Panda Diary อู๊ลั่นล้า แพนด้ามาเป็น10

Home / หนังใหม่ / Panda Diary อู๊ลั่นล้า แพนด้ามาเป็น10
Panda Diary อู๊ลั่นล้า แพนด้ามาเป็น10

Panda Diary อู๊ลั่นล้า แพนด้ามาเป็น10

2011-05-12
ความน่ารักน่าชังของ แพนด้า ที่เหลืออยู่ไม่มากในโลกนี้ กำลังจะขึ้นบนจอใหญ่ในโรงภาพยนตร์ PANDA DIARY หรือชื่อไทย “อู๊ลั่นล้า แพนด้ามาเป็น10” หนังญี่ปุ่นเรื่องล่าสุดที่นำเสนอความน่ารัก และความเป็นมาของแพนด้าที่คุณจะรู้จักพวกมันมากขึ้นกว่าเดิม

ในโลกเหลือเพียงหมีแพนด้าเหลือรอดอยู่ในธรรมชาติเพียง 1000 ตัว เหล่ามนุษย์ต่างตื่นตระหนก และ นำแพนด้าไปอยู่ในเมือง เลี้ยงดูแพนด้าราวกับเป็นสมาชิกในครอบครัว หวังยื้อยุดชีวิตที่เหลืออยู่ให้อยู่รอด เพื่อรักษาเผ่าพันธุ์แพนด้าให้คงอยู่ต่อไปในอนาคต และ ต่อไปนี้คือเรื่องราว ความรักและความใฝ่ฝันในการที่จะย้อนคืนสู่ผืนป่าอีกครั้ง

เมื่อพวกแพนด้าต้องมาอยู่ในแดนต่างถิ่นอย่างญี่ปุ่น นี่เป็นครั้งแรกที่ทีมงานภาพยนตร์ต่างประเทศ ได้รับการอนุญาตให้เข้าไปถ่ายทำในห้องแรกเกิดของแพนด้ายักษ์ และบันทึกภาพฟุตเตจอันมีค่า หาได้ยากในการเลี้ยงดูเหล่าหมีแพนด้าน้อยไว้ในกล้องภาพยนตร์

———————————————————————–

panda diary

การเริ่มต้นชีวิตใหม่ของพวกเรา

แพนด้าน้อยที่เกิดในฤดูร้อน? จะถูกแยกกับแม่และย้ายไปอยู่สถานเลี้ยงแพนด้าแรกเกิด ที่สถานอนุบาลแพนด้าแรกเกิด ที่เต็มไปด้วยหมีแพนด้าทารก?? แพนด้าน้อยจะปีนขึ้นต้นไม้ต้นแรกทันทีแรกเห็น ก็จะปีนขึ้นไปและลื่นตกลงมา แล้วเริ่มแหย่กันเอง? เล่นกันไปทั่ว บางทีก็เลยเถิดเป็นการต่อสู้กัน? ขนสีเทาของ จียู? ดูคล้ายจะกำลังเปลี่ยนเป็นสีดำเข้ม? เขาเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรง แถมยังบ้าพลัง!

ในช่วงเวลาแรกที่ แพนด้าเด็กเข้าไปอยู่ในสถานอนุบาล เรา เรียวฮิน และ ชูฮิน? พวกเราถูกปล่อยเข้าไปในลาน? เป็นครั้งแรกที่เราได้ออกกำลังกายในพื้นที่กว้างใหญ่ขนาดนี้? ชีวิตใหม่ของพวกเราเริ่มขึ้นอย่างจริงจัง

เวลาผ่านไปอย่างเชื่องช้าและนุ่มนวล? สำหรับหมีแพนด้า การเกิด เลี้ยงดู การกิน การนอน และการเล่น? ทุกๆวันในชีวิตหมายถึงการอยู่รอดในอนาคตของเผ่าพันธุ์? ความฝันที่จะหวนคืนสู่ผืนป่าธรรมชาติยังคงมีอยู่เสมอ

สถาบันศึกษาวิจัยสายพันธุ์หมีแพนด้าเฉินตู ก่อตั้งขึ้นโดย ภาครัฐของเฉินตู? สถาบันวิจัยนี้ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อรักษาสัตว์สายพันธุ์พื้นเมืองของจีน ที่ใกล้สูญพันธุ์ ในปี 1987

ด้วยทีมงานและเครื่องมืออุปกรณ์ชั้นเยี่ยม? การทุ่มเททั้งหมดเพื่อใช้ในการป้องกันการสูญพันธุ์ ขยายพันธุ์ ศึกษาวิจัยสัตว์สายพันธุ์พื้นเมืองของจีน รวมทั้งหมีแพนด้ายักษ์? แม้ว่า ในช่วงเวลาที่เริ่มก่อตั้งศูนย์แห่งนี้ มีหมีแพนด้าเหลืออยู่เพียง 6 ตัว แต่ตอนนี้ ลำพังที่บ้านพักก็มีหมีแพนด้าอยู่ 60 ตัว ที่ศูนย์เฉินตูทำงานศึกษาวิจัยแพนด้ายักษ์ร่วมกับ ศูนย์วิจัยและอนุรักษ์วูลอง (Wolong Conservation Research Center)

