หลุดสี่หลุด

Home / หนังใหม่ / หลุดสี่หลุด
หลุดสี่หลุด

หลุดสี่หลุด

2011-01-20
?หลุดร้าย? ทำลายล้างแบบขีดสุดเหนือจินตนาการ สั่นประสาทเกินคาดใน ?เกรียนล้างโลก?
กับการนั่งแท่นผู้กำกับครั้งแรกของ ?เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์? ผู้ให้กำเนิดตำนาน ?จิตหลุด?
ผู้เขียนบทมือฉมังจาก ?13 เกมสยอง?, ?บอดี้ ศพ#19? และ ?หลุด 4 หลุด?

?หลุดเหวอ? เพ้อคลั่งสติแตกกับความตลกร้ายของผู้กำกับ ?ก้องเกียรติ โขมศิริ? (เฉือน, ลองของ)
พร้อมเปิดบริการชำระแค้นฝังลึกตลอด 24 ชั่วโมงใน ?ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด?

?หลุดหลอน? หลอนจิตให้หลุดสุดแรงเกิดด้วยอำนาจลึกลับมิอาจหยั่งรู้ใน ?คืนจิตหลุด?
?ภวัต พนังคศิริ? (นาคปรก, Six หกตายท้าตาย) จะทำให้จิตหลุดชั่วข้ามคืน มิอาจลืมไปจนวันตาย

?หลุดรั่ว? สุดขั้วความฮาเฮี้ยนของเหล่าคนเพี้ยนทั้งตระกูล ใน ?ฮู อา กง?
?ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล? (รักแห่งสยาม, 13 เกมสยอง) สร้างความหฤหรรษ์สั่นสะเทือนขากรรไกร

หลุด4หลุด

—————————————-

jit1_s7e668aFri45750

?เกรียนล้างโลก? (กำกับโดย: เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ / นำแสดงโดย: อเล็กซ์ เรนเดลล์, นน วงออกัส-ชานน ริกุลสุรกาน, อั้ม-ณัฐพล อรุณเนตร์, คูเปอร์-ภัทรพิสิษฐ์ สรรพสวัสดิโชติ)

หนังเปิดซิงนั่งแท่นผู้กำกับเป็นครั้งแรกของ ?เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์? เมื่อโลกกำลังป่วยหนักเจียนตาย โดยมีมนุษย์เป็นเหมือนมะเร็งร้ายคอยกัดกร่อนบ่อนทำลายให้พินาศ จนใกล้ถึงคราอวสานของโลกใบนี้ไปทุกขณะ

แต่จะเกิดอะไรขึ้น???? ถ้ามีเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งอย่าง ?โต้?, ?บาส?, ?เส่ง? และ ?นัท? คิดจะหาทางรอดให้กับโลกของพวกเขา ในแบบฉบับสุดเกรียนที่ไม่มีใครคาดถึง…

แล้วมันคืออะไรกันแน่???

———————————————————–

jit2_TH9lTsaFri45816

?ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด? (กำกับโดย: ก้องเกียรติ โขมศิริ / นำแสดงโดย: บอย-ปกรณ์ฉัตรบริรักษ์, โจ๊ก-อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ)

เมื่อของขวัญแห่งความปิติยินดี สามารถแปรเปลี่ยนเป็นของกำนัลแห่งความเกลียดชัง ของทุกอย่างที่คุณได้รับจะพุ่งเป้าโจมตีถึงชีวิต หากความอาฆาตของมนุษย์ถูกใช้ประโยชน์จากความหวังดี ร้านของขวัญแห่งนี้ยินดีมอบความอำมหิตถึงคนที่คุณต้องการ เตรียมรับบรรณาการของขวัญชิ้นนี้จาก ?ก้องเกียรติ โขมศิริ?

ธาดา (บอย ปกรณ์)? หนุ่มพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งที่เพิ่งได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้จัดการแผนกมาหมาดๆ ท่ามกลางความยินดีจากเพื่อนร่วมงานอย่างล้นหลาม หลังจากเสร็จสิ้นงานเลี้ยงฉลอง ธาดาเดินไปพบร้านขายของขวัญแห่งหนึ่งโดยบังเอิญ มันคือร้านที่ขายแต่ของขวัญสำหรับคนที่เราเกลียด อะไรบางอย่างเชิญชวนให้เขาก้าวเข้าไปหามัน และที่สำคัญเขาดันไปรู้ว่ามีคนซื้อของขวัญจากร้านแห่งนี้ให้เขาแล้วด้วย

เอาล่ะสิ ความซวยเริ่มมาเยือน ไม่นานหลังจากนั้น ธาดาเริ่มประสบอุบัติเหตุต่างๆ ซึ่งล้วนมาจากของขวัญจากร้านแห่งนี้ มีเพียง ศุภกร (โจ๊ก อัครินทร์) เพื่อนสนิทที่คอยช่วยเหลือธาดาให้หลุดพ้นจากการถูกกลั่นแกล้งในครั้งนี้ และต้องตามล่าหาความจริงก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินแก้

