HOP กระต่ายซูเปอร์จัมพ์

Home / หนังใหม่ / HOP กระต่ายซูเปอร์จัมพ์
HOP กระต่ายซูเปอร์จัมพ์

HOP กระต่ายซูเปอร์จัมพ์

2011-03-31
Hop คือผลงานผสมผสานระหว่างงานแอนนิเมชั่นเข้ากับการแสดงของนักแสดงที่เป็นคนอย่างกลมกลืน โดยบอกเล่าเรื่องราวเฮฮาของ เฟร็ด (เจมส์ มาร์สเด้น) หนุ่มเฉื่อยชาตกงานที่บังเอิญไปทำให้กระต่ายอีสเตอร์ (ให้เสียงโดย รัสเซลล์ แบรนด์) ได้รับบาดเจ็บ และต้องรับเลี้ยงกระต่ายอีสเตอร์เอาไว้ขณะที่มันค่อยๆ หายดี เมื่อเฟร็ดต้องคอยรับมือกับแขกที่เลวร้ายที่สุดในโลก ต่างฝ่ายต่างต้องเรียนรู้ว่าต้องทำอย่างไรเพื่อจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ด้วยกันทั้งคู่

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย ทิม ฮิลล์ ผู้กำกับภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์อย่าง Alvin & the Chipmunks และอำนวยการสร้างโดย คริส เมเลแดนดรี้ จากบริษัทอิลลูมิเนชั่น เอนเตอร์เทนเม้นต์ (Despicable Me) กำหนดฉาย 31 มีนาคม 2011
———————————————

hop

แนะนำตัวละคร

อี.บี. (พากย์เสียงโดยรัสเซล แบรนด์) ให้เสียงไทยโดย โยชิ จากวงซีควินท์
อี.บี. ลูกชายของกระต่ายอีสเตอร์ ถูกปลูกฝังให้เป็นผู้สืบทอดกิจการของครอบครัวตั้งแต่ตัวกระเปี๊ยก โชคร้ายสำหรับพ่อเขาที่อี.บี. ไม่อยากจะกระโดดตามรอยพ่อ และหลบหนีออกจากเกาะอีสเตอร์ไปยังลอสแองเจลิส เพื่อไล่ตามความฝันที่อยากจะเป็นมือกลอง อี.บี. เป็นนักคิดหัวก้าวหน้า ผู้มีอารมณ์ขันพิลึกพิลั่น เขาได้เปลี่ยนแปลงตัวเองจากวัยรุ่นที่เอาตัวเองเป็นศูนย์กลางโลกกลายเป็นหนุ่มน้อยที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นและเห็นแก่ตัวน้อยลง ระหว่างที่เขาอยู่ห่างไกลบ้าน อี.บี. ก็เริ่มตระหนักถึงความสำคัญของคำว่าครอบครัว

hop

พ่อของอี.บี./กระต่ายอีสเตอร์ (พากย์เสียงโดย ฮิวจ์ ลอรี) ให้เสียงพากย์ไทยโดย หนุ่ม สันติสุข
ในแต่ละปี ในค่ำคืนมหัศจรรย์คืนหนึ่งในฤดูใบไม้ผลิ กระต่ายตัวหนึ่งจะเป็นผู้รับผิดชอบในการส่งไข่และลูกกวาดไปให้เด็กๆ ทั่วโลก และนี่ก็คือกระต่ายตัวนั้น แต่เขาไม่ได้มีความรับผิดชอบเพียงเท่านั้น เพราะเขายังต้องควบคุมการผลิตลูกกวาด การนำไข่มาตากแดดและคอยดูแลฝูงพนักงานไก่ให้เข้าที่เข้าทางยาวนานตลอดทั้งปี ในคืนก่อนที่เขาจะเกษียณ เขาก็พร้อมที่จะส่งต่อหน้าที่นี้ให้กับอี.บี. ลูกชายของเขา มีปัญหาข้อเดียวเท่านั้นแหละ อี.บี. ไม่อยากได้งานนี้ซักหน่อย แล้วตำนานที่มีชีวิตตัวนี้จะทำยังไงดีล่ะ คาร์ลอส ไก่มือขวาของเขา มักจะติดตามเขาเดินสายทั่วโรงงานลูกกวาดอยู่เสมอ และเขาก็ถูกติดสอยห้อยตามโดยหน่วยรักษาความปลอดภัยพิเศษ เหล่าพิงค์บาเรต์

hop

คาร์ลอส (พากย์เสียงโดยบิล เฮเดอร์) ให้เสียงพากย์ไทยโดย คริสโตเฟอร์ ไรท์
คาร์ลอส ผู้เข้มแข็ง มั่นคงและตัวใหญ่เกินกว่าที่จะเป็นไก่ต๊อกต๋อย เป็นไก่ผู้จริงจังกับงาน คาร์ลอส ผู้รู้สึกหงุดหงิดกับอำนาจบารมีล้นเหลือของกระต่ายบันนีและทีมงานกระต่ายของเขา ดำรงตำแหน่งเบอร์สองของกระต่ายอีสเตอร์มาหลายปีดีดัก แต่คาร์ลอสเบื่อหน่ายกับการเป็นเบอร์สองแล้ว ได้เวลาที่ไก่จะขึ้นเป็นใหญ่แล้ว…เขารวมหัววางแผนปฏิวัติกับเพื่อนไก่ ซึ่งแผนที่ว่าคือการที่เขาจะเปลี่ยนลูกกวาดให้เป็นเมล็ดพืชอาหารนกที่มีผักกาดแก้วห่อ ก็ในเมื่ออีสเตอร์มีไข่เป็นตัวชูโรง ถ้างั้นทำไมไม่ให้ไก่เป็นหัวหน้าใหญ่ล่ะ ในปีนี้ เมื่ออี.บี. หายตัวไป ในที่สุดคาร์ลอสก็มีโอกาสกับเค้าเสียที ฟิลมักติดสอยห้อยตามคาร์ลอสต้อยๆ ราวกับลูกสุนัขตัวน้อย

hop