Entertainment Equal Pay hollywood Michelle Williams movies

มิเชล วิลเลียมส์ ได้ค่าเหนื่อย 1 ใน 8 ของ มาร์ก วอห์ลเบิร์ก ในการถ่ายหนัง All the Money in the World ทั้งเรื่อง

Home / mashable, ข่าวหนัง / มิเชล วิลเลียมส์ ได้ค่าเหนื่อย 1 ใน 8 ของ มาร์ก วอห์ลเบิร์ก ในการถ่ายหนัง All the Money in the World ทั้งเรื่อง

original by Proma Khosla

เรื่องราวเกี่ยวกับรายได้ค่าตัวอันเหลื่อมล้ำระหว่างนักแสดงชายและหญิงยังคงปรากฏให้เห็นอยู่ตลอด และในช่วงเวลาที่ผ่านมาก็เริ่มเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์หนักขึ้นจากกรณีของการถ่ายซ่อมในภาพยนตร์เรื่อง All the Money in the World ที่ค่าตัวต่างกันราวฟ้ากับเหวเลยทีเดียว

หลังจากที่นักแสดงหนุ่ม เควิน สเปซีย์ (Kevin Spacey) ที่รับบทนำในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ (Ridley Scott) เรื่อง All the Money in the World ถูกกล่าวหาว่ามีพฤติกรรมทางเพศไม่เหมาะสม จนผู้กำกับตัดสินใจหานักแสดงคนใหม่ คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ (Christopher Plummer) พร้อมกับการเรียกนักแสดงนำมาถ่ายซ่อม

แน่นอนว่าการถ่ายซ่อมนั้นก็ต้องมีการจ่ายค่าตัวเป็นธรรมดา แต่ที่ไม่ธรรมดานั่นก็คือนักแสดงหนุ่ม มาร์ก วอห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg) ได้ค่าตัวในการถ่ายซ่อมไป 1.5 ล้านเหรียญ ในขณะที่นักแสดงสาว มิเชล วิลเลียมส์ (Michelle Williams) ได้ค่าตัวในการถ่ายซ่อมไป 1,000 เหรียญเท่านั้น นำมาซึ่งคำครหามากมายบนโลกออนไลน์ถึงความไม่เท่าเทียมกันอย่างชัดเจนจนเกินไป

อ่านต่อ หนังใหม่ ริดลีย์ สก็อตต์ เจอดรามา ค่าตัวดาราชายมากกว่าหญิง 1,500 เท่า!

ในเวลาต่อมานักแสดงหนุ่มจึงประกาศบริจาครายได้จากการถ่ายซ่อมและเงินส่วนตัวรวมเป็นจำนวน 2 ล้านเหรียญ เพื่อบริจาคเข้า Time’s Up ในชื่อของมิเชล วิลเลียมส์ เพื่อลดความร้อนแรงจากเสียงวิพากษ์วิจารณ์

อ่านต่อ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก บริจาค 2 ล้านเหรียญให้ Time’s Up ในนามของ มิเชล วิลเลียม สยบดราม่าค่าตัวไม่เท่าเทียม!

ล่าสุดกับการเปิดเผยค่าตัวของนักแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยสื่อ The Hollywood Reporter ก็ได้ออกมายืนยันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า นักแสดงสาว มิเชล วิลเลียมส์ นั้นได้รับเช็คค่าตัว 625,000 เหรียญ ในขณะที่นักแสดงหนุ่ม มาร์ก วอห์ลเบิร์ก ได้รับเช็คค่าตัวมากถึง 5 ล้านเหรียญ ซึ่งแตกต่างกันมากถึง 8 เท่าเลยทีเดียว

ในขณะที่ความสามารถของนักแสดงสาวก็ยังเข้าตากรรมการมีรายชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 75 เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาอีกด้วย ซึ่งค่าตัวที่เปิดเผยออกมานี้ก็ทำให้เห็นแล้วว่าความเหลื่อมล้ำของค่าเหนื่อยนักแสดงในแวดวงอุตสาหกรรมบันเทิงสหรัฐฯ จะยังคงมีอยู่ต่อไป

All the Money in the World

ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1973 เมื่อ เจ. พอล เก็ตตีที่สาม หลานชายวัยรุ่นของ เจ. พอล เก็ตตี ถูกลักพาตัวเรียกค่าไถ่ แม่ของเธอเมื่อได้รับโทรศัพท์เรียกค่าไถ่ก็รีบขอร้องให้พ่อตาที่ร่ำรวยมหาศาลช่วยหาเงินมาจ่ายค่าไถ่ให้ ทว่าเขาปฏิเสธ แม้ว่าเหล่าบรรดาโจรที่จับตัวไปจะเริ่มกระทำรุนแรงกับหลานชายคนนี้มากขึ้นก็ตาม ในเวลาต่อมา เฟล็ตเชอร์ เชส ผู้ที่ทำงานกับ เจ. พอล เก็ตตีก็ปรากฏตัวขึ้น และพยายามหาทางช่วยชีวิตหลานชายคนนี้กลับมา

All the Money in the World เข้าฉายในไทย 22 กุมภาพันธ์ 2018

ดูบทความต้นฉบับ : New info shows Michelle Williams was reportedly making 1/8th as much as Mark Wahlberg for original shoot — and the outrages don’t stop there