The Joneses แฟมิลี่ลวงโลก

Home / หนังใหม่ / The Joneses แฟมิลี่ลวงโลก
The Joneses แฟมิลี่ลวงโลก

The Joneses แฟมิลี่ลวงโลก

2010-10-28
ชื่อไทยคือ ครอบครัวขายแหลก หรือ แฟมิลี่ลวงโลก

The Joneses เป็นเรื่องราวของครอบครัวโจนส์ อันประกอบไปด้วย สตีฟ และ เคท ผู้เป็นพ่อแม่ มีลูกชายหญิงวัยรุ่น 2 คน คือ มิค กับ เจนน์ พวกเขาอยู่ในบ้านหลังโต มีไลฟ์สไตล์ที่โก้เก๋ ชีวิตเพียบพร้อมไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวก ชีวิตของครอบครัวโจนส์ใกล้เคียงความสมบูรณ์แบบ ราวกับหลุดออกมาจากแคตาล็อคสินค้าสำหรับครอบครัวชนชั้นกลาง

ซึ่งเรื่องของเรื่องก็คือ…พวกเขาเป็นแคตาล็อคสินค้าที่มีชีวิต!

สมาชิกทั้ง 4 คนในครอบครัวโจนส์ ไม่ได้เกี่ยวดองอะไรกัน พวกเขาเป็นเพียงพนักงานขายของบริษัทแห่งหนึ่ง ที่ปลอมตัวมาอยู่ในย่านชนชั้นกลาง มาอวดรูปแบบการใช้ชีวิตให้เพื่อนบ้านอิจฉา และโน้มน้าวใจทางอ้อมให้บรรดาเพื่อนบ้านผู้มีอันจะกิน ซื้อสินค้าหรือบริการทางอ้อม!

The Joneses เป็นผลงานการกำกับของคนทำหนังหน้าใหม่ เดอร์ริค บอร์ต ที่จิกกัดความเป็นบริโภคนิยมของคนอเมริกันได้อย่างสุดติ่ง จนคนดูจะต้องขำจนท้องแข็ง แน่นอน นอกเหนือจากฝีมือการแสดงของดารานำ บทภาพยนตร์ยังเสียดสี ล้อเลียน ?กลยุทธ์การขาย? แบบต่างๆ จนนักการตลาดอาจต้องอายม้วน

ร่วมพิสูจน์ ภาพยนตร์สุดเพี้ยนเรื่องนี้ ได้ 28 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป เฉพาะที่โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ และโรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิร์ลด์ ซีเนมาเท่านั้น

——————————————————

The Joneses

มงคลเมเจอร์ เตรียมภาพยนตร์ตลก-โรแมนติค สุดแสบสันต์ ไว้สำหรับคอหนังในปลายเดือนตุลาคมนี้ ด้วย The Joneses ผลงานใหม่ล่าสุดจากนางเอกสาวสองพันปี เดมี มัวร์ ประกบ เดวิด ดูคอฟนี พระเอกจาก The X-Files

แต่ความพิเศษของ The Joneses ไม่ได้อยู่แค่ตัวดารานำระดับแม่เหล็ก หากแต่เป็นพล็อตเรื่องที่ผู้ชมส่วนใหญ่ลงความเห็นว่า นี่เป็นพล็อตที่ ?ครีเอท? ที่สุดในบรรดาหนังอเมริกันที่ออกฉายในรอบ 2-3 ปีมานี้

เดมี มัวร์ ซึ่งตัดสินใจมารับบทนำในหนังเรื่องนี้ จาก 2 เหตุผลด้วยกัน ?ฉันชอบพล็อตเรื่องมาก มันแปลกใหม่ที่สุด มันเสียดสีธุรกิจการขายตรงแบบอเมริกันได้ดีเยี่ยม? มัวร์เล่า ส่วนอีกเหตุผลหนึ่งนั้น ?ฉันคิดว่าการได้ร่วมงานกับเดวิด ดูคอฟนี เป็นอะไรที่เซ็กซี่มากๆ?

งานนี้ เดมี มัวร์จะต้องมาประชันบทกับพระเอกจาก The X-Files เดวิด ดูคอฟนี ทั้งคู่ต้องมาเล่นเป็นพนักงานขายที่ต้องแสร้งเป็นสามีภรรยากัน เพื่อตบตาเพื่อนบ้าน นอกเหนือจากการรักษารูปร่างหน้าตาให้สวยสมวัยแล้ว (ปีนี้เธออายุ 48) เดมี มัวร์ยังเล่นบทตลก โรแมนติคได้อย่างลื่นไหลเป็นธรรมชาติ

?ฉันว่ามันเป็นหนังเล็กๆ ที่น่ารัก และทุกคนจะต้องชอบ? มัวร์การันตีถึง The Joneses โปรเจกต์ที่เธอเลือกแล้วว่า จะเป็นโปรเจกต์การกลับมายืนแถวหน้าของตัวเอง

The Joneses

The Joneses

The Joneses

———————————————-