Green Lantern กรีน แลนเทิร์น

Home / หนังใหม่ / Green Lantern กรีน แลนเทิร์น
Green Lantern กรีน แลนเทิร์น

Green Lantern กรีน แลนเทิร์น

2011-06-16
ในจักรวาลอันกว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยความลึกลับซับซ้อน กองกำลังเล็กๆ อันทรงอานุภาพมีชีวิตอยู่รอดมาเป็นเวลากว่าศตวรรษ ผู้พิทักษ์ความสงบและความยุติธรรม พวกเขาเรียกตัวเองว่ากองกำลังกรีน แลนเทิร์น ภราดรแห่งนักรบที่สาบานตนพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยของจักรวาล กรีน แลนเทิร์น แต่ละคนสวมแหวนที่ประทานอภิมหาอำนาจให้เขา แต่เมื่อศัตรูร้ายตัวใหม่ที่ชื่อว่า พารัลแลกซ์ เข้าคุกคามเพื่อทำลายความสมดุลในพลังของห้วงจักรวาล ชะตากรรมของพวกเขาและชะตากรรมของจักรวาลอยู่ในกำมือของผู้พิทักษ์คนใหม่ของพวกเขา มนุษย์คนแรกที่ได้รับการคัดเลือกขึ้นมา นั่นคือ ฮัล จอร์แดน (ไรอัน เรย์โนล์ดส)

ฮัลเป็นนักบินฝึกหัดที่มีพรสวรรค์และเป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง แต่ กรีน แลนเทิร์น ไม่เคยให้ความเคารพมนุษยชาติ เพราะมนุษย์ไม่เคยควบคุมพลังอันไร้ขีดจำกัดของแหวนมาก่อน แต่แน่นอนว่าฮัลคือจิ๊กซอว์ส่วนที่หายไป และรวมไปถึงความมุ่งมั่นและกำลังใจ เขามีสิ่งหนึ่งที่ไม่มีสมาชิกของกองกำลังเคยมีมาก่อน นั่นคือ ความเป็นมนุษย์ พร้อมด้วยการสนับสนุนของเหล่านักบินด้วยกัน และแฟนสาวตั้งแต่สมัยเด็กอย่าง คาโรล เฟอร์ริส (รับบทแสดงโดย เบลค ไลฟ์ลี่) หากฮัลสามารถควบคุมพลังใหม่ของเขาได้ และค้นพบความกล้าหาญเพื่อเอาชนะความกลัวของเขา เขาอาจพิสูจน์ให้เห็นว่า เขาไม่ใช่แค่กุญแจสำคัญที่จะทำลายพารัลแลกซ์?เขาจะพิทักษ์โลกและเหล่ามนุษยชาติทั้งหมดจากการทำลายที่ไม่อาจหนีพ้นได้

——————————————————

Green Lantern

นี่เป็นการนำซูเปอร์ฮีโร่อมตะที่ได้รับความนิยมมาสู่จอภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ภาพยนตร์เรื่อง ?Green Lantern? นำแสดงโดย ไรอัน เรย์โนล์ดส มารับบทแสดงนำ ภายใต้การกำกับของมาร์ติน แคมป์เบล โดยแคมป์เบลกำกับภาพยนตร์จากบทภาพยนตร์ของเกร็ก เบอร์ลานติ และ ไมเคิล กรีน และ มาร์ค กักเก็นไฮม์ และไมเคิล โกลเด็นเบิร์ก เนื้อเรื่องโดยเกร็ก? เบอรานติ และ ไมเคิล กรีน และ มาร์ค กักเก็นไฮม์ สร้างขึ้นจากตัวละครที่ปรากฏอยู่ในหนังสือการ์ตูนที่ตีพิมพ์โดย DC Comics

ภาพยนตร์นำแสดงโดย เบลค ไลฟ์ลี่, ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด, มาร์ค สตรอง, แองเจ่า แบสเซ็ตต์ ผู้เข้าชิงรางวัล Academy Award? (?What?s Love Got to Do with It?) และทิม รอบบินส์ เจ้าของรางวัล Academy Award? (?Mystic River?) รวมถึงเทมูร่า มอร์ริสัน, เจย์ โอ. แซนเดอร์ส, จอน เทนนีย์ และ ไทค่า ไวทีที และยังให้เสียงพากย์โดยนักแสดงเจ้าของรางวัล Oscar? เจฟฟรีย์ รัช (?Shine?) และไมเคิล ดันแคน ผู้เข้าชิงรางวัล Oscar? (?The Green Mile?)

—————————————

Green Lantern
Green Lantern

Green Lantern