืนรอขอความรัก และเมื่อครบวันที่ 100 เธอจะต้องรับรักเขา

มันเกิดจากอาการเหม็นขี้หน้า ช่าง ซ่อมแอร์จอมกวนโอ๊ย (เซียะถิงฟง) และหญิงสาวลึกลับ (ต้าเอส) ท้าพนันแข่งมอเตอร์ไซค์กัน ก่อนที่จะรู้ตัวภายหลังว่าต่างฝ่ายต่างแพ้ใจกันและกันมาตั้งแต่ต้น

มันอาจจะยังไม่ถึงเวลาสำหรับเรื่องนั้น พ่อครัว หนุ่มผู้เย็นชา (แดเนียล วู) จึงไม่ยอมรับรักนักวิจารณ์ อาหารแสนสวย (วิเวียน ซู) ทั้งๆ ที่ฝ่ายหญิงตัดสินใจมาขอความรักเขาถึงที่

มันเป็นบทเรียนอันล้ำค่า ช่างภาพ แฟชั่นผู้แสนเย่อหยิ่ง (ต้วนหลง) กำลังจะสอนให้ลูกศิษย์ ของเขา (ฟู่ซินป๋อ) เข้าใจความหมายของการเรียนรู้ที่จะปล่อยวาง เพื่อที่จะเดินต่อไปข้างหน้าอย่างมั่นคง

คงเป็นเพราะ ?ความรัก? หน้าร้อนปีนั้น จึงมีความหมายมากกว่าทุกๆ ปี

Hot Summer Day

********************************************************************************************************

จากผู้กำกับ
ตอน นั้นเราสองคนอยู่ที่เซี่ยงไฮ้ ตรงกับหน้าหนาวพอดี อากาศเย็นแบบติดลบ เราเฝ้าแต่ฝันถึงหน้าร้อนอันแสนอบอุ่น ความร้อนและความรัก? มันเชื่อมโยงกันได้ไหมนะ? เราจึงเริ่มแปลกเปลี่ยนไอเดียคิดพล็อตเกี่ยวกับความรักที่เกิดขึ้นในฤดูร้อน ที่อากาศร้อนที่สุด

มันน่าจะเป็นบรรยากาศโรแมนติคแบบร่วมสมัย
มัน น่าจะเป็นความรักในฤดูร้อน
มันน่าจะเป็นหนังแบบรวมดาราชื่อดัง
มันจะ ต้องเป็นหนังที่มีคุณค่าในแง่ศิลปะและมีงานภาพที่สวยจับตา
มันจะต้องบอก เล่าเรื่องราวการเอาชนะอุปสรรค เพื่อให้ได้มาซึ่งความรัก

หลายปีต่อมาหลังจากหน้าหนาวคราวนั้น เรากำลังถ่ายทำหนังเรื่อง Hot Summer Days ในช่วงฤดูร้อนพอดี เราถ่ายทำในปักกิ่ง, เสิ่นเจิ้น และฮ่องกง ซึ่งที่ฮ่องกงนี้เอง เดือนกันยายนปีนั้น กลายเป็นปีที่อากาศร้อนที่สุดเป็นประวัติการณ์ สมจริงทั้งในและนอกจอ

เรารู้สึกตื่นเต้นกับการได้ร่วมงานกับ บริษัท ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัทสตาร์ และบริษัท หัวอี้ บราเธอร์ส นี่เป็นภาพยนตร์พูดจีนเรื่องแรกที่ฟ็อกซ์ลงทุนและจัดจำหน่าย
ไม่ต่างกับ ตัวละครในหนังของเรา เราสองคนพยายามเอาชนะอุปสรรค เพื่อทำตามสิ่งที่หัวใจเรียกร้อง เราต้องทำภาพยนตร์ในฝันของเราเรื่องนี้ให้สำเร็จให้จงได้

