The Beaver ผู้ชายมหากาฬ หัวใจล้มลุก

Home / หนังใหม่ / The Beaver ผู้ชายมหากาฬ หัวใจล้มลุก
The Beaver ผู้ชายมหากาฬ หัวใจล้มลุก

The Beaver ผู้ชายมหากาฬ หัวใจล้มลุก

2011-06-02
The Beaver สร้างจากบทภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ที่ยังไม่ถูกสร้าง เป็นหนังประจำปี 2008 จนในที่สุดก็ถูกสร้างเป็นหนังฉายในปี 2011 The Beaver เป็นผลงานการกำกับของ โจดี้ ฟอสเตอร์ นำแสดงโดย เมล กิ๊บสัน, โจดี้ ฟอสเตอร์ สมทบด้วยสองนักแสดงดาวรุ่งอย่าง แอนตัน เยลชิน และ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์

ภาพยนตร์เล่าถึงชีวิตของ วอลเตอร์ แบล็ค (เมล กิ๊บสัน) ประธานบริษัทของเล่น ที่ยอมแพ้กับชะตาชีวิตเมื่อพบทางตัน วันหนึ่งเขาตัดสินใจเอาตุ๊กตาบีเวอร์มาสวมไว้บนมือ เพื่อใช้สื่อสารกับภรรยา (ฟอสเตอร์) และลูกชาย (เยลซิน และ ไรลี่ย์ โทมัส สจ๊วต) น่าแปลกที่มันทำให้ชีวิตของเขาดีขึ้น แต่เมื่อเจ้าตุ๊กตาบีเวอร์เริ่มควบคุมทุกอย่างในชีวิต วอลเตอร์ก็ได้เรียนรู้ว่าสิ่งที่ช่วยให้ตัวเองกลับมาลุกขึ้นสู้นั้น อาจจะอยู่ใกล้ตัวเขามากที่สุดอย่างเช่นครอบครัว

——————————————–

the beaver

เกร็ดภาพยนตร์

– เมล กิ๊บสัน นักแสดงรุ่นใหญ่ที่สร้างชื่อจาก ?แมดแม็กซ์? ทั้ง 3 ภาค และ ?ริกส์ คนมหากาฬ? ทั้ง 4 ภาค และได้รับ 2 รางวัลออสการ์จาก Braveheart เผยถึงสาเหตุในการแสดงหนังเรื่องนี้ว่า ?ผมต้องการรับบทเป็นผู้ชายที่ เจอทางตันในชีวิต เพราะมันทำให้ผมรู้สึกเห็นคุณค่าของชีวิตตัวเองมากขึ้น ตั้งแต่อายุผ่านเลขห้าผมก็เลือกแสดงหนังอย่างระมัดระวังมากขึ้น เมื่อคุณรู้ตัวว่าชีวิตของคุณผ่านมาครึ่งหนึ่ง คุณก็ไม่อยากทำอะไรที่เปล่าประโยชน์อีกต่อไป ผมคิดว่าอะไรก็ตามที่ไม่ฆ่าคุณจะทำให้คุณแข็งแกร่งขึ้น นี่เรียกว่าประสบการณ์ชีวิต ไม่ว่ามันจะเป็นเรื่องที่น่ายินดีหรือเลวร้าย ความสุขหรือความทุกข์ ทุกอย่างช่วยปรุงแต่งชีวิตและคุณก็สามารถเรียนรู้จากมัน?

– โจดี้ ฟอสเตอร์ นักแสดงคุณภาพเจ้าของสองรางวัลออสการ์จาก The Silence of the Lambs และ The Accused ที่ครั้งนี้ควบตำแหน่งผู้กำกับและร่วมแสดง กล่าวถึงใจความสำคัญของหนังเรื่องนี้ว่า ?The Beaver จะทำให้คุณรู้ว่าเราอยู่ใกล้กับความผิดปกติของสังคมแค่ไหน และสิ่งที่คุณต้องยอมสละเพื่อที่จะช่วยสภาพจิตใจของตัวเอง ซึ่งมันอาจต้องแลกด้วยครอบครัวที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับพฤติกรรมแปลกประหลาด ของคุณ ในขณะเดียวกันมันก็อาจนำไปสู่การเยียวยาที่ไม่น่าเกิดขึ้น นี่ถือเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉัน?

– โจดี้ ฟอสเตอร์ ที่กลับมาร่วมงานกับ เมล กิ๊บสัน เป็นครั้งแรกในรอบกว่าทศวรรษ พูดถึงนักแสดงคนนี้ว่า ?เมล เป็นผู้ชายง่ายๆและนิสัยดีที่สุดเท่าที่ฉันเคยรู้จัก ฉันร่วมงานกับเขาเรื่อง Maverick ในปี 1994 และฉันก็บอกกับตัวเองว่า ?ฉันจะรักผู้ชายคนนี้ตลอดไป? และเมื่อคุณรักใครแล้วคุณก็จะไม่ทอดทิ้งเขาแม้เจอกับอุปสรรคอะไร เมล เป็นนักแสดงและผู้กำกับที่มีพรสวรรค์ที่สุด และใน The Beaver เขาก็มอบการแสดงที่ทรงพลังและประทับใจที่สุด และที่สำคัญไปกว่านั้นเขาก็ยังเป็น เมล คนเดิมที่ฉันรู้จัก?

——————————————————-