I Am Number Four ปฏิบัติการล่าเหนือโลกจอมพลังหมายเลข 4

Home / หนังใหม่ / I Am Number Four ปฏิบัติการล่าเหนือโลกจอมพลังหมายเลข 4
I Am Number Four ปฏิบัติการล่าเหนือโลกจอมพลังหมายเลข 4

I Am Number Four ปฏิบัติการล่าเหนือโลกจอมพลังหมายเลข 4

2011-02-17
I Am Number Four เป็นทริลเลอร์ลุ้นระทึกเกี่ยวกับจอห์น สมิธ (อเล็ก เพ็ตติเฟอร์) เด็กหนุ่มไม่ธรรมดา ผู้ต้องหลบหนีการไล่ล่าจากศัตรูอำมหิตที่ถูกส่งมากำจัดเขา จอห์นต้องเปลี่ยนชื่อเสียงเรียงนาม และย้ายหลักแหล่งอยู่เสมอๆ พร้อมกับเฮนรี่ (ทิโมธี โอลิเฟนท์) ผู้พิทักษ์ของเขา ทำให้เขาได้เป็นเพียงแค่เด็กใหม่ ที่ไร้ความผูกพันกับอดีต และในเมืองโอไฮโอเล็กๆ ที่เป็นบ้านของเขาในขณะนี้ จอห์นได้พบกับเหตุการณ์ที่พลิกผันชีวิตเขาไปอย่างไม่คาดคิด ทั้งรักแรกของเขา (ไดแอนน่า อาร์กอน) พลังพิเศษใหม่ๆ และความสัมพันธ์กับคนอื่นๆ ที่มีชะตากรรมเหลือเชื่อเช่นเดียวกับเขา

——————————————————-

 I Am Number Four

ผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากดรีมเวิร์คส์ สตูดิโอส์ I Am Number Four จากการกำกับโดยดี.เจ. คารูโซและนำแสดงโดยอเล็กซ์ เพ็ตติเฟอร์, ทิโมธี โอลีเฟนท์, เทเรซ่า พาล์มเมอร์, ไดแอนน่า อาร์กอน, คัลลัน แม็คออลีฟและเควิน ดูแรนด์ ไมเคิล เบย์รับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างและเดวิด วัลเดส, คริส เบนเดอร์และเจ.ซี. สพิงค์รับหน้าที่ผู้ควบคุมงานสร้าง บทภาพยนตร์ดัดแปลงโดยอัลเฟรด กัฟและไมลส์ มิลลาร์ ร่วมกับมาร์ตี้ น็อกสัน จากนิยายโดยพิททาคัส ลอร์ที่ติดอันดับเบสต์เซลเลอร์ของนิวยอร์ก ไทม์

——————————–

 I Am Number Four

ในตอนที่ I Am Number Four เข้าฉายในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ปี 2011 แน่นอนว่าผู้ชมจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ภาพยนตร์ลุ้นระทึกที่นำเสนอตัวละครที่น่าติดตาม ซึ่งมีพื้นฐานอยู่ในชีวิตไฮสคูลที่เราคุ้นเคยกันดี แต่พวกเขาก็ถูกดึงเข้าไปพัวพันกับการถูกตามไล่ล่าที่แสนอันตราย

ความตื่นเต้นลุ้นระทึกแบบคลาสสิกของเรื่องจะดึงผู้ชมให้เข้าสู่โลกของทริลเลอร์เรื่องนี้ตั้งแต่ฉากเปิดเรื่องจนถึงฉากไคลแมกซ์ จอห์น สมิธ ตัวละครเอก จะต้องรับมือกับเรื่องที่ว่า คนที่เขาคิดว่าตัวเองเป็นกับคนที่ตัวเขาเป็นนั้นจริงๆ แล้วตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิง และเขาก็ต้องตัดสินใจว่าจะยอมรับชะตากรรมของตัวเองหรือไม่ รวมไปถึงการเสียสละที่ตามมาด้วย

อย่างที่ผู้อำนวยการสร้างไมเคิล เบย์พูดเอาไว้ว่า ?หมายเลขสี่มีชะตากรรมที่รอเขาอยู่ ไม่ว่าเขาจะอยากเผชิญหน้ากับมันหรือไม่ก็ตาม ดรามาของหนังเรื่องนี้มาจากตรงนั้นครับ เด็กหนุ่มคนนี้ในที่สุดก็พบสิ่งที่เขาตามหา แต่เขาก็ไม่อาจครอบครองมันได้เพราะเขาจะต้องช่วยโลกก่อนน่ะครับ?

