รัก an ordinary love story

Home / หนังใหม่ / รัก an ordinary love story

โน้ต (โกเมน เรืองกิจรัตนกุล) กำลังวางแผนขอ น้ำ (เบญจณัฎฐ์? อักษรนันทน์) แต่งงาน ทั้งคู่วาดฝันที่จะมีพิธีวิวาห์ ณ รีสอร์ทริมชายหาดหัวหินอย่างเรียบง่าย โดยมี คุณหนึ่ง (บิลลี่ โอแกน) เจ้าของบริษัทโฆษณา เจ้านายของ ?น้ำ? และภรรยาคือ คุณวินนี่ (ซอนย่า คูลลิ่ง) เจ้าของรีสอร์ท อดีตนักแสดงผู้กำลังจะหวนกลับสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง เป็นโต้โผจัดงานสมรสให้อย่างพิถีพิถัน

คู่บ่าวสาวยังได้รับความช่วยเหลือจาก รุ่นน้องแสนซน พลอย (แพรว คณิตกุล) มาเป็นคนเก็บภาพวิดีโอเบื้องหลังของช่วงเวลาอันแสนอลหม่านก่อนงานวิวาห์นี้ พร้อมกับ ตั้ม (วทัญญู นิวัติศัยวงศ์) ตากล้องหนุ่มมาดเซอร์สุดยียวน ที่คอยป่วนหัวใจพลอยตลอดเวลา เรื่องราวของทั้งคู่วุ่นวายพอๆ กับ กาย (สุรเกียรติ? บุนนาค) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของวินนี่และหนึ่ง ที่ต้องโคจรมาเจอ โบ้ท (อวบอ้วน – วัฒนา ชุมสาย ณ อยุธยา) พ่อครัวหัวป่าก์ประจำรีสอร์ท

ด้วยความร่วมมือจากหลายๆ ฝ่าย งานวิวาห์ที่มีคอนเซ็ปต์สุดแสนจะกิ๊บเก๋จาก ซูซี่ สาวหัวครีเอทีฟสุดเพี้ยน (อิม อชิตะ) ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง ไปพร้อมๆ กับความรักจากอีกหลายคู่ที่เริ่มก่อตัวขึ้นไปพร้อมๆ กัน? โดยว่าที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาวมือใหม่? ยังต้องเผชิญกับบททดสอบหัวใจครั้งสำคัญ

“คำๆ เดียวที่สร้างเรื่องราวได้ไม่รู้จบ”

——————————————

โปสเตอร์สามแบบของหนัง รัก An Ordinary Love Story

รัก an ordinary love story

รัก an ordinary love story

รัก an ordinary love story
2 กุมภา 2555 ฉายเสียที

——————————————

ว่ากันด้วยเรื่อง ?รัก? ของคนแต่ละคู่

คาแรคเตอร์ตัวละครในหนัง

?โน้ต & นํ้า? ความรักที่โน๊ตมีให้กับน้ำนั้น เป็นความรักแท้จริงอย่างไม่ต้องสงสัย
แต่อย่างที่รู้กันดีว่า ความรักนั้น ไม่ได้นำมาซึ่งความสุข และรอยยิ้มเพียงอย่างเดียว แต่มันจะนำความทุกข์ และความเศร้ามาด้วยเช่นกัน ท่ามกลางความวุ่นวายของจุดเริ่มต้นนั้น ไม่ได้มีแค่เพียงโน๊ตและนํ้าที่ต้องพบกับบททดสอบของความรัก หากแต่ผู้คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเขานั้น ก็ต้องพบเจอด้วยเช่นกัน

โก – โกเมน เรืองกิจรัตนกุล รับบทเป็น โน้ต
โน้ตเป็นสถาปนิกหนุ่มอารมณ์ดี เขาเป็นสุภาพบุรุษพอที่จะเจียมตัวว่าไม่เหมาะสมกับน้ำในทางงฐานะ ผิดกับน้ำที่มองว่าสิ่งนั้นไม่ใช่ปัญหา แต่ทุกครั้งที่มีเรื่องทะเลาะกันมันก็มักจะมีสาเหตุมา จาก เรื่องเล็กน้อยทุกทีไป จนดูเหมือนว่าโน้ตและน้ำไม่เคยเข้าใจกันจริงๆ เรื่องราววุ่นวายได้มาเกิดขึ้นนก่อนวันแต่งงาน เมื่อโน้ตกับน้ำทะเลาะกันอีกครั้ง และนั่นทำให้โน้ตตัดสินใจทำอะไรบางอย่างลง ไป ด้วยอารมณ์

จิ๊บ – จรินยา อักษรนันทน์ รับบทเป็น น้ำ
สาวสวย เออีบริษัทโฆษณาของหนึ่ง น้ำกับโน้ตรักกันมานาน ทั้งสองคนเป็นตัวอย่างของคู่รักที่พัฒนาจากเพื่อนสู่แฟน และกำลังจะมีครอบครัวเป็นของตัวเอง แม้ว่าส่วนใหญ่ ทั้งน้ำและโน้ตจะ มีเรื่องเถียงกันจุ๊กจิ๊กตลอดเวลา แต่ยังคงความพยายามปรับตัวเข้าหากัน นั่นคงเป็นเพราะคำว่า ?รัก? แต่แล้วก่อนที่งานแต่งงานจะเริ่มขึ้น บททดสอบความรักครั้งสำคัญที่พวกเขาทั้งคู่ต้องก้าวผ่านไปให้ได้ก็มาถึง

