Sherlock Holmes: A Game of Shadows เชอร์ล๊อค โฮล์มส์: เกมพญายมเงามรณะ

Home / หนังใหม่ / Sherlock Holmes: A Game of Shadows เชอร์ล๊อค โฮล์มส์: เกมพญายมเงามรณะ
Sherlock Holmes: A Game of Shadows เชอร์ล๊อค โฮล์มส์: เกมพญายมเงามรณะ

Sherlock Holmes: A Game of Shadows เชอร์ล๊อค โฮล์มส์: เกมพญายมเงามรณะ

2011-12-22
โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ กลับมารับบทบาทของเขาในบทนักสืบผู้มีชื่อเสียงก้องโลก เชอร์ล็อค โฮล์มส และ จูด ลอว์ กลับมารับบทเป็น คุณหมอวัตสัน สหายคู่คิดของเขาที่น่าเกรงขาม ในภาพยนตร์เรื่อง ?Sherlock Holmes: A Game of Shadows?

เชอร์ล็อค โฮล์มส เป็นผู้ที่ชาญฉลาดที่สุดในวงการ?จนกระทั่งตอนนี้ ที่มีอาชญากรจอมบงการคนใหม่ที่ปรากฏตัวออกมาอย่าง ศาสตราจารย์มอริอาร์ตี้ (จาเร็ด แฮร์ริส) และไม่ใช่แค่สติปัญญาของเขาที่เทียบเท่ากับโฮล์มส แต่ความสามารถในด้านชั่วร้ายด้วย ควบคู่ไปกับการขาดความรู้จักผิดชอบชั่วดีอย่างสิ้นเชิง ซึ่งจริงๆ แล้วอาจทำให้เขาช่วงชิงผลประโยชน์ไปจากนักสืบผู้เลื่องชื่อได้

เมื่อพบการสิ้นพระชนม์ของฟ้าชายแห่งออสเตรีย การวิเคราะห์หลักฐานที่ตีความโดยสารวัตเลอสตราด (เอ็ดดี้ มาร์แซน) ชี้ว่าเป็นฆ่าตัวตาย แต่เชอร์ล็อค โฮล์มส พิจารณาว่าเจ้าชายถูกลอบสังหาร ซึ่งเป็นการสังหารที่เป็นจิ๊กซอว์ชิ้นใหญ่และมีความสำคัญมาก ที่มีการวางแผนโดยศาสตราจารย์มอริอาร์ตี้เพียงผู้เดียว

การผสมผสานภารกิจกับความเพลิดเพลิน โฮล์มสติดตามเบาะแสไปยังคลับใต้ดินสำหรับชายหนุ่ม ที่เขาและ มายครอฟต์ โฮล์มส พี่ชายของเขา (สตีเฟ่น ฟราย) ดื่มอวยพรให้กับ ดร.วัตสัน ในคืนฉลองวันโสดช่วงสุดท้าย ซึ่งที่นั่นโฮล์มสได้บังเอิญพบกับซิม (นูมิ เรเพซ) หมอดูไพ่ยิปซีผู้พบเห็นอะไรมากกว่าที่เธอบอก และมีความเกี่ยวข้องกับการสังหารเจ้าชายอย่างไม่รู้ตัว ทำให้เธอเป็นเป้าหมายรายต่อไปของฆาตกร โฮล์มสจัดการช่วยชีวิตเธอได้เพียงเล็กน้อย ในทางกลับกันเธอรับปากช่วยเหลือเขาอย่างไม่เต็มใจ

การสอบสวนกลับอันตรายมากยิ่งขึ้น เมื่อมันพาโฮล์มส วัตสันและซิมข้ามทวีปจากอังกฤษไปสู่ฝรั่งเศส เยอรมัน และสวิตเซอร์แลนด์ในท้ายที่สุด แต่มอริอาร์ตี้จอมเจ้าเล่ห์อยู่เหนือกว่า 1 ก้าวเสมอ เมื่อเขาถักใยแห่งการตาย และการทำลายแผนการอันยอดเยี่ยมทุกอย่าง หากเขาทำสำเร็จมันมันจะเปลี่ยนทิศทางแห่งประวัติศาสตร์

————————————

Sherlock Holmes: A Game of Shadows

ผู้สร้างภาพยนตร์ กาย ริตชี่ กลับมากำกับภาพยนตร์เรื่อง ?Sherlock Holmes: A Game of Shadows? ภาคต่อจากภาพยนตร์สุดฮิต เรื่อง ?Sherlock Holmes? ในภาพยนตร์ภาคต่อยังเป็นการกลับมารวมตัวของผู้อำนวยการสร้าง โจเอล ซิลเวอร์, ลิโอเนล วิแกรม, ซูซาน ดาวนีย์ และ แดน ลิน อีกด้วย บรูซ เบอร์แมน ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหาร โดยมีสตีฟ คลาร์ก-ฮอล ทำหน้าที่ร่วมอำนวยการสร้าง

การกลับมาอีกครั้งของสองคู่หู Holmes และ Watson จากหนังเรื่อง Sherlock Holmes: A Game of Shadows ที่รอบนี้ได้ผู้กำกับคนเดิม กาย ริชชี่ มานั่งแท่นผู้กำกับอีกครั้ง พร้อมทั้งได้สองนักแสดงคู่เดิม โรเบิร์ต ดาวน์นี่ย์ จูเนียร์ และ จู้ด ลอว์ กลับมารับบทคู่หู โฮล์มส์ และ วัตสัน อีกครั้ง

————————–