ในขณะเดียวกัน จอห์นก็เป็นเพียงเด็กหนุ่มธรรมดา ที่ชอบทำตัวล้ำเส้น และท้าทายเฮนรี่ ผู้พิทักษ์ของเขาอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน โดยไม่ทันตระหนักถึงผลของมัน มันเป็นดรามาชีวิตจริง ที่มีความเสี่ยงสูง

เรื่องราวตื่นเต้นที่ให้ความสำคัญกับตัวละครเรื่องนี้จะทำให้ผู้ชมลุ้นจนนั่งไม่ติดที่ อย่างที่ผู้กำกับดี.เจ. คารูโซอธิบายว่า ?ยิ่งคุณแคร์ตัวละครตัวนั้นมากแค่ไหน พอคุณจับพวกเขาเข้าไปอยู่ในสถานการณ์บีบคั้นหัวใจ มันก็จะยิ่งสมจริงและน่าหวั่นสะพรึงมากขึ้นเพราะคุณจะเอาใจช่วยตัวละครตัวนั้นจริงๆ ครับ?

คารูโซพบว่าการผสมผสานดรามาชีวิตจริงที่ตัวละครพบเจอใน I Am Number Four เข้ากับความสามารถเหนือมนุษย์ของพวกเขา และรักษาระดับ ?ความสมจริง? ของมันเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานและเป็นความท้าทายสำหรับเขาในฐานะผู้กำกับ ?สิ่งที่ผมชื่นชอบมากที่สุดคือการรักษาดรามาให้สมจริงเพื่อที่ว่าพอเรื่องมหัศจรรย์เกินจริงเกิดขึ้น คุณก็ยังเข้าใจมันได้ในระดับของความเป็นมนุษย์ครับ? เขาบอก

?ถ้าคุณใช้ฉากโลกแห่งความเป็นจริงกับพื้นฐานเรื่องเหนือมนุษย์ บวกกับตัวละครที่โหยหาความรักและชีวิตปกติสุข คุณจะได้ส่วนผสมที่น่าสนใจขององค์ประกอบดรามาที่แปลกต่างทั้งหลายทั้งปวงเหล่านี้ที่จะนำไปสู่หนังที่น่าตื่นเต้นครับ?? — ดี. เจ. คารูโซ ผู้กำกับ

———————

จากนิยายวิทยาศาสตร์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง สู่ภาพยนตร์แอ็คชั่นทริลเลอร์ จากผู้อำนวยการสร้างไมเคิล เบย์ (Transformers)และผู้กำกับ ดี.เจ.คารูโซ (Eagle Eye, Disturbia)

เรื่องราวของ จอห์น สมิธ ชายหนุ่มผู้มีความลับพิเศษเหนือคนธรรมดา เพราะแท้จริงแล้วเขาคือ 1 ใน 9 มนุษย์ต่างดาวที่หลบหนีการตามล่ามายังโลกมนุษย์ ซึ่งการที่จะกำจัดทั้ง 9 คนนี้ได้ จะต้องฆ่าตามลำดับหมายเลข…..? หมายเลข 1 ถึงหมายเลข 3 ถูกฆ่าตาย และเขา…คือหมายเลข 4

เขาต้องเปลี่ยนแปลงสถานะภาพ, ย้ายที่อยู่ไปตามเมืองต่างๆพร้อมกับ เฮนรี่ (ทิโมธี โอลิเฟนท์) ผู้พิทักษ์ประจำตัวของเขา จนกระทั่งจอห์นมาถึงเมืองเล็กๆในโอไฮโอ สถานที่ที่เขาสามารถเรียกมันว่าบ้าน

เขาได้พบกับเรื่องราวที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาอย่างคาดไม่ถึง?? ความรักแรกของเขา (ไดแอนน่า อาร์กอน จากซีรีส์สุดฮิต ?Glee?),? การเรียนรู้ที่จะควบคุมพลังพิเศษที่เขามีและการรวมตัวของคนที่มีพลังพิเศษเหมือนกับเขา ที่มีชะตากรรมเดียวกันจึงเกิดขึ้น เขาจะเอาชีวิตรอดจากการตามล่าครั้งนี้ได้อย่างไร? ปริศนาของพลังพิเศษที่เขาได้รับคืออะไร? การไล่ล่าสุดระทึกและการต่อสู้ของเหล่าผู้มีพลังพิเศษกำลังจะเริ่มต้น

17 กุมภาพันธ์ 2554 ในโรงภาพยนตร์