ตัวอย่าง Isle of Dogs หนัง Isle of Dogs เรื่องย่อ Isle of Dogs เวส แอนเดอร์สัน

เอาสุนัขเข้าโรงหนังได้!!? Roxie Theatre ออกแคมเปญให้เจ้าของพาสุนัขไปดูหนัง Isle of Dogs

Home / mashable, ข่าวหนัง / เอาสุนัขเข้าโรงหนังได้!!? Roxie Theatre ออกแคมเปญให้เจ้าของพาสุนัขไปดูหนัง Isle of Dogs

original by Kellen Beck

ไหน ๆ ภาพยนตร์ที่เจ้าสุนัข (แอนิเมชั่น) ทั้งหลายรับบทนำของเรื่องอย่าง Isle of Dogs กำลังจะเข้าฉายทั้งที ก็ให้สุนัขในโลกแห่งความเป็นจริงได้เข้าไปชมภาพยนตร์กันด้วย เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดูจะสร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ได้ไม่น้อย

เมื่อโรงภาพยนตร์ The Roxie ในซานฟรานซิสโก ได้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมสามารถพาน้องสุนัขของตัวเองเข้าไปร่วมชมภาพยนตร์แอนิเมชั่นผจญภัย Isle of Dogs ที่จะเข้าฉายในวันที่ 19 มีนาคมนี้ได้ โดยมีข้อแม้ว่าต้องเสียค่าตั๋วให้มันด้วยนะ

เหล่าสุนัขได้รับเชิญและสามารถเข้าไปร่วมชมภาพยนตร์ได้ ผู้ที่เป็นเจ้าของสุนัขจะต้องซื้อตั๋วให้สุนัขด้วย โรงภาพยนตร์ The Roxie กล่าว

แน่นอนว่าการที่โรงภาพยนตร์จัดกิจกรรมแบบนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจในแว็บแรก แต่เมื่อมาลองคิดถึงธรรมชาติของสุนัขที่ไม่แน่ใจว่ามันจะรู้ตัวหรือเปล่าว่าเวลานี้กำลังทำกิจกรรมที่เรียกว่าชมภาพยนตร์อยู่

ซึ่งการชมภาพยนตร์สำหรับมนุษย์นั้นคือการนั่งอย่างสงบเป็นระยะเวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่งเป็นต้นไป และไม่ควรส่งเสียงใด ๆ ออกมาขณะชม เพื่อป้องกันไม่ให้รบกวนผู้ที่ร่วมชมภาพยนตร์คนอื่น ๆ สุนัขจะเข้าใจในมารยาททางสังคมนี้หรือเปล่า

แต่ดูเหมือนว่าทางโรงภาพยนตร์จะพอเข้าใจถึงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น จึงได้แจ้งเพิ่มเติมออกมาว่า

เจ้าของจะต้องรับผิดชอบต่อพฤติกรรมสุนัขของตัวเอง หากสุนัขของท่านก้าวร้าวอย่างรุนแรง หรือไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมสุนัขได้จะถูกเชิญออกจากโรงภาพยนตร์

ไม่รู้ว่ากิจกรรมแคมเปญนี้จะทำได้จริงและประสบความสำเร็จในแง่ของตลาดหรือไม่ แต่เชื่อเหลือเกินว่าเจ้าของที่จะนำสุนัขของตัวเองเข้าไปร่วมชมภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นจะต้องมั่นใจเป็นอย่างยิ่งแล้วว่ามันจะไม่ทำความรำคาญให้กับผู้ชมท่านอื่นแน่ ๆ

Isle of Dogs

ว่าด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น เด็กผู้ชายคนหนึ่งออกเดินทางตามหาสุนัขของเขา ที่ก่อนหน้านี้ป่วยเป็นโรคไข้หวัดสุนัขและถูกส่งออกจากเมืองเมกาซากิไปยังเกาะขยะ และเขาร้องขอความช่วยเหลือจากสุนัขพันธุ์ทางบนเกาะแห่งนั้น

Isle of Dogs เข้าฉายในสหรัฐฯ 23 มีนาคม 2018

ดูบทความต้นฉบับ : Dogs are invited to a screening of ‘Isle of Dogs’ and that sounds bad