นักข่าวถาม แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ตอบ กรณี จอห์นนี เดปป์ ได้เล่นภาคต่อ Fantastic Beasts

Home / mashable, ข่าวหนัง / นักข่าวถาม แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ตอบ กรณี จอห์นนี เดปป์ ได้เล่นภาคต่อ Fantastic Beasts
Entertainment Fantastic Beasts Harry Potter Johnny Depp movies

original by Proma Khosla

ประเด็นที่นักแสดงหนุ่ม จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) ถูกกล่าวหาว่าทำร้ายร่างกายอดีตภรรยาสาว แอมเบอร์ เฮิร์ด (Amber Heard) ที่เป็นคดีความกันก่อนหน้านี้ และแม้ว่าจะมีเสียงต่อต้านเขาที่ไม่ควรจะมีผลงานการแสดงในภาพยนตร์เรื่องดัง ทว่าภาคต่อของภาพยนตร์แฟรนไชส์โลกเวทมนตร์เรื่องล่าสุด Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald นั้น แค่ชื่อก็พอเดาได้แล้วว่าตัวละคร กรินเดลวัลด์ ที่นักแสดงหนุ่มรายนี้รับบทนำจะกลายเป็นตัวละครเด่นแน่นอน

ล่าสุดได้มีสื่อ Entertainment Weekly ไปถาม แดเนียล แรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe) อดีตนักแสดงหนุ่มคนดังที่แจ้งเกิดจากภาพยนตร์แฟรนไชส์ Harry Potter ถึงแปดภาคในเรื่องนี้ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ตอบไว้อย่างน่าสนใจว่า

มันเป็นเรื่องยากสำหรับผม

แรดคลิฟฟ์ตอบในความรู้สึกที่แบ่งรับแบ่งสู้หากต้องพูดถึงโปรดิวเซอร์ที่เรียกได้ว่าเป็นผู้แจ้งเกิดเขาให้กลายเป็นดาราดัง และมอบงานที่มหัศจรรย์ให้

ก่อนหน้านี้ทั้งผู้กำกับ เดวิด เยตส์ (David Yates) และ เจ.เค. โรว์ลิง (J.K. Rowling) ได้ออกมาปกป้อง จอห์นนี เดปป์ ที่มารับบทในภาพยนตร์เรื่องนี้้ แน่นอนว่าทำให้กลุ่มคนที่ไม่เห็นด้วยนั้นแสดงความรู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมาก

ผมเห็นแล้วว่าทำไมผู้คนถึงรู้สึกท้อแท้จากคำตอบที่พวกเขาได้รับ มันเป็นเรื่องที่แปลกที่มันมีส่วนคล้ายกับ NFL ที่ผู้เล่นหลายคนถูกจับเพราะเสพกัญชา และยังมีพฤติกรรมของคนอื่น ๆ ในทางที่ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก แต่ก็ยอมรับได้เพราะพวกเขาเป็นผู้เล่นที่มีชื่อเสียง

ผมนึกถึงเรื่องที่เคยเกิดขึ้น พวกเรามีคนที่ถูกตำหนิเรื่องกัญชาของนักแสดงในกองถ่ายภาพยนตร์แฟรนไชส์แฮร์รี่ พอตเตอร์ แต่เห็นได้ชัดว่า จอห์นนี เดปป์ โดนกล่าวหาที่รุนแรงกว่านั้นมาก

แดเนียลได้พูดถึงนักแสดงหนุ่มรายหนึ่งที่รับบทเป็น แครบบ์ ที่ในเวลาต่อมาก็ถูกไล่ออกจากการรับบทในภาพยนตร์แฟรนไชส์แฮร์รี่ พอตเตอร์ ไม่แน่ใจว่าการที่แดเนียลพูดแบบนี้จะมีนัยสำคัญอะไรหรือไม่ แต่นักแสดงหนุ่ม จอห์นนี เดปป์ กำลังจะมีภาพยนตร์ภาคต่อในภาคที่เป็นชื่อตัวละครของตัวเอง

ดูบทความต้นฉบับ : Daniel Radcliffe weighs in on Johnny Depp remaining in ‘Fantastic Beasts’