Clowns CULTURE It Police Web Culture

ตำรวจก็กลัวเหมือนกัน!! ในการโปรโมตหนังสยองขวัญ IT โผล่จากนรก

Home / mashable, ข่าวหนัง / ตำรวจก็กลัวเหมือนกัน!! ในการโปรโมตหนังสยองขวัญ IT โผล่จากนรก

original by Brian Koerber

หลังจากที่ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องล่าสุดที่ดัดแปลงจากงานเขียนของ สตีเฟน คิง (Stephen King) เรื่อง IT โผล่จากนรก ที่นอกจากจะโปรโมตภาพยนตร์ด้วยการปล่อยโปสเตอร์ โฆษณา รวมถึงตัวอย่างใหม่ ๆ ในตอนนี้ก็ใช้วิธีโปรโมตด้วยการเอาลูกโป่งสีแดงไปผูกตามฝาท่อระบายน้ำริมถนน ซึ่งเรียกความสนใจจากผู้คนได้เป็นอย่างดีทีเดียว

อ่านต่อ มันก็จะหลอน ๆ หน่อย!! IT โผล่จากนรก โปรโมตหนังด้วยการเอาลูกโป่งสีแดงไปผูกฝาท่อระบายน้ำ

ที่น่าสนใจคือลูกโป่งสีแดงที่นำมาผูกบนฝาท่อระบายน้ำที่พบเห็นในเมืองนี้ ไม่มีพ่นข้อความที่เป็นการโปรโมตภาพยนตร์ให้ทราบเหมือนที่ทำในออสเตรเลีย ซึ่งมันทำให้ผู้พบเห็นรู้สึกกลัวมากขึ้น ทว่าดูเหมือนตำรวจในลิทิตซ์ เพนน์ซิลวาเนีย จะรู้สึกไม่ค่อยสบายใจเท่าไรนักที่เห็นการโปรโมตแบบนี้ โดยเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ Lititz Borough Police Department ได้โพสต์ภาพลูกโป่งสีแดงที่ผูกติดกับฝาท่อระบายน้ำ พร้อมกับโพสต์ข้อความว่า

เหลืออีกเพียงสองวันภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ และการเอาลูกโป่งสีแดงไปผูกบนฝาท่อระบายน้ำก็เป็นวิธีการโปรโมตที่น่าสนใจ ซึ่งพวกเราให้คะแนนความคิดสร้างสรรค์ไปเลย แต่อยากให้ทีมรู้ว่าสิ่งที่ทำอยู่ได้สร้างความน่ากลัวให้กับการเอาลูกโป่งออกจากฝาท่อ และขอร้องด้วยความเคารพจริง ๆ ว่าอย่าทำแบบนี้อีกเลย ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าพวกเรากำลังพูดถึงอะไรอยู่ ลองค้นหาคำว่า IT และดูตัวอย่างสิ พวกเราขอแนะนำว่าควรดูตัวอย่างพร้อมกับเพื่อ หรือไม่ก็เพื่อนร่วมงาน เปิดไฟให้สว่าง ๆ และเบาเสียงลงเท่าที่จะทำได้

นายก็จะลอยเหมือนกัน

ทันทีที่โพสต์นั้นสู่สายตาบรรดาคนที่ติดตามเพจนี้อยู่ต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมายทีเดียว ทำให้เพจได้โพสต์ภาพชายคนหนึ่งใส่วิกสีแดง และกำลังหารอยนิ้วมือบนลูกโป่งสีแดง พร้อมกับข้อความว่า

หลังจากโพสต์เมื่อสักครู่นี้ที่แพร่กระจายไปยังโลกออนไลน์ก็ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนมากมาย พวกเราได้เริ่มต้นสืบสวนเพื่อหาผู้ต้องสงสัย เอ่อ เราต้องมาทำอะไรแบบนี้จริง ๆ ใช่ไหม สำหรับกองบังคับการสืบสวนสอบสวนที่ทุกวินาทีมีค่าจึงต้องเร่งตรวจสอบรายนิ้วมือ ไม่ต้องเป็นห่วงนะทุก ๆ คน พวกเราจะต้องได้ตัวคนหรือใครก็ตามที่ต้องรับผิดชอบกับเรื่องนี้โดยเร็วที่สุด คนพวกนี้รู้ว่าต้องทำอย่างไร

ป.ล. อย่าไปบอกให้พวกตัวตลกใส่ถุงมือนะ พวกเราต้องการติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเขาต่อไป

IT โผล่จากนรก ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองเดอร์รี เมื่อเด็ก ๆ เริ่มหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เด็กกลุ่มหนึ่งต้องเผชิญกับความกลัวครั้งใหญ่เมื่อพวกเขาต้องพบกับตัวตลกร้ายที่ชื่อว่า เพนนีไวส์ ซึ่งมีประวัติฆาตกรรมและใช้ความรุนแรงมาอย่างโชกโชนเมื่อหลายศตวรรษก่อน

IT โผล่จากนรก เข้าฉายในไทย 7 กันยายน 2017

ดูบทความต้นฉบับ : Cops ‘completely terrified’ to discover ‘IT’ balloons on sewer grates in small town