Sanctum 3D แซงคทัม ดิ่ง ท้า ตาย

Home / หนังใหม่ / Sanctum 3D แซงคทัม ดิ่ง ท้า ตาย
Sanctum 3D แซงคทัม ดิ่ง ท้า ตาย

Sanctum 3D แซงคทัม ดิ่ง ท้า ตาย

2011-02-17
Sanctum ภาพยนตร์ผจญภัยใต้น้ำสามมิติ ผลงานการสร้างของสุดยอดผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน เจ้าของ 3 รางวัลออสการ์ จาก Avatar และ Titanic เล่าเรื่องของทีมนักประดาน้ำ ที่ลงไปสำรวจถ้ำใต้ทะเลที่สวยงามและกว้างใหญ่ที่สุด และยังไม่เคยมีมนุษย์คนไหนเคยเข้าถึงมาก่อน แต่เพราะมรสุมทำให้พวกเขาต้องติดอยู่ในถ้ำ ติดอยู่ในสภาพแวดล้อมสุดอันตราย และความกลัวที่ลึกลงไปสุดขั้วใต้ท้องทะเล

เป็นเวลาหลายเดือนที่นักประดาน้ำมืออาชีพ แฟรงค์ แม็คไกวร์ (ริชาร์ด ร็อกซ์เบิร์ก) ทำการสำรวจถ้ำที่ชื่อว่า ?อีซ่า-อลา? ในทะเลแถบแปซิฟิกตอนใต้ แต่แล้วทางเข้าออกทางเดียวถูกตัดขาดจากพายุ ทีมนักประดาน้ำของ แฟรงค์ ที่รวมถึงลูกชายวัย 17 ที่ชื่อ จอร์ช (ไรน์ เวคฟิลด์) และผู้ออกทุน คาร์ล เฮอร์ลี่ย์ (โยอัน กริฟฟิดด์) ก็ต้องช่วยกันคิดแผนการใหม่ขึ้นมา ด้วยทรัพยากรและสติสัมปชัญญะที่เหลือน้อยทุกขณะ ทุกคนต้องพยายามหาทางในเขาวงกตใต้น้ำเพื่อเอาชีวิตรอด ก่อนที่จะต้องติดอยู่ในนี้ไปตลอดกาล

————————————————————

Sanctum 3D

ถ่ายทำในโรงถ่ายที่โกลด์โคส? ควีนส์แลนด์ และถ้ำของจริงแถบทะเลตอนโต้ของออสเตรเลีย Sanctum ใช้ระบบ ?ฟิวชั่น คาเมร่า? เทคโนโลยีตัวเดียวกับที่ใช้ใน Avatar โดยยังมีการปรับแต่งพิเศษ เพื่อใช้ถ่ายทำระบบสามมิติใต้น้ำที่มีแรงกดดันมหาศาลเป็นครั้งแรกของโลก ที่จะช่วยเสริมสร้างความกดดันที่มีอยู่แล้วให้มากยิ่งขึ้น ผู้ชมจะต้องกลั้นหายใจเสมือนตัวเองกำลังว่ายน้ำผ่านโขดหินใต้ทะเลลึก และเข้าไปสู่ทะเลสาบใต้พื้นผิวโลกที่ไม่เคยมีมนุษย์คนใดล่วงล้ำเข้ามาก่อน

ภาพยนตร์กำกับโดย อลิสเตอร์ เกรียร์สัน (Kokoda) และเขียนบทโดย แอนดริว ไวท์ ผู้ช่วยของ เจมส์ คาเมรอน ในการทำสารคดีสามมิติใต้น้ำอย่าง Aliens of the Deep และ Ghosts of the Abyss โดยมีทีมงานคุณภาพอย่างผู้กำกับภาพ จูลส์ โอลาฟลิน (Kokoda, I Am You), ผู้ออกแบบงานสร้าง นิโคลัส แม็คคัลลัม (Kokoda, The Black Balloon), ผู้ตัดต่อภาพ มาร์ค วอร์เนอร์ (The Water Horse, Lara Croft: Tomb Raider) และผู้ประพันธ์เพลง เดวิด เฮิร์ตสเฟลเดอร์ (Legend of the Guardians: The Owls of Ga?Hoole, Australia)

Sanctum 3D

ภาพยนตร์แอ็คชั่น/ผจญภัย 3D ฟอร์มยักษ์ที่ เจมส์ คาเมรอน ทำหน้าที่อำนวยการสร้างเป็นเรื่องแรกนับตั้งแต่ Avatar โดย Sanctum เล่าเรื่องของทีมนักประดาน้ำ ที่ดำลงไปสำรวจถ้ำใต้ทะเลที่สวยงามและกว้างใหญ่ที่สุด และยังไม่เคยมีมนุษย์คนไหนเคยเข้าถึงมาก่อน แต่เพราะพายุทำให้พวกเขาต้องติดอยู่ในถ้ำ ติดอยู่ในสภาพแวดล้อมสุดอันตราย และความกลัวที่ลึกลงไปสุดขั้วใต้ท้องทะเล