The Smurfs เสมิร์ฟ

Home / หนังใหม่ / The Smurfs เสมิร์ฟ
The Smurfs เสมิร์ฟ

The Smurfs เสมิร์ฟ

2011-10-13
สเมิร์ฟตัวฟ้า พร้อมตะลุยจอเงินแล้วในภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชัน/อนิเมชัน คอเมดีสำหรับครอบครัวโดยโคลัมเบีย พิคเจอร์สและโซนี พิคเจอร์ส อนิเมชัน The Smurfs เมื่อการ์กาเมล พ่อมดชั่วร้าย ไล่ล่าพวกสเมิร์ฟ จนต้องออกจากหมู่บ้าน ผ่านทางประตูเวทมนตร์ มาสู่โลกของเรา พวกเขาก็ไปลงเอยอยู่ใจกลางเซ็นทรัล ปาร์คในนิวยอร์ก เมื่อต้องติดแหง็กอยู่ในเมืองบิ๊กแอ็ปเปิ้ล ครอบครัวสเมิร์ฟก็ต้องหาทางกลับไปสู่หมู่บ้านของพวกเขาก่อนที่การ์กาเมลจะตามจับตัวพวกเขาสำเร็จ

โคลัมเบีย พิคเจอร์สและโซนี พิคเจอร์ส อนิเมชัน ภูมิใจเสนอ The Smurfs ผลงานสร้างโดยเคอร์เนอร์ เอนเตอร์เทนเมนต์ คัมปะนี ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยนีล แพทริค แฮร์ริส, เจย์มา เมย์ส, โซเฟีย เวอร์การาและแฮงค์ อาซาเรีย ในบทการ์กาเมล กำกับโดยราจา กอสเนล

———————————————-

เดอะเสมิร์ฟ

ในปี 1958 ศิลปินชาวเบลเยี่ยมชื่อปิแอร์ “เปโย” คัลลิฟอร์ด ได้สร้างครอบครัวสเมิร์ฟขึ้นมาลงหนังสือการ์ตูน ?Schtroumpfs? อย่างที่พวกเขาถูกเรียก ได้รับความนิยมอย่างสูงในทันที และมีจดหมายมากมายหลั่งไหลไปถึงมือของบรรณาธิการด้วยความต้องการอยากเห็นพวกเขามากกว่านี้ และตลอดระยะเวลาห้าสิบปีหลังจากนั้น พวกเขาก็กลายเป็นปรากฏการณ์ ที่โลดแล่นมีชีวิตในหนังสือการ์ตูน หนังสือ ซีรีส์โทรทัศน์ ภาพยนตร์ วิดีโอเกม ไลฟ์โชว์และตุ๊กตุ่น (ขายได้กว่า 300 ล้านตัว) เสน่ห์ที่ข้ามยุคสมัยของตัวละครเหล่านี้เติบโตขึ้นพร้อมๆ กับเด็กที่เติบโตขึ้นมาด้วยการดูสเมิร์ฟ ซึ่งรวมถึงทางการ์ตูนเช้าวันอาทิตย์ ตอนนี้ได้กลายเป็นพ่อแม่ และแนะนำให้ลูกๆ ของพวกเขาได้รู้จักสเมิร์ฟเป็นครั้งแรก

ผู้อำนวยการสร้างจอร์แดน เคอร์เนอร์กล่าวว่า ง่ายมากสำหรับการหาเหตุผลที่ครอบครัวสเมิร์ฟได้สร้างความบันเทิงให้กับผู้คนทั่วโลกมารุ่นแล้วรุ่นเล่า ไม่เพียงแต่พวกเขาจะน่ารักเท่านั้น แต่พวกเขายังเป็นตัวแทนของมนุษยชาติที่ดีที่สุดด้วย ?พวกสเมิร์ฟเป็นตัวแทนของชนชาติครับ? เคอร์เนอร์บอก ?พวกเขาให้น้ำหนักกับครอบครัวและความสำคัญของการร่วมแรงร่วมใจกัน ที่สำคัญกว่านั้น พวกเขามักจะมองเห็นข้อดีในตัวคนอื่นก่อนเสมอ พวกสเมิร์ฟแคร์กันและกันและคอยดูแลกันเป็นอย่างดีครับ?

บัดนี้ พวกสเมิร์ฟได้ย่างเท้าออกจากหมู่บ้านของพวกเขาเป็นครั้งแรก และได้โลดแล่นในโลกของจอเงินด้วยภาพยนตร์โดยโคลัมเบีย พิคเจอร์และโซนี พิคเจอร์ส อนิเมชันเรื่อง The Smurfs ?มันเป็นหนังเกี่ยวกับสเมิร์ฟที่อยู่ผิดที่ผิดทางครับ? ราจา กอสเนล ผู้กำกับของเรื่องบอก ?เรานำคติการใช้ชีวิตของสเมิร์ฟไปใส่อยู่ในนิวยอร์ก ซิตี้ยุคปัจจุบัน?

