Legend of a Rabbit 3D ขนฟู สู้ฟัด

Home / หนังใหม่ / Legend of a Rabbit 3D ขนฟู สู้ฟัด
Legend of a Rabbit 3D ขนฟู สู้ฟัด

Legend of a Rabbit 3D ขนฟู สู้ฟัด

2012-02-02
Legend of a Rabbit 3D

จากทีมแอนิเมเตอร์ผู้สร้าง? KUNG FU PANDA ภาพยนตร์แอนิเมชั่น เรียลดิจิตอล 3 มิติ เรื่องแรกของประเทศจีน ด้วยทุนสร้างกว่า 360 ล้านบาท และทีมงานแอนิเมชั่นมากกว่า 500 ชีวิต และใช้เวลาในการสร้างนานกว่า 3 ปี Legend of a Rabbit คือแอนิเมชั่นสามมิติเรื่องแรกและทุนสร้างสูงสุดของประเทศจีน

เมื่อ ซือฟุ อาจารย์มวยได้รับบาดเจ็บ และหลบหนีออกจากพระราชวังมายังเมืองเล็กๆ โชคชะตาทำให้เขาพบกับกระต่ายหนุ่มนามว่า ทู่ คำปรารถนาสุดท้ายของ ซือฟุ ก็คือ ให้นำตรายางของสถาบันกังฟูกลับไปให้ลูกสาวในเขตเมือง .. ทู่ ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากตอบตกลง และคำสัญญาครั้งนี้ก็จะเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล

ทู่ เดินทางเข้าเมืองหลวงเป็นครั้งแรก เขาพบว่าบัดนี้สถาบันกังฟูถูกปกครองโดย สแลช แพนด้าสุดโหดที่เคยเป็นศิษย์เอกของ ซือฟุ เพราะคำมั่นสัญญา? ทู่ เลยต้องจำยอมอยู่ในสถาบันกังฟูด้วยการเป็นพ่อครัว ซึ่งเขาก็ได้เรียนรู้วิทยายุทธไปโดยไม่รู้ตัว ในที่สุดเขาก็ได้พบกับ โม๋ลี่ ลูกสาวของ ซือฟุ ที่หายตัวไป เพราะเธอพยายามขัดขวางแผนของ สแลช ที่จะยึดครองพระราชวัง ทู่ ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากร่วมมือกับเธอ เพื่อหยุดยั้งแพนด้าใจโหดและลูกสมุนให้ได้

——————————————-

Legend of a Rabbit 3D

เกร็ดภาพยนตร์

– Legend of a Rabbit 3D ถือเป็นแอนิเมชั่นสามมิติเรื่องแรกของประเทศจีน และใช้ทุนสร้างมากที่สุด (360 ล้านบาท) เท่าที่เคยมีการสร้างกันมา โดยได้ทีมงานที่เคยร่วมงานในแอนิเมชั่นอย่าง Kung Fu Panda และ How to Train Your Dragon มาช่วยกันสร้างสรรค์ผลงานที่ใช้เวลานานกว่า 3 ปี จนกลายเป็นงานที่มีคุณภาพมากที่สุดในแวดวงแอนิเมชั่นของเอเชีย

– ฉากต่อสู้ยิ่งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นมากมาย ได้รับการออกแบบโดยสุดยอดฝีมือการรำไทเก๊ก จินเจียนจุน ผู้สืบเชื้อสายเพลงหมัดสกุลเฉินรุ่นที่ 12 เขาพูดถึงการออกแบบการต่อสู้ว่า “สิ่งที่คุณเห็นใน Legend of a Rabbit 3D คุณจะไม่ได้เห็นจากแอนิเมชั่นจากฟากฮอลลิวูด เพราะพวกเราคือต้นกำเนิดของวิทยายุทธ สัตว์แต่ละตัวก็จะมีสไตล์การต่อสู้ที่เป็นลักษณะเฉพาะของเผ่าพันธุ์เช่น ช้าง ตัวเม่น แพนด้า รวมถึงกระต่ายพระเอกของเรื่อง”

– ผู้กำกับ ซุนหลี่จุน คืออาจารย์ใหญ่ของสถาบันการทำแอนิเมชั่นอันทรงเกียรติ Beijing Film Academy Animation School ที่ผลิตบุคคลากรที่เข้าทำงานในกับสตูดิโดชื่อดังอย่าง Disney และ Pixar โดยเขาก็มีผลงานการกำกับอย่าง The Adventure of Watermelon และ Zhang Ga The Soldier Boy ที่ได้รับรางวัลมากมาย เขาได้พูดถึงการสร้างเรื่องนี้ว่า “พวกเราอยากให้ทุกคนเข้าใจว่าประเทศจีนไม่ได้ให้ความสำคัญแค่แพนด้า เพราะสัตว์ใน 12 นักษัตรก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ปีนี้ถือว่าเป็นปีกระต่าย มันจึงเป็นสัญญาณที่ดีที่ทุกคนจะได้ดู Legend of a Rabbit 3D ผมอยากให้เด็กได้สนุกไปกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น และผู้ใหญ่ก็สนุกไปกับฉากแอ็คชั่นที่ถูกสร้างอย่างพิถีพิถัน”

Legend of a Rabbit 3D