Best Actress Entertainment Frances McDormand Oscars 2018 Three Billboards Outside Ebbing Missouri

ให้ผู้หญิงทั้งงานลุกขึ้นยืน!! ฟรานเซส แม็กดอร์แมนด์ ให้เกียรติผู้หญิงทุกคนในฮอลลิวูด บนเวทีออสการ์

Home / mashable, ข่าวหนัง / ให้ผู้หญิงทั้งงานลุกขึ้นยืน!! ฟรานเซส แม็กดอร์แมนด์ ให้เกียรติผู้หญิงทุกคนในฮอลลิวูด บนเวทีออสการ์

original by Jess Joho

ถ้าฉันเป็นเป็นลมล้มพับไปดึงฉันขึ้นมาด้วย เพราะฉันมีเรื่องที่อยากจะพูด

ฟรานเซส แม็กดอร์แมนด์ (Frances McDormand) เริ่มต้นกล่าวสุนทรพจน์ทันทีที่เธอได้รับรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ดรามาอาชญากรรม Three Billboards Outside Ebbing, Missouri

หลังจากนั้นเธอได้วางตุ๊กตาทองของเธอตั้งไว้บนพื้น ผายมือออก และกล่าวกับผู้ฟังที่เป็นดาราเซเลบริตีคนดังของฮอลลิวูดในฮอลล์นั้นว่า

ถ้าจะเป็นเกียรติให้กับฉัน ขอให้ผู้หญิงทุกคนที่มีรายชื่อเข้าชิงรางวัลต่าง ๆ ยืนขึ้นร่วมกันกับฉันจะได้ไหม

ฟรานเซส แม็กดอร์แมนด์ ไม่ได้เรียกแต่เหล่านักแสดงหญิงเท่านั้น แต่ยังเรียกผู้หญิงทุกคนที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง

โดยนักแสดงสาว เมอรีล สตรีป (Meryl Streep) ที่นั่งอยู่แถวหน้าสุดลุกขึ้นเป็นคนแรก ๆ ไม่นานจากนั้นผู้หญิงหลายคนจึงลุกขึ้นเกือบทั้งฮอลล์เพื่อเป็นเกียรติให้กับเธอ

ซึ่งหลังจากที่ยืนขึ้นแล้ว แม็กดอร์แมนด์ได้สื่อสารกับผู้ชายในฮอลล์ว่า ดูรอบ ๆ คุณสิ เพราะพวกเรามีเรื่องราวที่จะบอกเล่า และโปรเจกต์ที่ต้องการเงินทุน เรียกได้ว่าได้ใจผู้หญิงทุกคนที่ทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของฮอลลิวูดกันเลยทีเดียว

ในภาพยนตร์ Three Billboards Outside Ebbing, Missouri แม็กดอร์แมนด์ รับบทเป็น มิลเดรด ฮาเยส หม่าม้าขาโหดที่กำลังโศกเศร้าต่อการจากไปของลูกสาวที่โดนฆ่าตาย แต่เมื่อความยุติธรรมดูจะมาช้าเกินไป เธอจึงต้องทำให้ตำรวจในท้องที่รีบสืบหาตัวคนร้ายให้เร็วขึ้น

ดูเหมือนว่าเธอจะเป็นอีกหนึ่งตัวแทนของผู้หญิงในฮอลลิวูดที่ทำให้อุตสาหกรรมบันเทิงแขนงนี้ได้เห็นว่า ผู้หญิงเองก็มีความสามารถไม่น้อยหน้าใคร และไม่แน่ว่าพวกเธออาจจะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ให้เกิดในฮอลลิวูดก็เป็นได้

Three Billboards Outside Ebbing, Missouri
3 บิลบอร์ด ทวงแค้นไม่เลิก

ว่าด้วยเรื่องราวของ มิลเดรด ฮาเยส กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อหนึ่งเดือนผ่านไปหลังจากลูกสาวของเธอถูกฆาตกรรมโดยไม่สามารถจับคนผิดมาลงโทษได้

มิลเดรด ฮาเยส ได้เริ่มทวงถามอย่างแสบสัน เธอซื้อป้ายบิลบอร์ดสามป้ายริมถนนในเมืองของเธอ เพื่อส่งข้อความทวงหาผู้กระทำผิดจาก วิลเลียม วิลเลอบี หัวหน้าตำรวจประจำเมือง นี่คือการต่อสู้ของผู้เป็นแม่กับกระบวนการยุติธรรมที่เสียดสีสังคมได้อย่างร้ายกาจ

ดูบทความต้นฉบับ : Frances McDormand wins Oscar for best actress, honors all women in film in ultra-powerful moment