Call Me By Your Name Entertainment Logan Lucky movies Movies Tv Shows Star Wars Star Wars: The Last Jedi The Disaster Artist Thor: Ragnarok

5 ภาพยนตร์ที่ mashable อยากจะดูในช่วงครึ่งปีหลัง 2017

Home / mashable, ข่าวหนัง / 5 ภาพยนตร์ที่ mashable อยากจะดูในช่วงครึ่งปีหลัง 2017

original by Angie Han

เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของปี 2017 กันแล้ว และตั้งแต่วันนี้จนถึงวันสุดท้ายของปีจะมีภาพยนตร์อีกหลายเรื่องทีเดียวที่รอให้แฟน ๆ ภาพยนตร์ได้ติดตามกัน เว็บไซต์ mashable ระบุถึงภาพยนตร์ 5 เรื่องที่อยากดูในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ มีทั้งภาพยนตร์บ็อกซ์ออฟฟิศและภาพยนตร์แนวอินดี้ผสม ๆ กัน มาดูกันว่า 5 เรื่องที่ว่านี้มีอะไรบ้าง

1. Star Wars: The Last Jedi

หลังจากปีที่แล้ว แฟน ๆ สตาร์วอร์สได้ตื่นตาตื่นใจกับ Rogue One (2016) ไปแล้ว มาปีนี้ The Last Jedi จะกลับมาสานต่อเรื่องราวความสนุกสนานจาก The Force Awakens (2015) กันต่อ ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ ไรอัน จอห์นสัน ที่เคยกำกับภาพยนตร์เรื่องดัง อาทิ Looper (2012) และซีรีส์เรื่อง Breaking Bad (2010-2013) ก็น่าสนใจว่าแฟน ๆ น่าจะได้เห็นมุมมองแบบใหม่ที่น่าสนใจของจักรวาลสตาร์วอร์สก็เป็นได้ รวมไปถึงการปรากฏตัวครั้งสุดท้ายของนักแสดงสาวมากฝีมือ แคร์รี ฟิชเชอร์ (Carrie Fisher) ในบทเจ้าหญิงเลอา ไม่แน่ว่าแฟน ๆ หลายคนอาจจะต้องพบกระดาษทิชชูเข้าไปในโรงภาพยนตร์ด้วย

Star Wars: The Last Jedi เข้าฉายในไทย 15 ธันวาคม 2017


2. Call Me By Your Name

ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นช่วงฤดูร้อนในปี 1983 ทางเหนือของอิตาลี เมื่อหนุ่มนักเรียนอเมริกันเดินทางมาเรียนและมาอยู่กับครอบครัวหลงใหลได้ปลื้มกับเด็กหนุ่มเชื้อสายอเมริกันอิตาเลียน พวกเขาได้แบ่งปันเรื่องราวดี ๆ ที่เกิดขึ้นกับเสียงดนตรี อาหาร และความโรแมนติกอันเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนที่จะเปลี่ยนแปลงพวกเขาไปตลอดกาล ไม่แน่ว่าภาพยนตร์แนวรักใส ๆ หัวใจสองดวงเรื่องนี้อาจจะทำให้ผู้ชมซาบซึ้งจนยิ้มออกมาทั้งน้ำตาก็เป็นได้

Call Me By Your Name เข้าฉายในสหรัฐฯ 24 พฤศจิกายน 2017


3. Logan Lucky

จากผู้กำกับภาพยนตร์แฟรนไชส์ Ocean อย่าง สตีเวน โซเดอร์เบิร์ก (Steven Soderberg) กลับมาครั้งนี้กับภาพยนตร์คอเมดีเต็มสูบเรื่องล่าสุด Logan Lucky ที่ได้นักแสดงนำแถวหน้าของวงการหลายคนมาร่วมสร้างสีสัน อาทิ แชนนิง เททัม (Channing Tatum), อดัม ไดรเวอร์ (Adam Driver) และ แดเนียล เครก (Daniel Craig) กับลุคใหม่ผมสีบลอนด์รอยสักท่วมตัว สลัดคราบสายลับผู้ดีอังกฤษจนแทบจำไม่ได้ ว่าด้วยเรื่องราวของสองพี่น้องที่พยายามจะปล้นระหว่างการแข่งขันรถ NASCAR ในนอร์ธแคโรไลนา น่าจะเป็นอีกหนึ่งรสชาติการปล้นครั้งใหม่ที่น่าสนใจไม่แพ้แก๊งโอเชียนอย่างแน่นอน

Logan Lucky เข้าฉายในสหรัฐฯ 18 สิงหาคม 2017


 

4. The Disaster Artist

แม้หลายคนอาจจะไม่รู้สึกประทับใจในภาพยนตร์เรื่อง The Room (2003) ของผู้กำกับ ทอมมี ไวโซ (Tommy Wiseau) แต่ The Disaster Artist ภาพยนตร์ที่เปิดเผยเบื้องราวเบื้องลึกเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Room กำกับโดย เจมส์ ฟรังโก ที่เจ้าตัวยังรับบทเป็นผู้กำกับ ทอมมี ไวโซ กลับได้รับกระแสตอบรับที่ค่อนข้างดีทีเดียวจากงานเทศกาลภาพยนตร์ SXSW แถมยังเป็นภาพยนตร์ที่เหล่านักวิจารณ์เชียร์ไปให้ถึงออสการ์เลยทีเดียว

The Disaster Artist เข้าฉายในสหรัฐฯ 18 สิงหาคม 2017


5. Thor: Ragnarok

หลังจากที่ไม่กี่เดือนก่อนหน้า แฟน ๆ ซูเปอร์ฮีโร่จากค่ายมาร์เวลได้สนุกสนานไปกับเรื่องราวของแก๊งพิทักษ์จักรวาลใน Guardians of the Galaxy Vol. 2 กันไปแล้ว และอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ก็จะได้ตื่นตาตื่นใจกับภาคเดี่ยวของมนุษย์แมงมุมเวอร์ชั่นล่าสุดที่อยู่ในจักรวาลมาร์เวลอย่าง Spider-Man: Homecoming ต่อด้วยปลายปีแฟน ๆ จะได้ติดตามเรื่องราวภาคเดี่ยวที่สามของเทพเจ้าสายฟ้าแห่งแอสการ์ด Thor: Ragnarok ที่ตัวอย่างเผยให้เห็นความสิ้นหวังและความพังพินาศจนยากจะทำใจได้ ทั้งค้อนโยเนียร์ที่แตกเป็นเสี่ยง ๆ แอสการ์ดที่โดนถล่มยับ เรื่องราวเดินยาวมาขนาดนี้แล้ว ไม่มีเหตุผลใดที่จะพลาดชมได้เลย

Thor: Ragnarok เข้าฉายในไทย ตุลาคม 2017

ดูบทความต้นฉบับ : 5 movies we’re looking forward to in 2017