Entertainment Fantastic Beasts 2 Fantastic Beasts and Where to Find Them Harry Potter movies

ชู่วว…อย่าเอ็ดไป!! ไม่แน่ว่าอาจจะได้เห็น โรงละครสัตว์เวทมนตร์ ใน Fantastic Beasts ภาคต่อ

Home / mashable / ชู่วว…อย่าเอ็ดไป!! ไม่แน่ว่าอาจจะได้เห็น โรงละครสัตว์เวทมนตร์ ใน Fantastic Beasts ภาคต่อ

original by Angie Han

เริ่มต้นถ่ายทำกันไปแล้ว เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา สำหรับ Fantastic Beasts ภาคต่อที่สอง แม้ว่าทางต้นสังกัดอย่าง Warner Bros. จะยังไม่ได้ประกาศชื่อภาพยนตร์อย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุดนี้ก็มีความคืบหน้าที่น่าสนใจมาให้ติดตามกัน

1. ตัวละครหลักจากภาคแรกกลับมากันครบทีม

นิวท์ สคามันเดอร์ รับบทโดย เอ็ดดี เรดเมย์น (Eddie Redmayne)
ทีนา โกลด์สทีน รับบทโดย แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน (Katherine Waterston)
ควีนนี โกลด์สทีน รับบทโดย อลิสัน ซูโดล (Alison Sudol)
เจค็อบ โควัลสกี รับบทโดย แดน ฟอกเลอร์ (Dan Fogler)
เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ รับบทโดย จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp)
เครเดนซ์ รับบทโดย เอซรา มิลเลอร์ (Ezra Miller)
เลตา เลสแตรงจ์ รับบทโดย โซอี คราวิตซ์ (Zoë Kravitz)
อาเบอร์นาธี รับบทโดย เควิน กูธรี (Kevin Guthrie)

เรื่องราวในภาคนี้จะนำพาชาวแก๊งของ นิวท์ สคามันเดอร์ เดินทางจากนิวยอร์กไปยังลอนดอนและปารีส อันเป็นสถานที่ที่จะเกิดเรื่องราวดรามาต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงภารกิจที่จะทดสอบความเชื่อใจของพวกเขาทุกคนในการเผชิญหน้ากับภยันตรายที่น่าหวาดกลัวและส่งผลกระทบต่อโลกเวทมนตร์

2. นักแสดงคนใหม่ขอเข้าสู่โลกเวทมนตร์ด้วย

ถือเป็นครั้งแรกสำหรับแฟรนไชส์ภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ได้ จูด ลอว์ (Jude Law) มารับบทเป็น อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ในวัยหนุ่ม และได้ คัลลัม เทอร์เนอร์ (Cullum Turner) มารับบทเป็น ธีซีอุส สคามันเดอร์ พี่ชายของ นิวท์ สคามันเดอร์ นั่นเอง และยังมีนักแสดงคนอื่น ๆ ที่จะมาสร้างสีสันอีกด้วย

3. โรงละครสัตว์เวทมนตร์

แม้จะยังไม่มความชัดเจนในเรื่องนี้ แต่จากสองตัวละครใหม่ หญิงสาวไม่ทราบชื่อที่รับบทโดย คลอเดีย คิม (Claudia Kim) และ สเกนเดอร์ รับบทโดย โอลาเฟอร์ ดาร์รี โอลาฟส์สัน (Ólafur Darri Ólafsson) น่าจะมีความเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกับโรงละครสัตว์เวทมนตร์ ที่น่าสนใจคือการยังไม่ระบุว่าตัวละครที่คิมได้รับนั้นเป็นตัวละครใด เป็นไปได้หรือไม่ว่าตัวตนของตัวละครนี้อาจจะเป็นความลับสำคัญบางอย่างที่หากบอกไปแล้วจะเป็นการสปอยล์ได้ หรือไม่ท้ายที่สุดแล้วอาจจะไม่มีอะไรเลยก็เป็นได้

4. ดัมเบิลดอร์ ปะทะ กรินเดลวัลด์

ในตอนท้ายของ Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016) ผู้ชมจะได้พบกับตัวร้ายที่สำคัญของเรื่องอย่าง เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ โดนรวบตัวไปในที่สุด ทว่าคุกไม่สามารกักขังเขาได้นานมากพอ ในภาคต่อนี้จะเดินเรื่องต่อจากภาคแรกสองสามเดือนให้หลัง พ่อมดตัวฉกาจรายนี้จะหนีออกจากที่คุมขังเพื่อรวบรวมสมัครพรรคพวก และดัมเบิลดอร์จะเป็นคนที่หยุดเขาไว้จากความช่วยเหลือของลูกศิษย์ผู้ชื่นชอบสัตว์วิเศษอย่างนิวท์นั่นเอง

เป็นที่รู้กันว่าก่อนหน้านี้ความสัมพันธ์ระหว่าง เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ และ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ เป็นไปได้ด้วยดี จนกระทั่งเกิดการเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองเลวร้ายลง และไม่แน่ว่าผู้ชมจะได้เห็นเรื่องราวส่วนนี้ในภาพยนตร์อีกด้วย

5. อีสเตอร์เอ้กแบบจัดเต็ม

จากรายงานระบุไว้ว่า “ภาพยนตร์จะมีเรื่องราวเซอร์ไพรส์แฟน ๆ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ทั้งหนังสือและภาพยนตร์แฟรนไชส์ทั้ง 8 ภาคตื่นเต้นสนุกสนานกันอย่างแน่นอน” 

Fantastic Beasts ภาคต่อ เข้าฉายในสหรัฐฯ 16 พฤศจิกายน 2018

ดูบทความต้นฉบับ : ‘Fantastic Beasts 2’ involves a magical circus and we can’t freaking wait