Darren Aronofsky Jennifer Lawrence Mother Motherhood เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์

ชีวิตรักของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ กับ ดาร์เรน อาโรนอฟสกี ช่างคล้ายกับหนัง Mother! เสียจริง

Home / mashable, ข่าวหนัง / ชีวิตรักของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ กับ ดาร์เรน อาโรนอฟสกี ช่างคล้ายกับหนัง Mother! เสียจริง

original by Jess Joho

เป็นที่ทราบกันแล้วว่าคู่รักอีกหนึ่งคู่ของวงการฮอลลิวูดอย่างนักแสดงสาวมากความสามารถ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) และผู้กำกับคนดัง ดาร์เรน อาโรนอฟสกี (Darren Aronofsky) ได้เลิกกันไปแล้ว หลังจากที่คบกันมาได้หนึ่งปี ทันทีที่ข่าวเลิกรากันของคู่รักคู่นี้ก็ได้ทำให้แฟน ๆ หลายคนแสดงความคิดเห็นคล้ายกันว่า เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ได้ดู Mother! แล้วแน่ ๆ

อ่านต่อ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เลิกแฟนหนุ่มผู้กำกับ ดาร์เรน อโรนอฟสกี้ แล้ว!

ล่าสุดนักแสดงสาว เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ได้ให้สัมภาษณ์ กับสื่อ Variety โดยบางช่วงบางตอนนั้นเธอได้เล่าถึงการเดินสายทัวร์โปรโมตภาพยนตร์ดรามาระทึกขวัญ Mother! ให้ฟังในทำนองว่า หลังจากการเดินสายพูดคุยเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้มาตลอดทั้งวันกับสื่อแล้วนั้น เรื่องนี้จะเป็นเรื่องสุดท้าย (หากไม่มีเรื่องให้คุยแล้วจริง ๆ) ที่จะคุยกับคนรักของเธอ ทว่า…

เขากลับมาจากเดินสาย Mother! และภาพยนตร์ของเขาเป็นเรื่องที่เขาต้องการจะพูดถึงตลอดเวลา ฉันเข้าใจนะ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเหมือนลูกรักของเขา เขาเขียนมัน เขาให้กำเนิดมันขึ้นมา เขากำกับมัน แล้วเหมือนกับฉันทำสองหน้าที่ในเวลาเดียวกัน ไหนจะพยายามเป็นผู้ฟังที่ดี ในขณะที่ฉันรู้สึกว่า ขอเถอะนะ พระเจ้า หยุดคิดถึง Mother! สักวินาทีจะได้ไหม

ทางด้านของผู้กำกับหนุ่มได้ไปให้สัมภาษณ์กับสื่อ The Guardian ไว้อย่างน่าสนใจ เมื่อนักข่าว แซน บรูกส์ ถามว่าศิลปินในเรื่องเหมือนตัวคุณเองไหม เขาตอบว่า

ไม่ ไม่ทั้งหมดนะ ฮาเวียร์ รู้จักผม เขารู้ว่าผมไม่ใช่ปีศาจ เพราะว่าผู้กำกับภาพยนตร์คือศิลปินที่แตกต่างจากศิลปินในแขนงอื่น ๆ เอามาก ๆ

เขาได้เสริมเพิ่มเติมว่า

แน่นอนอยู่แล้ว มันเหมือนเป็นการถ่ายทอดชีวิตและสิ่งที่ผมนึกคิด แต่ตัวตนของผมจะอยู่ในตัวละครทุกตัวในภาพยนตร์ที่ผมเคยสร้างมาแล้วก่อนหน้านี้ ผมสามารถเห็นวิธีการในการที่ผู้ชมจะมีปฏิสัมพันธ์กับเรื่องนี้ แต่มันก็ยังเป็นเรื่องที่เสกสรรค์ขึ้นมาอยู่ดี เต็มไปด้วยควันและกระจกมากมาย

ภาพยนตร์เรื่อง Mother! นั้นว่าด้วยเรื่องราวของหญิงสาวที่รู้สึกเจ็บปวดกับการที่สามีที่เป็นศิลปินสุดอาร์ตผู้หยิ่งทะนงตัวมากจนเกินไป และดูเหมือนว่าเรื่องราวความรักของคู่นี้ที่ปิดฉากลงเห็นจะคล้ายกับภาพยนตร์เรื่องนี้จริง ๆ อาจเรียกได้ว่า Mother! เป็นภาพยนตร์สารคดีที่สร้างจากชีวิตจริงสะท้อนให้เห็นถึงความรักของทั้งสองคนที่ต้องปิดฉากลงในที่สุด

อ่านต่อ มีกลุ้ม! เพื่อน เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ไม่ปลื้ม แฟนหนุ่มผู้กำกับ ดาร์เรน อโรนอฟสกี อย่างแรง!

ดูบทความต้นฉบับ : Jennifer Lawrence describes dating Darren Aronofsky and it’s basically the plot of ‘mother!’