Aftershock 1976 มหาภิบัติ สิ้นแผ่นดิน

Home / หนังใหม่ / Aftershock 1976 มหาภิบัติ สิ้นแผ่นดิน
Aftershock 1976 มหาภิบัติ สิ้นแผ่นดิน

Aftershock 1976 มหาภิบัติ สิ้นแผ่นดิน

2010-09-09
หนังตัวอย่าง Aftershockดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

Aftershock 3D คือหนังหายนะสามมิติเรื่องแรกของเอเชีย เล่าถึงโศกนาฏกรรมแผ่นดินไหวขนาด 7.8 ริกเตอร์ในประเทศจีน วันที่ 28 กรกฏาคม ปี 1976 เมืองถางซาน มณฑลเหอเป่ย ที่คร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 240,000 คน บาดเจ็บกว่า 164,000 คน และว่ากันว่าเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติที่รุนแรงที่สุดในรอบ 5 ศตวรรษ

เรื่องราวถูกเล่าผ่านมุมมองของ จางจิงชู นักแสดงสาวที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาจาก Rush Hour 3 โดยตัวละครของเธอต้องเอาชีวิตรอดจากความสูญเสีย และแรงใจในการสร้างชีวิตใหม่กว่า 32 ปี ก่อนที่เธอต้องเจอกับโศกนาฏกรรมแผ่นดินไหวอีกครั้งในมณฑลเสฉวน ปี 2008 Aftershock 3D ร่วมแสดงโดย เฉินเต้าหมิง นักแสดงจาก Hero และ The Treasure Hunter ?โครตคน ค้นโครตสมบัติ?, หลี่เฉิน จาก Assembly และ ฟ่านซู จาก A World Without Thieves
Aftershock 3D เป็นผลงานการกำกับของ เฟิงเสี่ยวกัง ผู้กำกับจาก If You Are the One ?ผิดรักหัวใจหลงลึก? ซึ่งกลายเป็นภาพยนตร์จีนที่ทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ โดยทำเงินไปทั้งสิ้น 1,750 ล้านบาท รวมถึงผลงานอื่นอย่าง The Banquet ?ศึกสะท้านภพ สยบบังลังก์มังกร? ที่นำแสดงโดย จางซิยี่ และ A World Without Thieves หนังแอ็คชั่น/อาชญากรรม ที่เขาได้รับรางวัลม้าทองคำ ในสาขาบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม

ฉายเฉพาะ Apex สยามสแควร์ และ House RCA

Aftershock

*********************************************************************************************************

เกร็ดภาพยนตร์

? เพื่อถ่ายทอดความสมจริงของท้องถนน และอาคารอีกนับสิบหลัง ทีมงานได้สร้างเมืองจำลองขึ้นมาที่มีขนาดใหญ่กว่า 1 ตารางกิโลเมตร โดยใช้ภาพนิ่งและฟุตเทจในการช่วยเหลือเมื่อ 34 ปีที่แล้ว มาจำลองซากปรักหักพังอย่างสมจริง โดยในค่ำคืนแห่งหายนะ ก็ได้ทีมงานจากยุโรปเข้ามาช่วยสร้างเทคนิกพิเศษ ที่เคยทำงานใน Assembly ภาพยนตร์สงครามเรื่องเยี่ยมของ เฟิงเสี่ยวกัง

? ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นำชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่ง มาเชื่อมโยงสองเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่รุนแรงที่สุดของประเทศจีนเข้าด้วยกัน โดยโศกนาฏกรรมแผ่นดินไหวขนาด 7.8 ริกเตอร์ วันที่ 28 กรกฏาคม ปี 1976 เมืองถางซาน มณฑลเหอเป่ย ได้คร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 240,000 คน และบาดเจ็บกว่า 164,000 คน จากจำนวนประชากรทั้งหมดราวหนึ่งล้านคน ว่ากันว่านี้เป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติที่รุนแรงที่สุดในรอบ 5 ศตวรรษ ในขณะอีกโศกนาฏกรรมแผ่นดินไหวเกิดขึ้นที่มณฑลเสฉวน ปี 2008 ก็ได้คร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 70,000 คน และยังสูญหายจนถึงปัจจุบันกว่า 18,000 คน

? ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ มีผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์จริงกว่า 200 คน อาสาเข้ามารับบทเป็นพลเมืองในเมืองถางซาน เพื่ออุทิศให้กับความสูญเสียของคนในครอบครัวและเพื่อนมนุษย์ทุกคน โดยเฟิงเสี่ยวกังเล่าถึงฉากหนึ่งที่ถ่ายทำว่า “พวกเราต้องถ่ายทำฉากที่ ผู้รอดชีวิตร้องไห้ไปกับความสูญเสีย แต่เมื่อเราสั่งคัตก็ดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่สามารถหยุดร้องไห้ได้ ผมคิดว่าเหตุการณ์ครั้งนั้นคงเป็นสิ่งที่กระทบกระเทือนจิตใจมาก อย่างไรก็ตามผมคิดว่านี้ภาพยนตร์เรื่องนี้จะยังทำให้คุณมีแรงใจมในการใช้ ชีวิต เพราะว่ามันเกิดขึ้นในจุดศูนย์กลางของครอบครัวหนึ่ง ซึ่งอยู่ร่วมกันหลังจากแผ่นดินไหว และพยายามสร้างศรัทธาในชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง”

Aftershock