เรื่องราวของเคอร์เนอร์ในการนำเหล่าสเมิร์ฟสู่จอเงินเริ่มต้นตั้งแต่มีตติ้งอาหารเช้าในปี 1980 กับผู้บริหารสถานีเอ็นบีซี แบรนดอน ทาร์ทิคอฟฟ์ ทาร์ทิคอฟฟ์แนะนำให้เคอร์เนอร์อ่านหนังสือชุดเกี่ยวกับพวกสเมิร์ฟ ซึ่งทาร์ทิคอฟฟ์กำลังคิดจะพัฒนาเป็นซีรีส์ เคอร์เนอร์ติดอกติดใจเรื่องราวนี้ในทันที แน่นอน ทาร์ทิคอฟฟ์ได้นำ ?The Smurfs? ลงจอช่วงเช้าวันเสาร์ โดยซีรีส์ฮันนา-บาร์เบราเรื่องนี้ได้ฉาย 256 เอพิโซดตลอดระยะเวลากว่าแปดปี

ในปี 1997 เคอร์เนอร์ได้ส่งจดหมายฉบับแรกจากจำนวนหลายฉบับไปถึงลาฟิก ตัวแทนลิขสิทธิ์ของแบรนด์สเมิร์ฟ เพื่อบอกเล่าถึงความสนใจของเขาในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ และในปี 2002 หลังจากที่มีดราฟท์ที่ประสบความสำเร็จและประทับใจของ Charlotte?s Web ที่ดัดแปลงจากนิยายคลาสสิกโดยอี.บี. ไวท์ ของเคอร์เนอร์ ทายาทของเปโยก็รู้ว่า พวกสเมิร์ฟจะได้รับการดูแลอย่างดี

เวโรนิค คัลลิฟอร์ด ลูกสาวของเปโย กล่าวว่า พ่อของเธอได้สร้างเสน่ห์ที่เป็นสากลให้กับงานของเขา ?พวกสเมิร์ฟทุกคนจะคล้ายคลึงกัน แต่แต่ละคนก็จะมีเอกลักษณ์ของตัวเอง? เธอบอก ?ทุกคนสามารถมองเห็นตัวเองในสเมิร์ฟคนใดคนหนึ่งค่ะ มีสเมิร์ฟหนึ่งคนสำหรับทุกบุคลิก พวกเขามีนิสัยใจดี ชอบเข้าสังคม พวกเขามีคุณสมบัติทั้งหลายทั้งปวงที่คนเราอยากจะมีค่ะ?

มันเป็นการทำให้ความฝันกลายเป็นจริงสำหรับคัลลิฟอร์ด ผู้เติบโตขึ้นมากับงานของพ่อ ?พวกสเมิร์ฟถือกำเนิดขึ้นในปี 1958 ซึ่งเป็นปีที่ฉันเกิดค่ะ? เธอบอก ?ดังนั้น พวกสเมิร์ฟก็เลยเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตฉันตั้งแต่ต้น ฉันใช้ชีวิตอยู่กับพวกสเมิร์ฟมาโดยตลอด พ่อของฉันทำงานที่บ้าน แล้วตอนที่ฉันกลับจากโรงเรียน สเมิร์ฟก็จะอยู่ทุกหนทุกแห่ง และเราก็จะพูดสเมิร์ฟกัน สำหรับฉัน การมีสเมิร์ฟอยู่รอบตัวเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ?

เคอร์เนอร์รู้สึกว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นรูปแบบใหม่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับบทต่อไปของเรื่องราวสเมิร์ฟ ซึ่งทั้งหมดถ่ายทำในนิวยอร์ก ซิตี้ตามสถานที่สำคัญต่างๆ เช่นเซ็นทรัล ปาร์คและปราสาทเบลเวเดียร์ รวมไปถึงเอฟเอโอ ชวอร์ซ, รัสเชียน ที รูม, ร็อคเฟลเลอร์ เซ็นเตอร์และพรอสเพ็ค ปาร์คในบรู๊คลิน

เคอร์เนอร์กล่าวเสริมว่า ความชำนาญและสัมผัสที่อ่อนโยนของ ผู้กำกับราจา กอสเนล บวกกับประสบการณ์ตรงของเขาในการผสมผสานไลฟ์แอ็กชันและตัวละคร CG เข้าด้วยกันใน Scooby-Doo และ Beverly Hills Chihuahua ทำให้เขาเป็นตัวเลือกที่เพอร์เฟ็กต์ ?ผมต้องบอกว่าราจาเป็นหนึ่งในคนที่ฉลาดที่สุด มีสัญชาตญาณเฉียบคมที่สุด ใจดีที่สุดและวิเศษสุดที่สุดเท่าที่ผมเคยร่วมงานด้วย? เขาบอก ?ทุกวันเป็นวันที่มหัศจรรย์ เราทุกคนต่างก็อยากสร้างหนังที่เราจะภูมิใจกับมัน และช่วยสร้างวิสัยทัศน์ที่เขามีสำหรับตัวละครเหล่านี้ให้เป็นจริงครับ?

ครอบครัวนี้อยากจะรักษาแบบฉบับของสเมิร์ฟให้ซื่อตรงมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และเคอร์เนอร์ก็คิดเช่นกัน ?สิ่งที่สำคัญที่สุด? คัลลิฟอร์ดกล่าวเสริม ?คือสเมิร์ฟจะยังคงเป็นสเมิร์ฟอยู่ พวกเขาเพิ่งเคยออกจากหมู่บ้านของพวกเขาเป็นครั้งแรก ซึ่งนั่นเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมากค่ะ?

มีคำถามมากมายที่จำเป็นต้องได้รับคำตอบในเรื่องของสเมิร์ฟ และเคอร์เนอร์ก็มองเห็นคำตอบในกรอบของ? แฟรนไชส์นี้ สเมิร์ฟเป็นใคร แล้วพวกเขามาจากไหน การ์กาเมลไปที่นั่นได้อย่างไร และทำไมเขาถึงทำตัวเลวขนาดนั้น ทำไมเขาถึงสร้างสเมิร์ฟเฟ็ตต์ขึ้นมาล่ะ หนึ่งในประเพณีที่ยังคงเดินหน้าต่อไปคือการแนะนำสเมิร์ฟใหม่ๆ ทีมผู้สร้างมีโอกาสได้จินตนาการสเมิร์ฟใหม่ขึ้นมาสามคนสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ นั่นคือพานิคกี้, เครซีและกัทซี่ ซึ่งรายสุดท้ายนี้แหละที่จะรับบทนำ

The Smurfs