—————————————-

jit3_LWqjF5NFri45841

?คืนจิตหลุด? (กำกับโดย: ภวัต พนังคศิริ / นำแสดงโดย: อนันดา เอเวอริงแฮม, อิ๊คคิว-พีระพล เสนาคุณ, เอ๊กซ์-ฐิติ เวชบุล)

จากผู้กำกับ ?นาคปรก? ผู้กล้าฉีกทุกขนบหนังไทย จะกลับมาหลอมละลายความอหังการ์ในการเผชิญหน้าระหว่าง ?สามโจรวัยคะนอง? กับ ?ใคร…ในตึกร้าง? ด้วยเกมอำมหิตที่ต้องเอาชีวิตเป็นเดิมพัน โหดกว่าใช่ว่าจะรอด เหนือกว่าใช่ว่าจะปลอดภัย ยิ่งคิดว่าตัวเองเหนือกว่าเท่าไร ความตายยิ่งใกล้ตัวมากขึ้นเท่านั้น

หลังจากบุกปล้นบ้านหลังหนึ่งเสร็จเรียบร้อย สามโจรวัยคะนองอย่าง ?หนึ่ง?, ?สอง? และ ?โจ? รีบเดินทางกลับบ้านเพื่อแบ่งของที่ร่วมปล้นมาด้วยกัน แต่ไปได้ไม่ถึงครึ่งทาง ความซวยก็มาเยือน เมื่อพวกเขาเห็นตำรวจสายตรวจเข้า จึงต้องขับรถเข้าไปหลบซ่อนตัวที่โรงพยาบาลร้างแห่งหนึ่ง ซึ่งที่แห่งนี้เองที่พวกเขาได้พบกับ ?ใครบางคน? หรือ ?อะไรบางอย่าง? ที่เข้ามาท้าทาย ?อำนาจ? ของเขาทั้งสามที่แม้จะมีปืนอยู่ในมือ ก็ใช่ว่าจะชนะเสมอไป

————————————————————

jit4_HwJvxRJFri45908
?ฮู อา กง? (กำกับโดย: มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล / นำแสดงโดย: อลิส ทอย, จั๊ด-ธีมะ กาญจนไพริน, แวน วงออกัส-อรรถนันต์ ปิยเศรษฐ์, ฟลุ๊ค-ศิครินทร์ ผลยงค์, เจน-เจนจิรา จำเนียรศรี) หฤหรรษ์ชวนหัวไปกับครอบครัวเพี้ยนสุดขั้ว รั่วหลุดโลก วายป่วงสุดเดช ในแบบฉบับของผู้กำกับหลากสไตล์ ?มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล?

เมื่อ ?อากง? แห่ง ?ตระกูลไพศาลวิบูลย์วานิช? ได้ลาจากโลกนี้ไป พร้อมทิ้งปริศนาบางอย่างค้างคาไว้ มันอาจจะเป็นความลับที่ไม่มีใครเคยล่วงรู้ หรือตู้ซ่อนทรัพย์สมบัติล้ำค่าอันหาที่เปรียบมิได้ ความหวังที่จะรวยของลูกๆ กลายเป็นความซวยของหลานๆ นิสัยแปลกประหลาดทั้ง 5 คนที่ต้องตามไขปริศนาให้กระจ่าง ท่ามกลางความเฮี้ยนของศพอากงที่สั่งเสียก่อนตายว่า…

?อย่าเพิ่งเผาศพอั๊วจนกว่า…?

—————————————————————

จิตหลุด…หลุดปาก (Director?s note)

?ผมมีความเชื่อว่าคนทุกคนมันมีความจิตอยู่ในตัวครับ เพียงแต่ว่าในสภาพสังคมในสิ่งที่คนคาดหวังกับเรา มันทำให้เราจะต้องเก็บกดสิ่งเหล่านั้นเอาไว้ คือคำว่า ?จิต? ไม่ได้เลวร้ายนะครับ บางทีอาจจะแค่เราชอบสะสมสิ่งเหล่านี้ อาจจะชอบดูแบบนี้ อาจจะชอบทำแบบนั้น คือง่ายๆ หลายๆ คนอาจจะแคะเท้าเชื่อว่าหลายคนจะชอบเอามาดม คือผมว่ามันเป็นความจิตที่ทุกคนไม่ยอมรับ แต่จริงๆ แล้วทำไมเราถึงชอบดมสิ่งเหม็นๆ อะไรอย่างงี้ ผมเลยเชื่อว่าทุกคนมันมีความจิตอยู่ในตัว ไอ้คำว่า ?หลุด? นี้คือปล่อยมันหลุดออกมาได้เห็นอีกด้านหนึ่งบ้าง แล้วก็รู้สึกว่าเหมือนเรามีเพื่อน เหมือนเราไม่ได้โดดเดี่ยว ไม่ได้เพี้ยนอยู่คนเดียว มันมีเรื่องแบบนี้อยู่ด้วย มันมีเรื่องรีแล็กซ์ผ่อนคลาย ก็คือเป็นนิยามคำว่า ?จิตหลุด? ที่ผมชอบในการเขียนเรื่องต่างๆ? (เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ ผู้กำกับ ?เกรียนล้างโลก?)

