Harry Potter JK Rowling Johnny Depp twitter UK

เจ.เค. โรว์ลิง บล็อกทวิตเตอร์แฟนคลับ!! เหตุถาม จอห์นนี เดปป์ ยังอยู่ใน Fantastic Beasts ได้อย่างไร

Home / mashable, ข่าวหนัง / เจ.เค. โรว์ลิง บล็อกทวิตเตอร์แฟนคลับ!! เหตุถาม จอห์นนี เดปป์ ยังอยู่ใน Fantastic Beasts ได้อย่างไร

original by Sam Haysom

กลายเป็นเรื่องให้แฟน ๆ ภาพยนตร์แฟรนไชส์ Harry Potter และภาพยนตร์แฟรนไชส์ Fantastic Beasts ต้องติดตามอย่างใกล้ชิดทีเดียว สำหรับประเด็นของนักแสดงหนุ่ม จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) รับบทเป็น เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ พ่อมดสุดอันตราย ที่แฟน ๆ บางส่วนรู้สึกไม่สบายใจที่เขากำลังจะมีบทบาทสำคัญในภาคต่อ Fantastic Beasts: The Criminals of Grindelwald

อ่านต่อ แฟนคลับบางส่วนไม่พอใจ!! จอห์นนี เดปป์ รับบทเด่นในหนัง The Crimes of Grindelwald

แฟน ๆ บางส่วนมองว่า จอห์นนี เดปป์ ถูกอดีตภรรยาสาว แอมเบอร์ เฮิร์ด (Amber Heard) กล่าวหาว่าใช้ความรุนแรงกับเธอ ดังนั้นแฟน ๆ บางส่วนจึงไม่อยากเห็นนักแสดงที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมโดดเด่นอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เหมือนคนดังของฮอลลิวูดหลายคนที่มีประวัติความประพฤติที่ไม่เหมาะสมก็โดนผลกระทบกันเป็นแถวในเวลานี้

อ่านต่อ ริดลีย์ สก็อตต์ เปิดใจ ในวันที่ต้องหานักแสดงใหม่มาถ่ายซ่อม ใน All The Money in the World

ก่อนหน้านี้ผู้กำกับภาพยนตร์แฟรนไชส์ Fantastic Beasts อย่าง เดวิด เยตส์ (David Yates) ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อที่ออกมาพูดอีกมุมหนึ่งว่าเขาได้ทำงานร่วมกับ จอห์นนี เดปป์ มาโดยตลอด เขาไม่เห็นถึงสิ่งที่หลายคนกล่าวหานักแสดงรายนี้แม้แต่น้อย และถึงขั้นกล่าวว่าอาจจะมีใครบางคนพยายามทำลายชื่อเสียงของเขาเลยทีเดียว

อ่านต่อ ผู้กำกับ Fantastic Beasts ขอมองต่าง!! จอห์นนี เดปป์ ไม่ใช่คนเลวอย่างที่หลายคนโจมตี

ทว่าล่าสุดอีกหนึ่งคนสำคัญที่ยังปิดปากเงียบไม่แสดงความคิดเห็นใด ๆ ในสถานการณ์นี้อย่าง เจ.เค. โรว์ลิง (J.K. Rowling) ผู้สร้างสรรค์โลกเวทมนตร์ขึ้นมาในฉบับนวนิยาย และได้เขียนบทภาพยนตร์ Fantastic Beasts ทั้งห้าภาคนี้ก็เริ่มเคลื่อนไหวด้วยการลบคอมเมนต์บนทวิตเตอร์ของแฟนรายหนึ่งทิ้งไป

เรื่องราวเริ่มต้นจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ Lindsay @ London หญิงสาววัย 24 ปี ได้ทวีตข้อความถึงโรว์ลิงว่า

ถ้าฉันเข้าใจไม่ผิด นักแสดงที่รับบทเป็น แครบบ์ ซึ่งไม่ใช่ตัวละครหลักของเรื่องถูกไล่ออกจากการแสดงภาพยนตร์แฟรนไชส์ Harry Potter เพราะเล่นยา แล้วจอห์นนี เดปป์ ผู้ที่โดนกล่าวหาว่าทำร้ายร่างกายภรรยาได้รับบทสำคัญในภาพยนตร์ บอกฉันทีถ้าฉันเข้าใจอะไรผิดไป

