ฝนตกขึ้นฟ้า

Home / หนังใหม่ / ฝนตกขึ้นฟ้า
ฝนตกขึ้นฟ้า

ฝนตกขึ้นฟ้า

2011-11-24
ตุล เป็นอดีตนายตำรวจหนุ่มมือสะอาด อนาคตไกล แต่วันหนึ่งเขาถูกบังคับให้ทิ้งคดีใหญ่ที่สุดคดีหนึ่ง เพราะจำเลยในคดีนั้นคือผู้มีอิทธิพลเหนือกฎหมาย หลังจากคดีถูกยกฟ้อง ตุล ตัดสินใจลาออกจากราชการ สิ่งหนึ่งที่ประชาชนธรรมดา ๆ อย่างเราไม่รู้ก็คือ ในประเทศเรามีองค์กรลับ ๆ องค์กรหนึ่งถูกตั้งขึ้นมาเมื่อราว ๆ 30 ปีมาแล้ว จุดประสงค์ขององค์กรนี้ก็คือ “เก็บ” มารสังคมที่กฎหมายทำอะไรไม่ได้ เช่นพวกนักการเมืองคอร์รัปชั่น พ่อค้ายาเสพติดที่มาในรูปของนักธุรกิจ หรือว่าพวกที่ร่ำรวยอยู่ในอุตสาหกรรมค้าประเวณีเด็ก และอิทธิพลเหนือกฎหมายทั้งหลาย เป็นต้น

องค์กรนี้เชื่อว่า ในเมื่อความชอบธรรมไม่มีในสังคม เราก็ต้องสร้างความชอบธรรมขึ้นมาเอง ความคิดนี้เริ่มต้นในสหรัฐอเมริกา และปัจจุบันหลาย ๆ ประเทศต่างก็มีองค์กรเช่นเดียวกันนี้ ตุล กลายเป็นมือสังหารขององค์กรนี้ราว 4 ปีแล้ว

งานชิ้นล่าสุด ตุล พลาดท่าถูกยิงที่ศีรษะ เขารอดตายหวุดหวิด แต่ก็นอนโคม่าอยู่ร่วม 2 เดือน เมื่อฟื้นขึ้นมา ตุล เห็นภาพทุกอย่างกลับหัว และถึงแม้ว่าเขาจะพักฟื้นจนร่างกายสมบูรณ์แล้ว สายตาของเขาก็ยังเห็นภาพกลับหัวอยู่เช่นเดิม มือสังหารไม่น่าจะเป็นอาชีพที่ดีนักสำหรับคนที่เห็นทุกอย่างกลับหัว ตุล จึงตัดสินใจลาออกจากองค์กรลับแห่งนั้น เขาคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะวางปืน อำลาอดีต และกลับไปบ้านเกิดในชนบทเพื่อมีชีวิตใหม่ที่เรียบง่าย และสงบสุข แต่กรรมที่ตุลทำไว้ในอดีตจะปล่อยให้เขาหลุดจากบ่วงของมันได้ง่าย ๆ จริงหรือ ความชอบธรรมที่เขาเชื่ออย่างสนิทใจว่าเขามีส่วนสร้างมันขึ้นมานั้น แท้จริงแล้วมันเป็นความชอบธรรมจริงหรือ และสมณเพศที่ตุลตัดสินใจเข้าไปใช้ชีวิตอยู่นั้นจะสามารถให้ความสงบร่มเย็นกับคนที่ยังไม่ได้รับการอโหสิกรรมอย่างเขาหรือ

… “มนุษย์เราอาจจะลืมอดีตได้ แต่อดีตไม่มีวันลืมเรา”…

นี่คือประเด็นที่ภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามจะร่วมค้นหาไปกับผู้ชมภายใต้ธีมของกรรมและผลของมัน.

————————————————-

ฝนตกขึ้นฟ้า

หนังยาวเรื่องที่ 8 ของ ผกก. เป็นเอก เรื่องนี้ สร้างจากหนังสือ “ฝนตกขึ้นฟ้า” ของนักเขียนซีไรต์ “วินทร์ เลียววาริณ” ที่เล่าเรื่องของมือปืนที่โดนยิงจนโคม่า แต่เมื่อฟื้นขึ้นมากลับมองเห็นทุกอย่างกลับหัวไปหมด!!! หนังได้พระเอกนางไม้ “นพชัย ชัยนาม” และนางเอกรถไฟฟ้า “คริส หอวัง” มานำแสดง

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ www.headshotmovie.com