นี่เป็นครั้งแรกที่ทีมงานภาพยนตร์ต่างประเทศได้รับการอนุญาตให้เข้าไปถ่ายทำในห้องแรกเกิดของแพนด้ายักษ์ และบันทึกภาพฟุตเตจอันมีค่า หาได้ยากในการเลี้ยงดูเหล่าหมีแพนด้าน้อยไว้ในกล้องภาพยนตร์

PANDA DIARY

—————————————————

PANDA DIARY

นี่เป็นเรื่องราวของหมีแพนด้า? ผู้ซึ่งเกิดมาไม่เคยได้รู้จักป่าเลย ?

เป็นเวลากว่า 8 ล้านปีก่อนหน้านี้ ในยุคที่โลกยังมีอากาศอบอุ่น และได้ให้กำเนิดสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ต่างๆขึ้นมา พวกเรา เหล่าหมีแพนด้าก็ถือกำเนิดขึ้นมาในราวๆ ช่วงเวลานั้นล่ะ เราเคยมีรูปร่างหน้าตาแตกต่างไปจากเวลานี้? บรรพบุรุษของเรา เคยเป็นพวกกินเนื้อ ดุร้ายเอาเรื่อง แต่ในอีกหลายพันปีต่อมา ฤดูหนาวยาวนานมาเยือน ในช่วงเวลาที่เรียกกันว่า? ยุคน้ำแข็งนั้น มีสัตว์หลายสายพันธุ์สูญหายไป แต่บรรพบุรุษของเรายังอยู่รอด พวกเขาเดินทางยาวไกลค้นหาอาหาร และแล้ววันหนึ่ง? พวกเขาก็พบเข้ากับใบไม้สีเขียวสดใสของต้นไม้พิเศษ ที่สามารถแตกยอดออกหน่อได้ในความหนาวเย็น? แล้วมันคุ้มค่าที่จะลองหม่ำดูสักหน่อย? คุณคิดว่า? ผลของการลิ้มรสใบไผ่ครั้งแรกจะเป็นอย่างไร ??

และแล้ว ทีละน้อย ทีละน้อย ค่อยเป็นค่อยไป เล็บขาหน้าของเราก็เปลี่ยนไปจนเราสามารถจับต้นไผ่ได้อย่างเหมาะมือ ขนของพวกเราก็เปลี่ยนเป็นสีขาว-ดำ จนดูเหมือนเราใส่หน้ากากกลมกลืนไปกับหิมะ และ นั่นล่ะ คือ วิธีที่บรรพบุรุษของเรากลายเป็น หมีแพนด้า

แต่แล้วในที่สุด ฤดูหนาวยาวนานก็สิ้นสุดลง เหล่าสัตว์ทั้งหลายกลับมาใช้ชีวิตตามธรรมชาติ? เวลาผ่านไปเชื่องช้าและแสนสุข? แต่แล้ว จุดจบกลับมาถึงพวกเราอย่างเฉียบพลัน เมื่อผืนป่าถูกรุกรานด้วยน้ำมือมนุษย์

พวกเราเร้นหนีเข้าไปในภูเขา แต่ไม่ช้าด้วยผืนป่าที่เหลือน้อยนิด โลกก็เหลือเพียงหมีแพนด้าเหลือรอดอยู่ในธรรมชาติเพียง 1000 ตัว เหล่ามนุษย์ต่างตื่นตระหนก และ นำพวกเราไปอยู่ในเมืองของเขา เลี้ยงดูพวกเราราวกับเป็นสมาชิกในครอบครัว หวังยื้อยุดชีวิตพวกเราที่เหลืออยู่ให้อยู่รอด เพื่อรักษาเผ่าพันธุ์ของเราให้คงอยู่ต่อไปในอนาคต และ ต่อไปนี้ คือเรื่องราว ความรักและความใฝ่ฝันของพวกเรา ในการที่จะย้อนคืนสู่ผืนป่าอีกครั้ง

PANDA DIARY

PANDA DIARY

————————————————————–

เอ็ม พิคเจอร์ส เตรียมส่งความน่ารักของแพนด้าในมุมที่คุณไม่เคยรู้ สู่การเดินทางอันยาวนานและน่าค้นหาของ PANDA DIARY หรือชื่อไทย อู๊ลั่นล้า แพนด้ามาเป็น10 พบได้ 12 พฤษภาคมนี้ เฉพาะที่ เอเพ็กซ์ สยามสแควร์ เท่านั้น