Monga มองกา แสบยกเมือง

Home / หนังใหม่ / Monga มองกา แสบยกเมือง
Monga มองกา แสบยกเมือง

Monga มองกา แสบยกเมือง

2010-07-15
ตัวอย่าง Monga มองกา แสบยกเมืองดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

?ไม่มีสิ่งใดมีความหมาย นอกจากการรักกันฉันพี่น้อง? ?แกต้องซัดพวกมันก่อน หรือจะให้พวกมันซัดแก? นี่ คือสิ่งที่มอสคิโตและผองเพื่อนเรียนรู้จากท้องถนนเมืองมองกา มีเพียงหนทางเดียวที่จะเอาตัวรอดให้ได้ คือเราต้องแข็งแกร่งกว่าศัตรู มอสคิโต, มองค์, ดรากอน, มังกี และเอโป ห้าหนุ่มผู้มารวมตัวกันในนาม ?แก๊งเจ้าชาย? ด้วยสาเหตุธรรมดาคือ อาหารมื้อเที่ยงของมอสคิโตถูกขโมยไปตั้งแต่วันแรกที่เขาย้ายมาเรียนในมองกา และเพราะพวกเขาไม่อยากเป็นลูกไล่ของใครต่อใครอีกแล้ว ขณะที่ห้าหนุ่มกำลังสำเริงสำราญกับชีวิตนักเลงข้างถนน และพร้อมจะก้าวสู่ความยิ่งใหญ่ แก๊งอื่นที่เต็มไปด้วยความละโมบ ก็จับจ้องหาผลประโยชน์จากมองกา ซึ่งเรื่องเหล่านี้ มอสคิโตและสหายไม่ได้ประสีประสาเลย

***ฉายเฉพาะที่ เอเพ็กซ์ สยามสแควร์ เท่านั้น***

Monga

*******************************************************************************************************

คำบอกเล่าของผู้กำกับภาพยนตร์

?มองกา? เป็นภาษาพื้นเมืองของชาวไต้หวันโบราณ หมายถึง ?เรือพาย? ในสมัยก่อน พวกเขาใช้มันเป็นพาหนะในการไปซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้ากันกลางน้ำ บริเวณจุดเชื่อมต่อระหว่างแม่น้ำซินเจียน และแม่น้ำชานฉุ่ย ซึ่งถือเป็นจุดกำเนิดของเมืองไทเป ที่นี่เองกฎเกณฑ์ได้ถูกบัญญัติ และความเป็นพี่น้องได้ปกป้องก๊กเหล่ามากมายมาเป็นเวลานานนับร้อยปี

MONGA คือเรื่องราวแห่งวัยเยาว์, ความฝัน และวันเก่าๆ ที่งดงาม มันยังเกี่ยวข้องกับการกรีดเลือดร่วมสาบาน ความเปลี่ยนแปลงกับการต่อต้าน มิตรภาพกับการทรยศ ผมเกิดและโตที่ฝั่งตะวันตกของไทเป ความทรงจำตอนเป็นหนุ่มระห่ำที่อยู่ในเมืองเก่ามองกาอันคึกคัก ยังติดตรึงอยู่ในใจเสมอ เรามีโบสถ์สไตล์จีนใต้มากมาย เป็นมรดกตกทอดมาจากชาวญี่ปุ่น ทั้งยังได้อิทธิพลทางวัฒนธรรมตะวันตกอีกด้วย

ที่นี่มีอาชญากรรมมากมาย แต่ทุกแก๊งต่างยึดมั่นในกฎระเบียบของตัวเอง มันเจ๋งและเป็นแบบแผนที่ดี น่าเศร้าที่เดี๋ยวนี้สิ่งเหล่านั้นเสื่อมสลายไปหมดแล้ว หนังเรื่องนี้พยายามถ่ายทอดชีวิตของพวกนักเลง เพื่อแสดงให้เห็นภาพความเป็นไปของเมืองในช่วงเวลาอันน่าจดจำ เรานำสไตล์ของยุคนั้นมาใช้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงแข็งแกร่ง สีสันจัดจ้าน รอยสักรูปปิศาจและมังกร เอาสิ่งเหล่านี้มาผสมกัน สร้างสรรค์แฟชั่นแบบใหม่ขึ้นมา มันไม่ใช่แค่การหวนคิดถึงอดีต แต่เป็นการปรุงแต่งเทรนด์ใหม่ เป็นหนังแอ็คชั่นที่พยายามสร้างแนวทางใหม่ของตัวเอง เพื่อให้แตกต่างจากหนังแอ็คชั่นฮ่องกง หรือพวกซามูไรญี่ปุ่นทั้งหลาย หนังแอ็คชั่นจากไต้หวันนั้นเต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกและความจริง แต่ไม่ไร้ซึ่งศิลปะ