Dwayne Johnson Dwayne The Rock Johnson Fast and Furious Jason Statham The Rock

มี ฮอปป์ส ก็ไม่มี โรแมน ในฟาสต์ 9!! ไทรีส กิบสัน โพสต์อินสตาแกรมประชดหนังฟาสต์ภาคแยก

Home / mashable, ข่าวหนัง / มี ฮอปป์ส ก็ไม่มี โรแมน ในฟาสต์ 9!! ไทรีส กิบสัน โพสต์อินสตาแกรมประชดหนังฟาสต์ภาคแยก

original by Rachel Kraus

กลายเป็นเรื่องที่อาจจะขำไม่ออกเสียแล้ว สำหรับความเคลื่อนไหวล่าสุดของภาพยนตร์แฟรนไชส์ Fast & Furious เมื่อหนึ่งในนักแสดงนำของเรื่องอย่าง ไทรีส กิบสัน (Tyrese Gibson) ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความในอินสตาแกรมของเขา โดยเป็นภาพที่ วิน ดีเซล (Vin Diesel) กำลังล็อกคอจากด้านหลังขณะที่เขากำลังยิ้มอย่างมีความสุข พร้อมกับเดอะร็อกถลึงตามองกล้องยืนอยู่ข้าง ๆ

โดยเนื้อหาบางช่วงบางตอนที่โพสต์ลงอินสตาแกรมนั้นได้ระบุว่า รู้สึกเสียใจที่จะประกาศว่าถ้าดเวย์นปรากฏตัวในฟาสต์ 9 จะไม่เห็นตัวเขาอยู่ในเรื่องด้วย พร้อมกับปิดท้ายเชิงตัดพ้อว่า ให้มันรู้ซะบ้างว่าคนที่โดนล็อกคอคือใคร แล้วใครยืนอยู่คนเดียวโดด ๆ

ข้อความที่โพสต์ในอินสตาแกรมนี้เป็นความไม่พอใจของไทรีสที่มีต่อเดอะร็อกสำหรับการสร้างภาพยนตร์ภาคแยกในแฟรนไชส์ Fast & Furious ที่แสดงร่วมกับ เจสัน สเตแธม (Jason Statham) ซึ่งไทรีสเชื่อว่าน่าจะเป็นเหตุผลของการเลื่อนการถ่ายทำของ Fast & Furious ภาคที่ 9 ที่เลื่อนวันเข้าฉายจากเมษายน 2019 เป็น เมษายน 2020

โดยเรื่องราวนี้มีจุดเริ่มต้นจากการไปคอมเมนต์และแท็กที่ต้องการจะเตือนเดอะร็อกดันถูกลบไป แต่เว็บไซต์สไตล์กอสซิปอย่าง The Shade Room สามารถแคปภาพไว้ได้ทัน โดยไทรีสได้แสดงความคิดเห็นไว้ในภาพที่เดอะร็อกลงไว้ในอินสตาแกรมของตัวเอง ซึ่งเป็นภาพที่เดอะร็อกกำลังนั่งเซ็นสัญญาอะไรบางอย่างอยู่ ไทรีสได้โพสต์บอกเขาว่าควรจะเลื่อนการถ่ายทำภาคแยกออกไปก่อน เพื่อให้ Fast 9 เข้าฉายตามช่วงเวลาที่ได้กำหนดไว้

#TheRock better answer #Tyrese’s texts 😩😩😂😂

โพสต์ที่แชร์โดย The Shade Room (@theshaderoom) เมื่อ

ถ้านายเดินหน้าภาพยนตร์ภาคแยกของฮอบบ์สแล้วละก็ถือว่านายได้ทำร้ายจิตใจที่พวกเราเคยมีความรู้สึกดี ๆ ให้กันในการทำงาน เราไม่อยากได้ยินอะไรจากนายจนกว่านายจะจำได้ว่าพวกเราคุยเรื่องอะไรกัน เราอยู่ในไทม์ไลน์ของนายนะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องตอบผ่านทางแมสเซจก็ได้ #FastFamily เป็นครอบครัว เราจะไม่บินเดี่ยว

ในเวลาต่อมา ไทรีสก็ได้ลงภาพในอินสตาแกรม ซึ่งเป็นภาพที่เจ้าตัวยืนถ่ายรูปคู่กับเดอะร็อก พร้อมกับโพสต์ข้อความว่า

I don’t do email bruh You got my cell same San Diego # hit me

โพสต์ที่แชร์โดย TYRESE (@tyrese) เมื่อ

ไม่ส่งอีเมลนะ นายได้เบอร์ฉันจากงานที่ซานดีเอโก โทรมา

ถัดมาไทรีสก็ได้โพสต์ภาพอินสตาแกรมที่บอกถึงวันเข้าฉายอย่างเป็นทางการของ Fast 9 ในวันที่ 10 เมษายน 2020 พร้อมกับแสดงความยินดีกับเดอะร็อก ที่ประชดประชันว่าการสร้างภาพยนตร์แฟรนไชส์นี้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับนาย

ยินดีด้วยนะ เดอะร็อกและเหล่าพี่น้องของนาย หรือทีมโปรดักชั่นของ 7 bucks ที่ร่วมสร้างแฟรนไชส์สำหรับนาย และฉันจะไม่ลบโพสต์นี้แน่นอน เจอกันเมษา 2020 สามปีต่อจากนี้ก็คงคุ้มค่าแก่การรอคอยล่ะเนอะ ไม่มีเด็กการ์ด ชอว์ มีแค่ฮอปป์ส จะออกมาเป็น BayWatch อีกภาคหรือเปล่านะ เอาละทุกคนรีแลกซ์เข้าไว้ ผมก็แค่หลงใหลในการสับหนังก็เท่านั้นแหละ

จนล่าสุดที่เจ้าตัวออกมาประกาศว่าจะไม่ขอร่วมงานกับเดอะร็อกในภาคที่ 9 ถ้ามีเดอะร็อกอยู่ในเรื่องด้วย ในขณะที่เดอะร็อกก็ไม่ได้ตอบผ่านสื่อสาธารณะแต่อย่างใดในช่วงเวลาที่ผ่านมา

สรุปแล้วจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ไม่แน่ใจว่านี่เป็นความไม่พอใจอย่างแท้จริงของไทรีสจริง ๆ หรือไม่ หากมองในมุมของคนไทยแล้ว ลักษณะนี้คล้ายกับการโปรโมตสร้างกระแสให้คนสนใจหรือไม่ ไม่รู้ว่าสุดท้ายดรามานี้จะจบลงอย่างไรแน่ แต่ก่อนหน้านี้ก็เคยมีดรามาเบา ๆ ระหว่างเดอะร็อกกับวิน ดีเซล มาแล้ว

ดูบทความต้นฉบับ : In an extremely mature move, Tyrese won’t participate in ‘Fast & Furious 9’ if The Rock does