Rio ริโอ

Home / หนังใหม่ / Rio ริโอ

จากผู้สร้างภาพยนตร์ซีรี่ส์ยอดนิยมเรื่อง ICE AGE มาสู่ภาพยนตร์แนวผจญภัยคอมเมดี้เรื่อง RIO ในรูปแบบ 3 มิติที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเดินทางสู่ป่าอันกว้างใหญ่ บลูเป็นนกแก้วมาคอว์แสนเชื่อที่ไม่เคยฝึกบิน และสนุกสนานกับชีวิตที่แสนสบายกับ ลินดา เจ้าของและเพื่อนที่แสนดีในเมืองเล็กๆ Moose Lake แห่งมินเนสโซต้า บลูกับลินดาคิดว่าเขาเป็นนกตัวสุดท้ายของสายพันธุ์ แต่เมื่อพวกเขารู้ว่ามีนกแก้วมาคอว์อีกตัวหนึ่งอาศัยอยู่ในรีโอ เดอ จานีโร พวกเขาได้มุ่งหน้าไปยังดินแดนที่อยู่ต่างถิ่นแสนไกลเพื่อค้นหาจูล นกตัวเมียสายพันธุ์เดียวกับบลู หลังจากที่พวกเขาเดินทางมาถึงเพียงไม่นาน บลูกับจูลถูกกลุ่มคนลักลอบนำสัตว์เข้าประเทศลักพาตัวไป บลูหลบหนีโดยมีการช่วยเหลือจากจูล ผู้ชำนาญทางและเหล่านกประจำถิ่นช่างจ้อและมีเสียงหวาน ตอนนี้พร้อมกับฝูงเพื่อนใหม่ที่อยู่เคียงข้างเขา บลูต้องค้นหาความกล้าเพื่อเรียนรู้วิธีบิน ขัดขวางพวกลักขโมยที่ตามไล่ล่าพวกเขา และกลับไปหาลินดาเพื่อนผู้แสนดีที่นกอย่างเขาเคยมีมา

—————————————-

ริโอ

ภาพยนตร์เรื่อง RIO ผลงานจาก Blue Sky Studios และ Twentieth Century Fox Animation เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องใหญ่ที่ใช้ความพยายามอย่างสูงของสตูดิโอ เต็มไปด้วยภาพลักษณ์ ความงาม และการมีชีวิตชีวาด้วยตัวละคร สีสัน ดนตรี อารมณ์ความรู้สึกและความสนุกสนาน เรื่องราวดำเนินไปท่ามกลางป่าที่มีสีสัน, สวรรค์แห่งหาดทราย, เมืองใหญ่ที่แผ่ขยายออกไปรอบนอก และการเฉลิมฉลองงานที่รู้จักกันในชื่องานคาร์นิวอลจนสิ้นสุดการฉลอง ภาพยนตร์เรื่อง RIO เป็นมากกว่าจุดหมายบนแผนที่ มันเป็นมนตร์เสน่ห์แห่งสถานที่มีสภาวะแห่งจิตและทัศนะคติ

—————————————-

ริโอ

เส้นทางสู่รีโอ

ภาพยนตร์เรื่อง RIO เกิดขึ้นจากจินตนาการของ คาร์ลอส แซลดันนา ผู้สร้างภาพยนตร์ที่ร่วมกำกับหรือกำกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดฮิต เรื่อง ?Ice Age,? ?Robots,? ?Ice Age: The Meltdown? และ ?Ice Age: Dawn of the Dinosaurs? หลังเสร็จสิ้นจากภาพยนตร์เรื่อง ?Ice Age? ภาคที่ 2 และระหว่างช่วงพรี-โพรดักชั่นของภาพยนตร์เรื่อง ?Ice Age: Dawn of the Dinosaurs? แซลดันนาเกิดไอเดียที่เป็นการพัฒนามาสู่ภาพยนตร์เรื่อง RIO ในท้ายที่สุด เขาต้องการเขียนสาส์นรักถึงบ้านเกิดแห่งรีโอของเขา ด้วยเรื่องราวที่เกี่ยวกับนกจอมซื่อแสนเชื่อง ผู้ออกไปผจญภัยในโลกสุดมหัศจรรย์มาตลอดชีวิต ?ผมใช้เวลาหลายปีในการทำภาพยนตร์เรื่อง ?Ice Age? และมีช่วงเวลาดีๆ ในโลกใบนั้น ได้อยู่กับตัวละครที่น่ารักพวกนั้น? แซลดันนาอธิบาย ?ภาพยนตร์เรื่อง RIO เป็นมากกว่าการผจญภัยส่วนตัวสำหรับผม? จอห์น ซี. ดอนคิน ผู้อำนวยการสร้างกล่าวเสริม ?ความหลงใหลในโปรเจ็กต์ของคาร์ลอส และการพาเรามาสู่โลกที่เขานึกภาพเอาไว้ เป็นสิ่งที่สามารถถ่ายทอดมาได้ ทุกอย่างที่เราจะได้เห็นบนจอภาพยนตร์เริ่มต้นจากความหลงใหลจุดนั้น?

เพื่อเป็นการเข้าใจถึงขอบเขตและความกว้างของโลกสุดมหัศจรรย์ และตัวละครที่มีความสดใสอย่างเต็มที่ แซลดันนานำเหล่านักแสดงผู้ให้เสียงพากษ์ทั้งหมดมารวมตัวกัน นำโดย แอน แฮทธะเวย์ ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Oscar? และ เจสซี่ ไอเซนเบิร์ก, เจมี่ ฟ็อกซ์ เจ้าของรางวัล Oscar และ Grammy?, ศิลปินผู้มีชื่อเสียงในวงดนตรีอย่าง will.i.am, นักแสดง-นักดนตรี เจเมน เคลเมนต์, นักแสดงตลก เลสลี่ แมนน์ และนักแสดงพิธีกรรายการทอล์คโชว์ตลก จอร์จ โลเปซ นอกจากนั้น แซลดันนาและทีมงานของเขาที่ Blue Sky Studios ยังได้สร้างอุปกรณ์ที่ทันสมัยของแอนิเมชั่นและ 3 มิติ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ท่วมล้น

ผู้สร้างภาพยนตร์รายล้อมสิ่งที่เกิดขึ้นและผู้ชมมากยิ่งขึ้นด้วยการผสมผสานดนตรีของชาวบราซิล และดนตรีร่วมสมัยของชาวอเมริกัน เพลงประกอบภาพยนตร์มีความโดดเด่นด้วยนักร้องที่มีชื่อเสียงระดับแถวหน้า นำโดย will.i.am (แห่งวง Black Eyed Peas), เจมี่ ฟ็อกซ์, บีเบล กิลเบอร์โต, ทาโอ ครูซ, เอสเตอร์ ดีน, ซีดาห์ แกร์เร็ตต์, เจเมน เคลเมนต์ และนักดนตรีชาวบราซิลผู้มีชื่อเสียง คาร์ลิสโฮส์ บราวน์ พร้อมด้วยผู้ประพันธ์ดนตรีของภาพยนตร์ จอห์น โพเวล ทั้งหมดดำเนินการภายใต้ เซอร์จิโอ เม็นเดส นักดนตรีชาวบราซิลแห่งตำนานและผู้อำนวยการสร้างบริหารด้านดนตรีของเรื่อง RIO?

ริโอ

ริโอ