Funny movies Reddit twitter Watercooler

ก้นปลอม!!? ชาวเน็ตสงสัย ก้นที่งอนงามของ ทอม ครูซ ในหนัง Valkyrie คือก้นจริงหรือไม่

Home / mashable, ข่าวหนัง / ก้นปลอม!!? ชาวเน็ตสงสัย ก้นที่งอนงามของ ทอม ครูซ ในหนัง Valkyrie คือก้นจริงหรือไม่

original by Jessica Sroczynski

กลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจบนโลกโซเชียลอีกหรือหนึ่งหรือไม่… เมื่อมีคอภาพยนตร์รายหนึ่งได้นั่งชมภาพยนตร์ดรามาระทึกขวัญอิงประวัติศาสตร์เรื่อง Valkyrie (2008) ที่แสดงนำโดยนักแสดงหนุ่ม ทอม ครูซ (Tom Cruise) ว่าด้วยเรื่องราวของการปฏิบัติการลอบสังหารฮิตเลอร์ ผู้นำเยอรมันในขณะนั้น โดยใช้ชื่อปฏิบัติการว่าวัลคีรี

แต่สิ่งที่น่าสนใจมากกว่าการลุ้นระทึกว่าปฏิบัติการครั้งนี้จะดำเนินการตามแผนที่วางไว้ได้หรือไม่นั้น คือ ก้น ของนักแสดงหนุ่ม ทอม ครูซ โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ @iluvbutts247 ได้โพสต์ภาพจังหวะที่ก้นของนักแสดงหนุ่มในกางเกงรักฟิตเปรี๊ยะโด่งเป็นทรงสวยงาม พร้อมแคปชั่นข้อความว่า

ฮัลโหลลล ได้โปรดเถอะ ฉันขอเรื่องที่น่าสนใจจากภาพยนตร์เรื่อง Valkyrie ที่เข้าฉายในปี 2008 นาทีที่ 5:12 นั้น ก้นของ ทอม ครูซ เป็นของปลอม

โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้เชื่อมั่นเหลือเกินว่าครูซใส่ก้นปลอม เพื่อความปลอดภัยจากการถ่ายทำฉากเสี่ยงอันตราย และเขาได้ทวีตข้อความเพิ่มเติมว่า

เขาเล่นฉากเสี่ยงอันตรายด้วยตัวเอง บางคนเขาใส่ที่รองก้นกันตลอดเวลานะ แต่จากภาพที่เห็นนี้สะโพกมันดันก้นให้โด่งเป็นทรงสวยงามและดูทนทานมากทีเดียว

หลังจากที่เขาได้ทวีตข้อความนี้ไปก็มีหลายคนที่เห็นด้วยกับความเชื่ออันนี้ แต่คนใน reddit ขอมองต่างออกไป โดยสันนิษฐานว่าก้นที่เห็นนั้นเป็นก้นที่เกิดจากการใช้ CGI เข้ามาช่วย ซึ่งน่าสนใจว่ามันจำเป็นแค่ไหนที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกช่วยให้ก้นดูงอนงามขนาดนี้ ซึ่งเขาได้เสนอความคิดเห็นไว้ว่า

ผมไม่คิดว่าความงอนงามของก้นจะน่าสนใจเท่ากับกระเป๋ากางเกงหลังทางด้านขวาที่ดูเหมือนว่าจะหายไปแล้วก็โผล่มาใหม่ ซึ่งมันดูเหมือนเป็นผลมาจากระบบดิจิตอลมากกว่าจะเป็นเรื่องของมุมหรือแสง

ในเวลาต่อมาก็มีผู้ใช้ reddit ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นที่น่าสนใจว่า

แล้วไงอะ มันเป็นเรื่องที่ยากมากที่จะอธิบายจากรูป GIF เพียงรูปเดียว ทอม ครูซ แสดงภาพยนตร์ที่มีฉากเสียงอันตรายเป็นสิบ ๆ เรื่อง ไม่คิดบ้างหรือว่าก้นที่เห็นเป็นก้นจริง ๆ ที่ผ่านการฟิตแอนด์เฟิร์มของเจ้าตัวมาแล้ว

กลับมายังทวิตเตอร์กันต่อ จากความเชื่อเรื่องก้นปลอมนั้นก็มีผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย หนึ่งในนั้นคือผู้ใช้ทวิตเตอร์ @KrisPigna โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพจาก Spider-Man (2002) พร้อมทวีตข้อความระบุว่า

ผมก็มีความเชื่อเดียวกันในฉากที่ โทบี แม็กไกวร์ ในภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man

และอีกหนึ่งความคิดเห็นที่น่าจะเป็นมุกตลกปิดท้ายสำหรับเรื่องนี้

มั่นใจได้เลยว่านั่นเป็นก้นจริง ๆ ของ ทอม ครูซ ตัวปลอม

สุดท้ายแล้วก้นที่เห็นนั้นเป็นก้นที่แท้จริงของนักแสดงหนุ่ม ทอม ครูซ หรือไม่, หรือเป็นก้นปลอมที่ใส่ไว้ป้องกันอันตรายจากฉากเสี่ยงอันตราย, หรือเป็นก้นที่เกิดจากการใส่คอมพิวเตอร์กราฟิก, หรือเป็นก้นจริง ๆ ของทอม ครูซ ตัวปลอมกันแน่, หรือโทบี แม็กไกวร์ ก็ใส่ก้นปลอมเหมือนกัน?

ดูบทความต้นฉบับ : Tom Cruise’s fake butt is the internet’s newest conspiracy theory