The Adventures of Tintin 3D การผจญภัยของตินติน

Home / หนังใหม่ / The Adventures of Tintin 3D การผจญภัยของตินติน
The Adventures of Tintin 3D การผจญภัยของตินติน

The Adventures of Tintin 3D การผจญภัยของตินติน

2011-12-29
จากฝีมือของผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์ สตีเว่น สปีลเบิร์ก และผู้อำนวยการสร้างเจ้าของรางวัลออสการ์ ปีเตอร์ แจ็คสัน สองนักเล่าเรื่องที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการอันบรรเจิดที่สุดในโลกปัจจุบัน กลายมาเป็นภาพยนตร์สามมิติที่เป็นปรากฏการณ์ การผจญภัยอันยิ่งใหญ่เพื่อไขปริศนาที่ถูกเก็บซ่อน เผชิญอาชญากรร้ายที่เป็นภัยคุกคาม และความลับโบราณ ในผลงานที่เป็นการมอบชีวิตให้กับเรื่องการผจญภัยสุดคลาสสิกที่ทำให้คนรุ่นแล้วรุ่นเล่าติดใจใหลหลงไปกับการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างฉากแอ็กชั่น อารมณ์ขัน และเรื่องราวที่เล่าได้อย่างหลักแหลมใน The Adventures of Tintin

สร้างจากตัวละครที่คนทั่วทั้งโลกต่างหลงรัก ซึ่งเป็นฝีมือการสร้างสรรค์โดยแอร์เช ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการติดตามการผจญภัยของตินติน (เจมี่ เบลล์) นักข่าวหนุ่มที่อยากรู้อยากเห็น กับสุนัขคู่ใจที่แสนซื่อสัตย์ภักดีอย่าง สโนวี่ เมื่อพวกเขาค้นพบเรือต้นแบบที่เก็บความลับมหาศาลเอาไว้ ตินตินที่หลงใหลในความลึกลับเก่าแก่นานหลายศตวรรษ พบว่าเขาถูก อิวาน อิวาโนวิทช์ แซคคาไรน์(แดเนียล เคร็ก) วายร้ายสุดโหดผู้เชื่อว่าตินตินได้ขโมยขุมทรัพย์มูลค่ามหาศาลที่เกี่ยวพันกับโจรสลัดที่ชื่อว่า เร็ด แร็คแฮม จับตามองอยู่ แต่ด้วยความช่วยเหลือจากสโนวี่ สุนัขคู่ใจของเขา, กัปตันแฮ็ดด็อกเจ้าอารมณ์ (แอนดี้ เซอร์กิส) และทีมนักสืบ ธอมป์สัน และธอมสัน (ไซม่อน เพ็กก์ และนิค ฟรอสท์) ตินตินต้องเดินทางไปกว่าครึ่งโลก และต้องเอาชนะและต้องนำหน้าเหล่าศัตรูในการไล่ล่าสุดตื่นเต้นเพื่อค้นหาตำแหน่งของเดอะ ยูนิคอร์น ซากเรือที่อาจกุมกุญแจสำคัญที่ไขไปสู่ขุมทรัพย์มหาศาล…และคำสาปโบราณ

จากน่านน้ำลึกจนถึงทะลทรายในแอฟริกาเหนือ ทุกๆ มุมและทุกหักศอกล้วนแต่นำตินตินและผองเพื่อนไปสู่ความตื่นเต้นและการเสี่ยงตายที่รุนแรงมากขึ้น และยังเป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่าเมื่อใดก็ตามที่คุณกล้าท้าเสี่ยงทุกอย่าง สิ่งที่คุณทำได้จะไม่เหลือข้อจำกัดใดๆ เลย

————————————–

tintin

พาราเม้าต์ พิคเจอร์ส และโคลัมเบีย พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอผลงานความร่วมมือกับ เฮมิสเฟียร์ มีเดีย แค็ปปิตอล และแอมบลิน เอนเตอร์เทนเม้นต์, วิงนัท ฟิล์มส์ และเคนเนดี้/ มาร์แชลล์ โปรดักชั่น ผลงานภาพยนตร์ของ สตีเว่น สปีลเบิร์ก เรื่อง The Adventures of Tintin? ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยเจ้าของรางวัลออสการ์ สตีเว่น สปีลเบิร์ก จากบทภาพยนตร์โดย สตีเว่น ม็อฟแฟ็ท และเอ๊ดการ์ ไรท์ และโจ คอร์นิช โดยอิงเรื่องราวจากผลงานเรื่อง ?The Adventures of Tintin? ของแอร์เช ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย สตีเว่น สปีลเบิร์ก, ปีเตอร์ แจ็คสัน และแคธลีน เคนเนดี้ โดยมี เคน คามินส์, นิค ร็อดเวลล์ จาก แอร์เช เอสเทต และสเตฟาน สเพอร์รี่ ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร ทีมผู้อำนวยการสร้างร่วม ได้แก่ แคโรลินน์ คันนิ่งแฮม และเจสัน แม็คแก็ทลิน สปีลเบิร์กยังได้ผู้ร่วมงานระดับรางวัลออสการ์มาร่วมทีม ได้แก่ ผู้ลำดับภาพ ไมเคิล คาห์น, เอซีอี และผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบผู้เป็นตำนานอย่าง จอห์น วิลเลี่ยมส์

ทีมนักแสดงที่ได้รับเสียงชมของภาพยนตร์เรื่องนี้ นำทีมมาโดย เจมี่ เบลล์? (Billy Elliot) รับบท ตินติน, แอนดี้ เซอร์กิส (ภาพยนตร์ไตรภาค The Lord of the Rings) รับบทกัปตันแฮ็ดด็อก, แดเนียล เคร็ก (Quantum of Solace) รับบทซาคาไรน์, นิค ฟรอสท์? (Shaun of the Dead) และไซม่อน เพ็กก์ (Star Trek) รับบทธอมป์สัน และธอมสัน, โทบี้ โจนส์ (ภาพยนตร์ชุด Harry Potter) รับบทซิลก์, แม็คเคนซี่ ครุก (ภาพยนตร์ไตรภาค Pirates of the Caribbean) และแดเนียล เมย์ส? (The Bank Job) รับบททอมและอัลเลน และแก๊ด เอลมาลีห์? (The Valet) รับบทเบน ซาลาด

ทีมวิชวลเอฟเฟ็กต์ของวีต้า ดิจิตอล ซึ่งเคยคว้ารางวัลออสการ์มาแล้ว ประกอบไปด้วยทีมงานคนสำคัญอย่าง วิชวลเอฟเฟ็กต์ ซูเปอร์ไวเซอร์ โจ เล็ทเทอรี่, วิชวลเอฟเกต์ ซูเปอร์ไวเซอร์ สก็อตต์ อี แอนเดอร์สัน และแอนนิเมชั่น ซูเปอร์ไวเซอร์ เจมี่ เบียร์ด ร่วมด้วยผู้กำกับศิลป์ แอนดรูว์ โจนส์ และเจฟฟ์ วิสนิวสกี้

The Adventures of Tintin จะเปิดตัวฉายในรูปแบบของ RealD 3D และ IMAX 3D โดยพาราเม้าต์ พิคเจอร์ส และโซนี่ พิคเจอร์ส เอนเตอร์เทนเม้นต์

tintin