Entertainment Geostorm Prank Pranks Thinkmodo เมฆาถล่มโลก

เมื่อแท็กซี่เลี้ยวเข้าไปในซอยที่ทุกอย่างแช่แข็ง เหมือนหนังวันสิ้นโลก เพื่อโปรโมตหนัง Geostorm

Home / mashable, ข่าวหนัง / เมื่อแท็กซี่เลี้ยวเข้าไปในซอยที่ทุกอย่างแช่แข็ง เหมือนหนังวันสิ้นโลก เพื่อโปรโมตหนัง Geostorm

original by Lance Ulanoff

เล่นเอาผู้โดยสารรถแท็กซี่ตกอกตกใจกันเหตุการ์ที่เกิดขึ้นกันเลยทีเดียว เมื่อผู้โดยสารได้เห็นถนนที่เต็มไปด้วยหิมะ และผู้คนในบริเวณนั้นโดนแช่แข็งไปเป็นที่เรียบร้อย และนกที่ร่วงลามาตายบนกระจกหน้ารถ ราวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์วันสิ้นโลกทั้งหลายได้เกิดขึ้นจริงต่อหน้าต่อตา

แน่นอนว่านี่เป็นการโปรโมตภาพยนตร์มหันตภัยทางธรรมชาติเรื่องล่าสุด Geostorm เมฆาถล่มโลก นั่นเอง โดยได้ทีม Thinkmodo ที่ก่อนหน้านี้เคยทำคลิปสไปเดอร์แมนสั่งเครื่องดื่มในร้านสตาร์บัค เพื่อโปรโมตภาพยนตร์ Spider-Man: Homecoming มาแล้ว

Image: Emon Hassan/Thinkmodo 

คลิปที่ได้เห็นด้านบนอยู่นี้เป็นการทำคลิปแกล้งผู้คนที่โดยสารรถแท็กซี่ที่ดัดแปลงเป็นพิเศษ ด้วยการติดกล้องไว้ในรถ แฮ็กระบบทีวีภายในรถเพื่อให้รายงานข่าวด่วนที่ทีมงานตั้งไว้ด้วยการรายงานข่าวว่า

บางพื้นที่กำลังเผชิญกับอุณภูมิที่ลดลงอย่างรวดเร็วและกลายเป็นน้ำแข็ง เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก บางพื้นที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น ก่อนที่สัญญาณภาพจากทีวีจะหายไป

หลังจากที่พิธีกรข่าวได้รายงานข่าวด่วนปลอมนี้จบลง รถแท็กซี่ก็เลี้ยวเข้าซอยที่ทีมงานได้จัดฉากไว้ได้อย่างสมจริงทีเดียว โดยมีนกที่ถูกแช่แข็งร่วมหล่นลงมาจากท้องฟ้า หุ่นอคริลิกที่ตกแต่งให้เหมือนโดนหิมะแช่แข็งยืนนิ่งอยู่ในซอย และจุดพีคคือหนุ่มใส่แว่นที่เนื้อตัวเต็มไปด้วยหิมะวิ่งมาเคาะกระจก เพื่อขอโดยสารรถไปด้วย ซึ่งสร้างความตกใจให้คนที่โดนแกล้งได้มากกว่าเดิม

The view from the "frozen" street back to one of the taxi cabs.

Image: Emon Hassan/Thinkmodo

While there were a lot of frozen mannequins at Thinkmodo\'s Geostorm viral video shoot, this guy is real.

Image: Emon Hassan/Thinkmodo

ทีมงาน Thinkmodo ได้เนรมิตในซอยนี้เป็นซอยที่ราวกับเกิดเหตุการณ์อุณภูมิลดต่ำลงอย่างรวดเร็วจนทุกสิ่งทุกอย่างกลายเป็นน้ำแข็ง โดยใช้หุ่นอคริลิกทั้งหมด 14 ตัว ซึ่งมีทั้งหุ่นที่ทำออกมาเป็นนายตำรวจ คนส่งของ ฯลฯ ส่วนนกที่ร่วงลงมาจากท้องฟ้านั้นก็ทำมาจากซากสัตว์ปีกที่นำมาหุ้มเรซิน นอกจากนี้ทีมงานได้ใช้หิมะทั้งหมด 57 กระสอบ โดยทำมาจากเซลูโลสผสมกับน้ำและพ่นไปที่พื้น รวมไปถึงการใช้เครื่องทำหิมะมาตั้งไว้บนตึกเพื่อให้หิมะตกลงมาอย่างสมจริงอีกด้วย

This poor "guy" is frozen in time.

Image: Emon Hassan/Thinkmodo

The Thinkmodo team places each icicle by hand.

Image: Emon Hassan/Thinkmodo

Fake snow-blower does its work on the Thinkmodo Geostorm viral video shoot.

Image: Emon Hassan/Thinkmodo

Geostorm เมฆาถล่มโลก ว่าด้วยเรื่องราวของเทคโนโลยีที่สามารถกำหนดสภาพอากาศของโลกได้ แต่มันได้นำหายนะครั้งยิ่งใหญ่มาสู่โลกและมวลมนุษยชาติ

Geostorm เมฆาถล่มโลก เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้

ดูบทความต้นฉบับ : Pranksters turn New York street into frozen nightmare