เจมส์ กันน์ ยืนยันผ่านทวิตเตอร์ กรูทตายแล้วตั้งแต่ในหนัง Guardians of the Galaxy

Home / mashable, ข่าวหนัง / เจมส์ กันน์ ยืนยันผ่านทวิตเตอร์ กรูทตายแล้วตั้งแต่ในหนัง Guardians of the Galaxy
Entertainment groot Guardians of the Galaxy James Gunn Screening

original by Angie Han

กรูท หนึ่งในตัวละครสำคัญของแก๊งเกรียนจักรวาล Guardians of the Galaxy ได้จากพวกเราไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย เจมส์ กันน์ (James Gunn) ผู้กำกับคนดังที่ทำให้ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลแฟรนไชส์นี้โด่งดังเป็นพลุแตก และล่าสุดเขาได้บอกข่าวเศร้านี้ให้แฟน ๆ ของกรูทสะเทือนหัวจิตหัวใจไม่น้อยผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า

กรูทตัวแรกตายไปแล้ว กรูทตัวเล็กคือลูกชายของเขา

แต่เชื่อว่าหลายคนรู้แล้วว่ากรูทตายไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน

ย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน 2014 ไม่กี่เดือนหลังจากที่ภาพยนตร์ Guardians of the Galaxy Vol. 1 เข้าฉายอย่างเป็นทางการ ผู้กำกับ เจมส์ กันน์ ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับตัวละครที่หลายคนชื่นชอบตัวนี้ว่า กรูทอาจจะตายไปแล้ว

หลังจากนั้นไม่กี่เดือนแฟน ๆ ก็ได้ถามผ่านเฟซบุ๊กว่า เบบี กรูท คือลูกชายของกรูทหรือเปล่า ผู้กำกับคนเดิมก็ออกมาตอบแต่เพียงว่า มันซับซ้อน พร้อมกับอธิบายเพิ่มเติมด้วยว่า เบบีกรูทจะไม่มีความทรงจำดั้งเดิมของกรูทหลงเหลืออยู่

เควิน ไฟกี (Kevin Feige) ประธานของ Marvel Studios ได้ตอบคำถามนักข่าวจากสื่อ Collider ถึงเรื่องราวของเจ้ากรูทตัวน้อยที่จะปรากฏตัวในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ภาคต่อ Guardians of the Galaxy Vol. 2 ว่า เบบีกรูทยังมีความทรงจำของกรูทอยู่นะ

ต่อมาเมื่อปีที่แล้ว กันน์ได้ออกมาเคลียร์ประเด็นนี้ให้ชัด ๆ อีกครั้งผ่านนิตรยสาร SFX ว่า

เบบีกรูทไม่ใช่กรูท เขาเป็นตัวละครอื่น และเขาไม่ได้มีความทรงจำของกรูท

และเมื่อฤดูหนาวที่ผ่านมา เจมส์ กันน์ ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้อีกครั้งในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเขา

ถ้าร่างของคุณระเบิดแล้วสะเก็ดชิ้นเล็กชิ้นน้อยเริ่มเติบโตเป็นตัวเบบี๋ขึ้่นมา ผมไม่คิดว่านั้นน่าจะเป็นตัวคุณนะ ใน Guardians of the Galaxy Vol. 2 เบบีกรูทมีบุคลิกที่แตกต่างจากกรูท ไม่มีความทรงจำของเขา และโง่กว่ามาก ๆ

แน่นอนว่าการที่จู่ ๆ ก็ออกมาทวีตข้อความว่ากรูทตายแล้วนั้น เชื่อว่าแฟน ๆ หลายคนต้องมีงงสงสัยกันบ้าง เจมส์ กันน์ จึงได้ออกมาทวีตข้อความเพิ่มเติมว่า

แม้ว่าเรื่องที่คุณพูดจะเป็นเรื่องจริง แต่มันอาจจะไม่จริงเสมอไปว่ากรูทสืบพันธุ์แบบไม่อาศัยเพศ คุณจึงต้องเชื่อว่าสุนัขตัวใหม่ของ บาร์บรา สเตรแซนด์ คือสุนัขตัวดั้งเดิมของเธอ และมันเป็นอะไรที่กระจ่างมาก ๆ

ดูเหมือนว่าการที่เจมส์ กันน์ ออกมาอธิบายเพิ่มเติมนี้ได้สร้างคำถามให้โลกออนไลน์อีก

เจมส์ กันน์ บอกว่า เบบีกรูทคือลูกชายของกรูท และไม่ใช่เวอร์ชั่นเกิดใหม่ของกรูท แล้วกรูทในดาวบ้านเกิดของกรูทพวกเขาให้กำเนิดกรูทกันอย่างไรอะ

ผู้คนเชื่อจริง ๆ เหรอ ว่าเบบีกรูทเหมือนกับกรูทตัวเดิม ถ้าเบบีกรูทไม่มีความรู้ ความทรงจำ หรือประสบการณ์ใด ๆ มันก็แสดงว่ากรูทตัวเก่าได้ตายไปแล้วไม่ใช่เหรอ

กรูทตัวเก่าตายแล้ว และเบบีกรูทตัวใหม่จะตายเหมือนกัน มันเป็นชะตากรรมในจักรวาลอันดำมืดและหนาวเหน็บนี้

ดูบทความต้นฉบับ : Yes, Groot died in ‘Guardians of the Galaxy’. No, we are not okay.