hot summer day

********************************************************************************************************

เกี่ยวกับงานสร้าง

Hot Summer Days เป็นภาพยนตร์โรแมนติคคอมเมดี้ที่เล่าเรื่องราวความรัก 5 สถานการณ์ ร้อยเรียงเป็นเนื้อเดียวกัน ผ่านบรรยากาศของฤดูร้อนอันน่าจดจำ โดยได้รวบรวมนักแสดงชื่อดังทั้งจากจีน ไต้หวันและฮ่องกงไว้คับคั่ง อาทิ จางเซียะโหย่ว (Perhaps Love), เซียะถิงฟง (Bodyguards and Assassins), เรเน่ หลิว (A World Without Thieves), ต้าเอส (On His Majesty?s Secret Service), วิเวียน ซู (The Accidental Spy) และแดเนียล วู (Prot?g?)
พร้อม นักแสดงสมทบมากมาย อย่าง ต้วนหลง (หรือต้วนอี้หง พระเอกจากหนังเรื่อง ซีอุย), 2 หนุ่มวง BoBo (ฟู่ซินป๋อง และจิงป๋อหยัน), นักแสดงรุ่นใหญ่ หลิวเจียฮุย และนักแสดงรับเชิญอีกหลายคนที่จะมาสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ชม
ภาพยนตร์ เรื่องนี้เกิดจากการลงทุนร่วมกันของ ฟ็อกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (อเมริกา), สตาร์ (ฮ่องกง) และ หัวอี้ บราเธอร์ส (จีน) ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์พูดภาษาจีนเรื่องแรกที่ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์เข้ามาลงทุนและจัดจำหน่ายทั่วโลก อยู่ความควบคุมดูแลของ ฟรุต ชาน ผู้กำกับชื่อดัง ซึ่งมารับตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้
Hot Summer Days ถ่ายทำในช่วงหน้าร้อนที่อุณหภูมิสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยใช้โลเคชั่นทั้งในปักกิ่ง, ฮ่องกง และเสิ่นเจิ้น เปิดกล้องตอนเดือนสิงหาคมปี 2009 ใช้เวลาถ่ายทำทั้งสิ้น 47 วัน โดยถ่ายด้วยฟิล์ม 35 มม.ทั้งหมด

Hot Summer Day

********************************************************************************************************

เกี่ยวกับผู้กำกับ
หวิง ชีอา
หวิงชีอาเรียนจบจากสถาบันศิลปะและการออกแบบเอมิลี คาร์ ประเทศแคนาดา เมื่อกลับมาฮ่องกง เขาก่อตั้งสตูดิโอชื่อ ชีอาลาลา และกลายเป็นหนึ่งในช่างภาพแฟชั่นชื่อดังของเอเชีย
งานภาพของหวิงชีอา ปรากฏในนิตยสารทั้งในและนอกประเทศ อาทิ i-D, Vogue, Visionaire, Tank และ Time Style and Design
เขาเป็นช่างภาพนิ่งให้กับนักแสดงมีชื่อหลายคน เช่น เลสลี่ จาง, จางมั่นอวี้, โจวเหวินฟะ, กงลี่ และโจวซวิ่น รวมทั้งเป็นช่างภาพนิ่งให้กับภาพยนตร์ของหว่องการ์ไว อย่าง Happy Together, In the Mood for Love และ 2046
ปัจจุบัน นอกจากงานภาพนิ่ง เขายังเป็นผู้กำกับมิวสิควิดีโอ ผู้กำกับหนังโฆษณา และก้าวมาทำหนังยาวเต็มตัว

โทนี ชาน
โท นี ชานเป็นน้องชายของผู้กำกับ ฟรุต ชาน เขาเรียนจบภาพยนตร์จากนิวยอร์ก งานชิ้นแรกที่ทำหลังจากเรียนจบคือ Combination Platter ซึ่งทำให้เขาคว้ารางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเทศกาลหนังซันแดนซ์ปี 1993 มาได้สำเร็จ
งานประจำของชานคืออยู่ในฝ่ายพัฒนาโปรเจกต์ของวอเนอร์ บราเธอร์ส แต่ด้วยความสนใจในธุรกิจอาหาร เขาเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นในฮ่องกงหลายร้านด้วยกัน นอกจากนี้เขายังเป็นมือเขียนบทรับจ้างอีกด้วย

15 กรกฏาคมนี้ ฉายแบบเสียงจีนต้นฉบับ ที่โรงภาพยนตร์เอเพ็กซ์ สยามสแควร์แห่งเดียวเท่านั้น