ขอบคุณที่รักกัน

Home / หนังใหม่ / ขอบคุณที่รักกัน
ขอบคุณที่รักกัน

ขอบคุณที่รักกัน

2011-05-12
?ขอบคุณที่รักกัน? คือภาพยนตร์แห่งความรักและความเข้าใจที่พูดถึงความรักของคนหลากหลายวัย ความปรารถนาดีที่เรียงร้อยผ่านเรื่องราว โดยตระเวณถ่ายทำเก็บภาพบรรยากาศสวยงามทั่วประเทศไทย

ขอบคุณที่รักกัน

?ขอบคุณที่รักกัน? จะเล่าเหตุการณ์ของทั้ง 3 ครอบครัวไปพร้อม ๆ กัน เราจะได้เห็นจ่อย (ปั๊บ โปเตโต้)กับ เป๋อ (สายป่าน อภิญญา) พี่ชายที่คอยดูแลน้องสาวที่เป็นออทิสติกซึ่งต้องร่วมเดินทางไปกับอาจารย์เสนาะ อาจารย์ดนตรีที่กำลังจะหูหนวก (สมชาย ศักดิกุล) พร้อม ๆ กับที่ได้รับรู้เรื่องของ ขวัญ (ลลิตา ปัญโญภาส) ภรรยาที่ต้องละทิ้งความสุขความสบาย ความเคยชินของตัวเองเพื่อทำตามความฝันของสามี(ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) และอีกด้านหนึ่งในเมืองหลวงเราได้เห็น ปั่น ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว เถ้าแก่โรงงานใหญ่ที่ไม่เคยเชื่อฟังคำของเตี่ย(พ่อดม ชวนชื่น) จนเมื่อหมวย (ณภัทร บรรจงจิตไพศาล)หลานสาวที่ติดคุย BB กลายเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ของทุกคนในครอบครัว

โดยเรื่องราวของทั้ง 3 ครอบครัวจะเล่าออกมาอย่างต่อเนื่องกลมกลืน และมุ่งไปสู่คำถามที่ว่า… นานแค่ไหนที่เราไล่ตามความรักจากคนอื่น นานแค่ไหนที่เราลืมขอบคุณคนที่รักเรา

ถ้าคุณเชื่อว่า ?ความรัก? เริ่มต้นที่การให้ คุณต้องเริ่มที่จะมอบให้เขาก่อน… 12 พฤษภาคม 2554 พวกเขาทั้งหมดนี้ จะทำให้คุณได้สัมผัสความอบอุ่น จนคุณจะอดถามตัวเองไม่ได้ว่า… วันนี้คุณได้บอก ?ขอบคุณ? คนที่เขา…รักคุณแล้วหรือยัง?

ขอบคุณที่รักกัน

นำแสดงโดย
ปั๊บ – พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข
สายป่าน – อภิญญา สกุลเจริญสุข
สมเล็ก – สมชาย ศักดิกุล
หมิว – ลลิตา ปัญโญภาส
กบ – ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี
น้องซานต้า – วสุธร พันธุ์พาณิชย์
ปั่น – ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว
อุดม ชวนชื่น – อุดม ทรงแสง
ญี่ปุ่น – ณภัทร บรรจงจิตไพศาล