?พลอย & ตั้ม? คู่กัดที่กำลังพบกับรูปแบบความรัก ในแบบที่หลายๆคนอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองบ้าง
ความรู้สึกของคนที่เริ่มจะรู้สึกถึงรัก มักจะมีอะไร ที่ทำให้เรารู้สึกดีและคิดถึงมันอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น มันจะบอบบางมากก็ตามที

แพรว – คณิตกุล เนตรบุตร รับบทเป็น พลอย
สาวเซล์ฟ ชัดเจน ช่างฝัน พลอยเป็นรุ่นน้องมหาวิทยาลัยของน้ำว่าที่เจ้าสาว เธอรับหน้าที่ทำวิดีโออเบื้องหลังงานแต่งงาน งานหลักคือตระเวนสัมภาษณ์ชีวิตรักของคนหลายคู่ หลายวัย เมื่อมาถึงหัวหิน พลอยได้เจอกับตั้มตากล้องจอมกวน ทั้งคู่ไม่ถูกชะตากัน จิกกัดกันแบบไม่มีใครยอมแพ้ใคร แต่แล้วในที่สุด พลอยกลับตั้งคำถามกับตัวเอง ว่าเธอคิดกับตั้มแบบไหนกันแน่

ปิง – วทัญญู นิวัติศัยวงศ์ รับบทเป็น ตั้ม
ตากล้องจอมกวนผู้กำลังสร้างชื่อในวงการฯ ทว่า เรื่องราวความรักของเขากับแฟนสาวกลับเต็มไปด้วยความผิดหวัง เมื่อตั้มโคจรมาพบพลอยที่สถานีรถไฟหัวหิน สถานที่แห่งนี้จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ของเขา

?คุณหนึ่ง & คุณวินนี่? เปรียบเสมือนเป็นต้นแบบของชีวิตคู่ที่สมบูรณ์แบบ
แต่การที่เป็นคู่แท้และมีความรักแท้ให้แก่กันนั้น ก็ไม่ได้เป็นหลักประกันว่า ความรักจะลงตัว สวยงามเสมอไป หากแต่การเดินจับมือกันข้ามผ่านความไม่ลงตัวที่เกิดขึ้นต่างหาก ที่เป็นสิ่งสำคัญที่สุด

บิล ลี่ – บิลลี่ โอแกน รับบทเป็น คุณหนึ่ง
เจ้าของบริษัทโฆษณาชื่อดัง มองโลกในแง่ดี เจ้าคารม ตลก ขี้เล่นในทุกเรื่อง แต่เป็นคนเอาจริงเอาจังในเวลาทำงาน หนึ่งเข้าใจปัญหาชีวิตคู่ดี นิยามความรักของหนึ่งกับวินนี่คือการเปิดใจกว้าง สร้างความเข้าใจในกันและกัน และใน ?รัก?

พิม – ซอนย่า คูลลิ่ง รับบทเป็น วินนี่
อดีตนางแบบและนักแสดงดาวค้าง ฟ้า พบรักกับหนึ่ง (รับบทโดย : บิลลี่ โอแกน) ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ทั้งคู่สนิทกันแบบเพื่อนมาก่อน แล้วเปลี่ยนมารักกันในฐานะแฟน ปัจจุบันมีลูกด้วยกัน 1 คนคือ กาย (รับบทโดย : สุรเกียรติ บุนนาค) วินนี่ตัดสินใจกลับสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง ตอนกายอายุ 15 ซึ่งเป็นเวลาช่วงเดียวกันกับที่เธอลงทุนทำรีสอร์ทเล็กๆที่หัวหิน เรื่องราวเกิดขึ้นในเวลา 4 วัน 3คืน หลังจากเธอและหนึ่งรับอาสาเป็นตัวตั้งตัวตีจัดงานแต่งงานให้ ?น้ำ? ลูกน้องของหนึ่งที่บริษัทโฆษณา กับ ?โน้ต? วินนี่ตั้งใจอย่างมากเพื่องานนี้ เพราะมันเป็นการจัดงานแต่งงานครั้งแรกของรีสอร์ทเธอ และยังเป็นการทดแทนปมในใจที่เธอไม่ได้มีงานแต่งงานเป็นของตัวเธอ

?กาย & โบ้ท? ถึงแม้เด็กสองคนนี้จะไม่เคยมีความรัก และไม่เข้าใจในเรื่องของความรัก
แต่แค่ความรู้สึกดีๆ ความสนุก และความสุขที่เกิดขึ้น เมื่อได้รับหรือได้มอบสิ่งเล็กๆน้อยๆให้แก่กัน คงไม่ใช่เรื่องยากเกินกว่าที่พวกเขาจะทำความเข้าใจ

แพน – สุรเกียรติ บุนนาค รับบทเป็น กาย
ลูกชายคนเดียวของ วินนี่และคุณหนึ่ง เขาถูกเลี้ยงดูดุจไข่ในหิน ทั้งพ่อและแม่ทุ่มเทความรักให้เกินร้อยจนดูเหมือนอาจจะล้นไปด้วยซ้ำ กายไม่ได้เป็นเด็กมีปัญหา ไม่ได้ขาดความรัก แต่กลับ กลายเป็น เด็กขาดที่ความเข้าใจในคำว่ารักแทน

อวบอ้วน – อวบอ้วน วัฒนา ชุมสาย ณ อยุธยา รับบทเป็น โบ๊ท
พ่อครัวหัวป่าก์ประจำรีสอร์ทของวินนี่ เขามีพรสวรรค์ด้านการทำอาหาร เป็นคนซื่อๆ ไม่ซับซ้อน ชอบก็ชอบ ไม่ปิดบัง แต่เมื่อกายมาอยู่ใกล้ๆ โบ้ทได้พบว่า เขาได้เจอเพื่อน ?รัก? เข้าให้แล้ว

—————————————————