?ถ้าร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียดมีขึ้นมาจริงๆ บนโลกใบนี้น่ะเหรอ มันก็ขายดีน่ะสิ คนคงซื้อกันเต็มไปหมด คือตอนนี้คนเราเกลียดกันเยอะครับ สังคมไทยสังคมบ้านเราคนมันเกลียดกันเยอะ ผมว่าถ้ามีร้านอย่างนี้ขึ้นมาจริงๆ คนคงแทงกันยับ เพียงแต่ว่าหนังเรื่องนี้มันอาจจะพูดในมุม Negative แต่ว่าสุดท้ายแล้วเราเชื่อว่ามันยังจบด้วยมุม Positive นะ มันยังพูดถึงความรัก เฮ้ย…จะมาเกลียดกันทำไม ถ้าถามว่าร้านอย่างนี้มันมีในสังคมจริงๆ เราก็ภาวนาให้มันเจ๊ง แต่สำหรับเรา เราว่ามันจะขายดี ใครจะไปรู้จริงมั้ย เดี๋ยวนี้เราเข้าเน็ตเจอร้านประหลาดๆ ตั้งไม่รู้เท่าไหร่
?จิตหลุด? ก็แปลว่าหลุด แต่ไม่ได้แปลว่ามั่วซั่วนะ แต่มันหลุดจากสิ่งที่เราทำอยู่ประจำ หลุดจากวิธีคิดที่เราคิดอยู่ประจำ มันอาจจะเป็นความธรรมดา แต่มันอาจมีบางอย่างที่ซ่อนตัวอยู่ในนั้นเสมอ? (ก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้กำกับ ?ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด?)

?คือเรื่องนี้เราพูดถึงเรื่องอำนาจ คนเราพอมันมีอำนาจเราจะรู้สึกว่าตังเองใหญ่คับฟ้า คิดจะทำอะไรก็ได้ เวลาที่เรามีอำนาจอยู่ในมือ มันจะมีความรู้สึกว่าตัวเองมีเพาเวอร์ที่จะสั่งอะไรก็ได้โดยไม่กลัวเกรงสิ่งใด เหมือนกับในเรื่องนี้ที่มันมีตัวละครตัวหนึ่งที่มันรู้สึกว่าตัวเองมีอำนาจ ก็ใช้มันไปในทางที่ผิดๆ จนเจอดีเข้าให้ ?จิตหลุด? มันคือหลอน มันคือช็อค ดูแล้วหลอน ดูแล้วช็อค ซึ่งตอนของผมอย่าง ?คืนจิตหลุด? ก็มีให้ทุกคนได้เห็นแน่นอนครับ? (ภวัต พนังคศิริ ผู้กำกับ ?คืนจิตหลุด?)

?เป็นโปรเจ็คต์ที่น่าสนใจมากในหนังไทยคือมันยังไม่มีหนังแนวนี้ออกมา ผู้กำกับแต่ละคนที่มาทำก็รู้สึกแฮปปี้ที่ได้อยู่ในโปรเจ็คต์เดียวกัน? คือทุกคนมีแนวทางชัดเจนมาก และทุกคนเคยทำงานที่มีคุณภาพมา แล้วตัวบทก็ดี ผู้กำกับก็ดี แล้วก็นักแสดงที่มาร่วมงานในแต่ละตอนก็ถือว่าโอเคทั้งนั้น และเชื่อว่าสนุกทุกตอนนะ คือมันไม่ได้สยอง แล้วมันก็ไม่ได้แหวะ คือมันเป็นหนังจิตหลุด คือมันเป็นแนวทางเฉพาะตัวของพี่เอกเลย มันเป็นหนังที่เราทุกคนตั้งใจทำ และก็มีเซอร์ไพรส์เต็มไปหมดเลย คิดว่าเวลาที่เครียดๆ กันอยู่ หรือไม่รู้จะดูหนังอะไร นี่คือหนังไทยอีกทางเรื่องหนึ่งที่แตกต่าง ก็คิดว่าไม่น่าจะพลาดเรื่องนี้ ลองไปดูกันครับ? (ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ผู้กำกับ ?ฮู อา กง?)

—————————————