Comic Books cosplay Couples Love marvel

สองคู่รักวัยหลังเกษียณ ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ด้วยการแต่งคอสเพลย์อย่างที่เขาและเธอชื่นชอบ

Home / mashable, ข่าวหนัง / สองคู่รักวัยหลังเกษียณ ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ด้วยการแต่งคอสเพลย์อย่างที่เขาและเธอชื่นชอบ

original by Yvette Tan

ไม่มีใครแก่เกินไปหากใจอยากจะทำในสิ่งที่ตัวเองรักหรอก และนี่คือสองคู่รัก สตีเวน และ มิลลี ทานี ที่แต่งงานอยู่ด้วยกันมานานถึง 27 ปี และใช้ชีวิตหลังเกษียณหันมาแต่งคอสเพลย์ หลังจากที่ต้องหาชุดใส่ไปงานอีเวนต์ฮาโลวันเมื่อสามปีที่แล้ว

คู่รักทั้งสองอาศัยอยู่ทางใค้ของแคลิฟอร์เนียได้เดินทางไปตามรัฐต่าง ๆ ที่จัดงานอีเวนต์ที่สามารถแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครที่ทั้งสองคนชื่นชอบได้ จาก แมรี ปอปปินส์ และ เบิร์ต ผู้ทำความสะอาดปล่องไฟ ใน Mary Poppins สู่ตัวละคร กัปตัน อเมริกา และ เจ้าหน้าที่ คาร์เตอร์ ใน Captain America คู่รักคู่นี้ก็จัดเต็มมาแล้ว

ทั้งสองคนไม่ขอเปิดเผยอายุ แต่บอกว่าแค่ว่าเกิดในช่วงปี 60 และเริ่มเรียนรู้การแต่งคอสเพลย์จากลูกสาววัย 10 ขวบ ที่เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแม่ด้านคอสเพลย์เลยทีเดียว แต่ก็ไม่คิดว่าจะกลับมาแต่งคอสเพลย์ซ้ำ ๆ แบบนี้ ซึ่งหลังจากที่ได้แต่งคอสเพลย์ในงานแรก พวกเขาก็เปลี่ยนความคิดนั้นทันที

ชุดคอสเพลย์ชุดแรกที่คู่รักคู่นี้แต่งก็หนีไม่พ้นตัวละครคู่รักที่ทำให้แฟน ๆ หลายคนประทับใจ คาร์ล และ เอลลี จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง UP

พวกเราดูเหมือน คาร์ล และ เอลลี พวกเราตัดสินใจที่จะลงมือทำบางสิ่งบางอย่างแบบง่าย ๆ และหลังจากที่ได้เสียงตอบรับจากคนทั่วไป ได้ทำให้พวกเราเริ่มต้นเป็นคอสเพลย์อาชีพ

คู่รักคู่นี้ได้บอกว่าได้ใช้เวลาราว 2 เดือน ในการทำชุดคอสเพลย์ขึ้นมาสักชุดหนึ่ง โดยใช้วัสดุที่พวกเขามีอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็ต้องไปหาซื้อจากร้านค้าในราคาประหยัด รวมถึงการสั่งจากร้านค้าออนไลน์อย่างอีเบย์และเอตซีสำหรับเครื่องประดับตกแต่ง และตัดชุดคอสเพลย์โดยมิลลีนั่นเอง

ในตอนแรกเราสองคนก็อายนะ แต่พอมีคนมาขอถ่ายรูปก็รู้สึกตกใจในสิ่งที่พวกเราได้รับ พวกเราไม่ค่อยมั่นใจถึงการตอบรับที่มีให้กับคู่รักสูงอายุชาวเอเชียอย่างเรา แต่ส่วนใหญ่แล้วก็ให้การต้อนรับเราเป็นอย่างดี ทำให้พวกเรารู้สึกสบายใจและได้รับมิตรภาพใหม่ ๆ จากกิจกรรมนี้

เราทั้งสองคนจะยังคงแต่งคอสเพลย์แบบนี้ต่อไปจนกว่าสุขภาพจะไม่เอื้ออำนวย พวกเราไม่ต้องการที่จะนั่งเก้าอี้แข็ง ๆ พวกเราต้องการจะใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานในช่วงอายุนี้อย่างเต็มที่ที่สุด มันเป็นช่วงเวลาที่แทบจะไม่ได้หยุดพักเลยในการใส่ชุดคอสเพลย์ใหม่ ๆ ที่เรารัก หวังว่าพวกเราจะสามารถทำแบบนี้ไปได้อีกสัก 10 ปี

ดูบทความต้นฉบับ : Retired couple that cosplays together is the very definition of relationship goals