Entertainment groot Guardians of the Galaxy James Gunn Screening

เจมส์ กันน์ ยืนยันผ่านทวิตเตอร์ กรูทตายแล้วตั้งแต่ในหนัง Guardians of the Galaxy

Home / mashable, ข่าวหนัง / เจมส์ กันน์ ยืนยันผ่านทวิตเตอร์ กรูทตายแล้วตั้งแต่ในหนัง Guardians of the Galaxy

original by Angie Han

กรูท หนึ่งในตัวละครสำคัญของแก๊งเกรียนจักรวาล Guardians of the Galaxy ได้จากพวกเราไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย เจมส์ กันน์ (James Gunn) ผู้กำกับคนดังที่ทำให้ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลแฟรนไชส์นี้โด่งดังเป็นพลุแตก และล่าสุดเขาได้บอกข่าวเศร้านี้ให้แฟน ๆ ของกรูทสะเทือนหัวจิตหัวใจไม่น้อยผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า

กรูทตัวแรกตายไปแล้ว กรูทตัวเล็กคือลูกชายของเขา

แต่เชื่อว่าหลายคนรู้แล้วว่ากรูทตายไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน

ย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน 2014 ไม่กี่เดือนหลังจากที่ภาพยนตร์ Guardians of the Galaxy Vol. 1 เข้าฉายอย่างเป็นทางการ ผู้กำกับ เจมส์ กันน์ ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับตัวละครที่หลายคนชื่นชอบตัวนี้ว่า กรูทอาจจะตายไปแล้ว

หลังจากนั้นไม่กี่เดือนแฟน ๆ ก็ได้ถามผ่านเฟซบุ๊กว่า เบบี กรูท คือลูกชายของกรูทหรือเปล่า ผู้กำกับคนเดิมก็ออกมาตอบแต่เพียงว่า มันซับซ้อน พร้อมกับอธิบายเพิ่มเติมด้วยว่า เบบีกรูทจะไม่มีความทรงจำดั้งเดิมของกรูทหลงเหลืออยู่

เควิน ไฟกี (Kevin Feige) ประธานของ Marvel Studios ได้ตอบคำถามนักข่าวจากสื่อ Collider ถึงเรื่องราวของเจ้ากรูทตัวน้อยที่จะปรากฏตัวในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ภาคต่อ Guardians of the Galaxy Vol. 2 ว่า เบบีกรูทยังมีความทรงจำของกรูทอยู่นะ

ต่อมาเมื่อปีที่แล้ว กันน์ได้ออกมาเคลียร์ประเด็นนี้ให้ชัด ๆ อีกครั้งผ่านนิตรยสาร SFX ว่า

เบบีกรูทไม่ใช่กรูท เขาเป็นตัวละครอื่น และเขาไม่ได้มีความทรงจำของกรูท

และเมื่อฤดูหนาวที่ผ่านมา เจมส์ กันน์ ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้อีกครั้งในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเขา

ถ้าร่างของคุณระเบิดแล้วสะเก็ดชิ้นเล็กชิ้นน้อยเริ่มเติบโตเป็นตัวเบบี๋ขึ้่นมา ผมไม่คิดว่านั้นน่าจะเป็นตัวคุณนะ ใน Guardians of the Galaxy Vol. 2 เบบีกรูทมีบุคลิกที่แตกต่างจากกรูท ไม่มีความทรงจำของเขา และโง่กว่ามาก ๆ

แน่นอนว่าการที่จู่ ๆ ก็ออกมาทวีตข้อความว่ากรูทตายแล้วนั้น เชื่อว่าแฟน ๆ หลายคนต้องมีงงสงสัยกันบ้าง เจมส์ กันน์ จึงได้ออกมาทวีตข้อความเพิ่มเติมว่า

แม้ว่าเรื่องที่คุณพูดจะเป็นเรื่องจริง แต่มันอาจจะไม่จริงเสมอไปว่ากรูทสืบพันธุ์แบบไม่อาศัยเพศ คุณจึงต้องเชื่อว่าสุนัขตัวใหม่ของ บาร์บรา สเตรแซนด์ คือสุนัขตัวดั้งเดิมของเธอ และมันเป็นอะไรที่กระจ่างมาก ๆ

ดูเหมือนว่าการที่เจมส์ กันน์ ออกมาอธิบายเพิ่มเติมนี้ได้สร้างคำถามให้โลกออนไลน์อีก

เจมส์ กันน์ บอกว่า เบบีกรูทคือลูกชายของกรูท และไม่ใช่เวอร์ชั่นเกิดใหม่ของกรูท แล้วกรูทในดาวบ้านเกิดของกรูทพวกเขาให้กำเนิดกรูทกันอย่างไรอะ

ผู้คนเชื่อจริง ๆ เหรอ ว่าเบบีกรูทเหมือนกับกรูทตัวเดิม ถ้าเบบีกรูทไม่มีความรู้ ความทรงจำ หรือประสบการณ์ใด ๆ มันก็แสดงว่ากรูทตัวเก่าได้ตายไปแล้วไม่ใช่เหรอ

กรูทตัวเก่าตายแล้ว และเบบีกรูทตัวใหม่จะตายเหมือนกัน มันเป็นชะตากรรมในจักรวาลอันดำมืดและหนาวเหน็บนี้

ดูบทความต้นฉบับ : Yes, Groot died in ‘Guardians of the Galaxy’. No, we are not okay.