รามเกียรติ์ 3D : Ramayana The Epic

Home / หนังใหม่ / รามเกียรติ์ 3D : Ramayana The Epic
รามเกียรติ์ 3D : Ramayana The Epic

รามเกียรติ์ 3D : Ramayana The Epic

2011-04-21
?รามเกียรติ์?จากมหากาพย์วรรณคดีสู่มหากาพย์ภาพยนตร์ นฤมิตกรรม 3D Animation? เปิดฉายในไทยเริ่ม 21 เม.ย.54

?รามเกียรติ์?? เป็นวรรณคดีประเภทมหากาพย์แห่งชมพูทวีปที่เล่าสืบต่อกันมายาวนาน ผู้รวบรวมครั้งแรกคือฤๅษีวาลมีกิ? เรื่องและตัวละครใน?รามเกียรติ์ ?มีความสัมพันธ์กับอารยธรรมของเอเซียอย่างลึกล้ำโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแถบถิ่น อินเดียและในดินแดนสุวรรณภูมิรวมถึงไทย

?รามเกียรติ์? เรื่องราวแห่งสงครามระหว่างความดีกับความชั่ว ตำนานการต่อสู้ระหว่างพระรามเจ้าชายแห่งอโยธยา (ผู้เป็นอวตารแห่งพระนารายณ์ที่มีหนุมานเป็นทหารเอก)กับทศกัณฑ์เจ้าแห่งกรุงลงกา

มายา ดิจิตอล มีเดีย ผู้นำด้านการผลิตภาพยนตร์และอนิเมชั่นชั้นแนวหน้าที่มีผลงานการผลิตงาน ภาพยนตร์และโฆษณารวมทั้งเกมส์คอมพิวเตอร์ระดับอินเตอร์ ได้นำ?รามเกียรติ์?จากมหากาพย์วรรณคดีมาจัดสร้างเป็นมหากาพย์ภาพยนตร์ โดยใช้เวลา 2 ปีในการวางแผนงานการสร้าง โปรดั๊กชั่นดีไซน์ และใช้เวลา 3 ปีด้วยทุนสร้างมหาศาลในนฤมิตกรรม 3D? อนิเมชั่นที่สมบูรณ์แบบทั้งภาพและเสียง

สำหรับในไทย ?รามเกียรติ์ ? มหากาพย์ภาพยนตร์? ได้จัดเตรียมนำเข้าฉายในโรงภาพยนตร์?? เริ่มตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 54 เป็นต้นไป โดยมอบให้ทีมพากย์ ?พันธมิตร? ให้เสียงภาษาไทย

————————————————————-

ramayana

?รามเกียรติ์?มหากาพย์ภาพยนตร์ Ramayana The Epic? : 3D Animation

 

พระราม

พระราม
ตัวละครเอกของมหากาพย์? ในฐานะอวตารชาติที่ 7 ของพระนารายณ์หรือพระวิษณุ พระรามเป็นพระราชโอรสของท้าวทศรถ กษัตริย์แห่งกรุงอโยธา และพระนางเกาศัลยา มีพระอุปนิสัยที่ยึดมั่นในคุณธรรมอย่างยิ่ง พระองค์ต้องออกเดินดงก่อนขึ้นครองราชสมบัติเป็นเวลา 14 ปี เพื่อรักษาสัจจวาจาของพระราชบิดาซึ่งได้ประทานพรแก่นางไกยเกยี

นางสีดา

นางสีดา
มเหสีผู้เป็นที่รักยิ่งของพระรามและราชธิดาของท้าวชนกแห่งกรุงมิถิลา นางเป็นอวตารของพระลักษณี มเหสีแห่งพระวิษณุ

 

หนุมาน

หนุมาน
หนุมาน ทหารเอกของพระราม? มีฤทธิ์มาก สามารถสำแดงเดชต่างๆ ได้ เช่น การขยายร่างกายให้ใหญ่โต??? เป็นอมตะคือไม่มีวันตาย เนื่องจากเป็นบุตรของพระพาย (ลม) กับนางสวาหะ?? เมื่อหนุมานมีอันตรายถึงตายแล้ว เพียงแค่มีลมพัดมาก็จะฟื้นคืนชีพขึ้นมาใหม่ ด้วยอำนาจของพระพายผู้เป็นบิดา

 

พระลักษมณ์ (ลักษมัณ)

พระลักษมณ์ (ลักษมัณ)
พระลักษณ์ พระอนุชาของพระราม?? เมื่อครั้งพระรามต้องเสด็จออกเดินดงตามพระประสงค์ของนางไกยเกษี พระลักษณ์ก็ได้ทูลขอตามเสด็จไปด้วยความจงรักภักดี ทรงเคียงคู่พระรามเสมอ

 

ทศกัณฐ์ (ราวัณ)

ทศกัณฐ์ (ราวัณ)
ทศกัณฐ์ กษัตริย์แห่งกรุงลงกา เป็นยักษ์นนทกกลับชาติมาเกิดเพื่อรบกับพระนารายณ์ซึ่งอวตารมาเกิดเป็นมนุษย์?? ไม่มีใครฆ่าให้ตายได้ เพราะทศกัณฐ์ถอดดวงใจ ใส่กล่องฝากไว้กับพระฤาษีโคบุตรผู้เป็นอาจารย์ ทศกัณฐ์มีนิสัยเจ้าชู้ มีชายาและนางสนมมากมาย เมื่อรู้ว่านางสีดามีความงดงาม แม้นางจะมีพระสวามีอยู่แล้วก็ยังลักพาตัวไป จึงเป็นสาเหตุให้ต้องทำศึกกับพระราม

ramayana

ramayana

จากมหากาพย์วรรณคดี สู่มหากาพย์ภาพยนตร์? 3D Animation เริ่มมหากาพย์ 21 เมษายน 54 ณ โรงภาพยนตร์

ลิขสิทธิ์ในไทยโดย ศรีคณปติ www.sriganapati.com