Larry Crowne รักกันไว้ หัวใจบานฉ่ำ

Home / หนังใหม่ / Larry Crowne รักกันไว้ หัวใจบานฉ่ำ
Larry Crowne รักกันไว้ หัวใจบานฉ่ำ

Larry Crowne รักกันไว้ หัวใจบานฉ่ำ

2011-08-04
ภาพยนตร์ที่จะมอบแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้กับทุกคน เมื่อชายวัยกลางคนพยายามที่จะเริ่มต้นชีวิตอีกครั้ง…ในรั้วมหาวิทยาลัย

แลร์รี่ คราวด์ (ทอม แฮงค์ส) ชาย วัยกลางคนที่สุภาพและเป็นมิตรกับทุกคน หลังปลดประจำการจากนาวิกโยธิน เขาทำงานเป็นหัวหน้าทีมขายในบริษัทยักษ์ใหญ่ แต่แล้วเขาก็กลับถูกไล่ออกแบบฟ้าผ่า แลร์รี่ไม่แน่ใจว่าตัวเองจะทำยังไงกับชีวิตดี เขาตัดสินใจกลับไปเรียนในวิทยาลัยชุมชนอีกครั้ง และกลายเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มคนหลากหลาย ที่ต่างกำลังมองหาโอกาสที่ดีกว่าชีวิตในปัจจุบัน

แลร์รี่ที่มักเดินทางไปไหนมาไหนด้วยสกู๊ตเตอร์ในรั้วมหาวิทยาลัย ตัดสินใจเลือกเรียนวิชาการพูดในที่สาธารณะ นั่นเพราะตัวเองแอบหลงรักอาจารย์ที่ชื่อ เมอร์เซเดส (จูเลีย โรเบิร์ตส์) ที่ ดูจะหมดไฟกับการสอนและชีวิตแต่งงานของตัวเองอยู่พอดี… นี่คือเรื่องราวของผู้ชายที่คิดว่าชีวิตของตัวเองคงถึงทางตัน แต่กลับได้เรียนรู้อย่างไม่คาดฝันว่า เมื่อบางสิ่งที่มีค่าวิ่งผ่านหน้าไป คุณก็อาจค้นพบเหตุผลของการใช้ชีวิตอีกครั้ง

—————————————————-

Larry Crowne

เกร็ดภาพยนตร์ Larry Crowne

– นี่เป็นผลงานการกำกับครั้งแรกของ ทอม แฮงค์ส นับตั้งแต่ That Thing You Do! ปี 1996 โดยเขายังได้ร่วมเขียนบทกับ นีอา วาร์ดาลอส นักเขียนและนักแสดงที่แจ้งเกิดจากหนังสุดฮิตเรื่อง My Big Fat Greek Wedding โดย ทอม แฮงค์ส ที่ยังรับบทนำในหนังเรื่องนี้ได้พูดถึงใจความสำคัญว่า “ผม อยากจะเล่าเรื่องผู้ชายวัยกลางคนที่จำเป็นต้องค้นหาตัวเองอีกครั้ง มันเล่าถึงช่วงเวลาสำคัญที่ทุกคนบนโลกต้องเผชิญหน้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการย้ายที่อยู่ เปลี่ยนงาน หรือเปลี่ยนสถานะความสัมพันธ์ บางครั้งมันง่ายกว่าที่จะดันของเก่าออกไปทั้งหมด และพยายามเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง”

– นี่คือการกลับมาร่วมงานกันเป็นครั้งที่สอง ของสองซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการ ทอม แฮงค์ส และ จูเลีย โรเบิร์ตส์ นับตั้งแต่ Charlie Wilson’s War โดยขวัญใจอเมริกันชนอย่าง จูเลีย โรเบิร์ตส์ ก็ได้พูดถึงเรื่องราวก่อนที่เธอจะกลับมาร่วมงานกับ แฮงค์ส ว่า “เรา รู้จักกันตั้งแต่เข้าวงการแล้ว และในที่สุดก็ได้ร่วมงานกันในปี 2007 แต่เพราะบทของฉันในเรื่องนั้นไม่ใหญ่มากนัก เราจึงสัญญาว่าจะหาโปรเจคเพื่อกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง ในที่สุด ทอม ก็โทรมาบอกฉันว่าเขากับ นีอา ร่วมกันเขียนบทหนังขึ้นมาเรื่องนี้ และอยากให้ฉันรับบทคู่กับเขา ฉันตอบตกลงในแบบที่ไม่ต้องดูบทเลย”