หญิงสาววัย 24 ปี รายนี้ ได้เปิดเผยกับสื่อ Mashable ว่า

ฉันก็เหมือนกับแฟน ๆ หลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับการที่ จอห์นนี เดปป์ รับบทเป็น กรินเดลวัลด์ ตามที่ฉันได้ทวีตข้อความลงในทวิตเตอร์ เขาถูกกล่าวหาว่าทำร้ายร่างกายแอมเบอร์ แต่เขามีชื่อเสียงในหน้าที่การงานเลยไม่ถูกผลกระทบใด ๆ สำหรับฉันแล้วมันเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง เลยทำให้ฉันไม่สบายใจที่ จอห์นนี เดปป์ จะเล่นบทใหญ่ในแฟรนไชส์ Fantastic Beasts

เธอจึงตัดสินใจทวีตข้อความดังกล่าวหานักเขียนคนดัง หลังจากที่ได้อ่านบทสัมภาษณ์ของ เดวิด เยตส์ ที่พูดถึง จอห์นนี เดปป์ ก่อนหน้านี้

เช้าวันต่อมาก็ได้เรื่องทันที เมื่อเธอพบว่านักเขียนคนดังได้บล็อกแอคเคานต์ของเธอไปเป็นที่เรียบร้อย

JK Rowling บล็อกฉันแล้ว

ทวีตข้อความดังกล่าวนี้ถูกแชร์ไปกว่าห้าหมื่นครั้ง เธอไม่รู้ว่าจะรู้สึกอย่างไรดีที่ทวีตนี้กลายเป็นไวรอลอย่างรวดเร็ว

ฉันไม่คาดหวัง และไม่รู้ว่าจะแสดงออกต่อสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างไรดี บางคนเข้ามาแสดงความยินดีที่เธอบล็อกฉัน บางคนเข้ามาแสดงความเสียใจที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น แต่มันทำให้ฉันเริ่มรู้สึกเกลียดชังขึ้นมาหน่อย ๆ แล้ว

ฉัน: บอกกับฉันสิ ถ้าฉันเข้าใจผิด
Jk: (บล็อกจ้ะ)

ฉันคิดว่าฉันไม่ผิดอะไรนะ

เธอเปิดเผยความรู้สึกกับสื่อ Mashable ว่า

รู้สึกช็อกมาก แต่ผิดหวังมากกว่า กับการตัดสินใจของนักโรว์ลิงที่บล็อกเธอ ฉันชื่นชอบเธอมากนานมาก จนกระทั่งเธอบล็อกความคิดเห็นของฉัน มันทำให้ฉันรู้สึกผิดหวังมาก ๆ

ฉันแค่แท็กหาเธอไปทวีตเดียว ฉันไม่ได้สแปมข้อความเกลียดชังไปหาเธอสักหน่อย ฉันแท็กหาเธอด้วยทวีตเดียวในเรื่องที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ แต่เธอบล็อกฉัน ไม่เก็ตอะว่ามันเกิดอะไรขึ้น โคตรผิดหวังเลย

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ แน่นอนว่าได้สร้างกระแสเชิงลบให้กับนักเขียนคนดัง เจ.เค. โรว์ลิง ไม่มากก็น้อย การออกมาชี้แจงน่าจะเป็นทางออกที่ดีขึ้นสำหรับเหตุการณ์นี้ ก็ต้องมาลุ้นกันว่าเธอจะออกมาพูดถึงประเด็นที่บล็อกทวิตเตอร์แฟนคลับรายนี้ รวมไปถึงประเด็นที่มีแฟนคลับบางส่วนไม่พอใจนักแสดงนำของเรื่องหรือไม่ หรือจะยังคงนิ่งเงียบต่อไปเหมือนที่เธอทำอยู่แล้วก่อนหน้านี้

ดูบทความต้นฉบับ : ‘Harry Potter’ fan says J.K. Rowling blocked her after she criticised Johnny Depp