A Wrinkle In Time Ava DuVernay Black Panther movies Ryan Coogler

ผู้กำกับ Black Panther เขียนข้อความให้กำลังใจผู้กำกับ A Wrinkle in Time จนคนอ่านน้ำตาไหล

Home / mashable, ข่าวหนัง / ผู้กำกับ Black Panther เขียนข้อความให้กำลังใจผู้กำกับ A Wrinkle in Time จนคนอ่านน้ำตาไหล

original by Nicole Gallucci

กลายเป็นเรื่องน่ารัก ๆ ในแวดวงฮอลลิวูดเลยก็ว่าได้ เมื่อผู้กำกับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องดังที่สุดในเวลานี้ Black Panther อย่าง ไรอัน คูเกลอร์ (Ryan Coogler) ได้แสดงความรักความห่วงใยอย่างจริงใจไปยังผู้กำกับสาว เอวา ดูเวอร์เนย์ (Ava DuVernay) ที่ผลงานกำกับเรื่องล่าสุดของเธอ A Wrinkle in Time เข้าฉายเป็นวันแรก

เอวา ดูเวอร์เนย์ คือใครบางคนที่ทำให้เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ให้กลายเป็นเรื่องง่าย มันทำให้ผมรู้สึกอยากเรียกเธอว่าพี่สาวที่นับถือ ผมได้รู้จักกับเธอในปี 2013 แต่เธอเป็นผู้หญิงที่เหมือนผมรู้สึกว่ารู้จักกับเธอมาตลอด

ในชีวิตของเธอก่อนที่ผมจะได้เจอกับเธอนั้น เธอเป็นนักประชาสัมพันธ์ในฮอลลิวูดที่น่าเชื่อถือมากที่สุดคนหนึ่ง เธอทั้งเขียนบท เป็นโปรดิวเซอร์ และทำหน้าที่กำกับภาพยนตร์สุดเจ๋งถึงสองเรื่องที่พูดถึงผู้หญิงผิวสีกำลังตามหาความหวัง

ในช่วงที่เธอกำลังประสบกับความเศร้าและความสูญเสีย ในวันที่อุตสาหกรรมภาพยนตร์ยังไม่ได้ให้การสนับสนุนภาพยนตร์ที่สร้างโดยผู้หญิงและคนผิวสี เธอได้กลายเป็นหนึ่งในฮีโร่ของผมไปแล้ว ก่อนที่เธอจะทำภาพยนตร์ที่พูดถึง ดอกเตอร์ มาร์ติน ลูเธอร์คิง ได้ดีกว่าคนอื่น ๆ ที่เคยทำมาเสียอีก

เอวาเป็นผู้บุกเบิก เธอได้สร้างความฝันและไอเดียทั้งหลายให้กลายเป็นจริงได้ เธอได้ทำทีวีซีรีส์เรื่อง Queen Sugar เธอได้ใช้ผู้กำกับและครีเอทีฟที่เป็นผู้หญิงมาตลอดระยะเวลาสองปี ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอทำก่อนที่นักแสดงสาว ฟรานเซส แม็กดอร์แมนด์ จะได้พูดเรื่องนี้บนเวทีออสการ์เสียอีก

เอวาเป็นทั้งอดีต ปัจจุบัน และอนาคต เธอเป็นสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด บางครั้งผมก็ลืมไปว่าเธอเป็นมนุษย์ ผมยังคงนึกถึงเรื่องที่เกิดขึ้นนี้เมื่อสองปีก่อน ในวันที่ผมได้ยินข่าวร้ายที่เธอสูญเสียพ่อไป ผมเองก็เกือบเสียพ่อไปเหมือนกัน และมันทำให้ผมรู้สึกเจ็บไปครึ่งหนึ่ง

เอวาเป็นนักสู้ เปลี่ยนความสูญเสียเป็นพลังสร้างสรรค์ผลงาน 13th เพื่อแสดงให้ทุกคนเห็นว่าความเป็นทาสของคนในอเมริกันยังไม่หายไป เพียงแต่มันเปลี่ยนแปลงรูปแบบเท่านั้น

เธอนึกถึงความรักที่มีให้กับพ่อของเธอ และแม่ของเธอยังคงอยู่เคียงข้างพวกเรา ในภาพยนตร์ที่สวยงามอย่าง A Wrinkle in Time ผมเฝ้าดูเธออย่างใกล้ชิดจากอีกฝั่งของฮอลล์ในดิสนีย์ ขณะที่ผมกำลังถ่ายทำ Black Panther 

ผมได้เห็นเธอให้กำลังใจทีมงานด้วยความรักและค้นหาความท้าทายในการสร้างสรรค์ภาพยนตร์ การเปลี่ยนเรื่องราวในหน้ากระดาษที่หลายคนพูดกันว่าไม่สามารถสร้างออกมาเป็นภาพยนตร์ได้ด้วยความหวัง ด้วยความรัก และด้วยพลังของผู้หญิง

เหนือสิ่งอื่นใด A Wrinkle in Time เป็นภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กผู้หญิงผิวสีใส่แว่น เหมือนแม่ของผม เหมือนภรรยาของผม เหมือนเอวาพี่สาวของผม ผู้ที่ปฏิเสธที่จะยอมรับว่าพ่อของเธอได้จากไปแล้ว

เม็ก ตัวละครหลักในภาพยนตร์ได้ใช้ความรกของเธอ ความหวังของเธอ และความสามารถอันยอดเยี่ยมของเธอในฐานะนักวิทยาศาสตร์นำพาเขากลับมาได้ และไม่แน่ว่าเธอคือผู้ที่ปกป้องจักรวาลนี้ตลอดไป

เอวา ดูเวอร์เนย์ ก็ได้ทวีตข้อความบอกความรู้สึกของตัวเองลงไปแบบสั้น ๆ ว่า

เมื่อเพื่อนของคุณทำให้คุณน้ำตาไหลในเช้าวันนี้

พวกเราได้เรียนรู้บางสิ่งบางอย่างสำหรับการทำงานร่วมกับคนอื่นจาก ไรอัน คูเกลอร์ ที่เขียนบอกเล่าความรู้สึกต่อ เอวา ดูเวอร์เนย์

ไรอัน คูเกลอร์ เขียนข้อความถึง เอวา ดูเวอร์เนย์ ถึงความงดงามใน A Wrinkle in Time และพลังของการเป็นเมนเทอร์ที่ดี ทำไมน้ำตาฉันต้องคลอแบบนี้ด้วย

A Wrinkle in Time
ย่นเวลาทะลุมิติ

ว่าด้วยเรื่องราวของ ดอกเตอร์ อเล็กซ์ เมอร์รี หายตัวไปอย่างลึกลับในขณะดำเนินการทดลองเรื่องการเดินทางข้ามเวลาในมิติที่ 5 ทำให้ เม็ก เมอร์รี น้องชาย และเพื่อนซี้ ก็ต้องออกตามหาพ่อของเธอ แต่ระหว่างการเดินทางมีอุปสรรคมากมายให้พวกเขาได้ต่อสู้และเรียนรู้ที่จะสามัคคีกัน

A Wrinkle in Time ย่นเวลาทะลุมิติ เข้าฉายในไทย 15 มีนาคม 2018

ข้อมูลจากเว็บไซต์ espn.com

ดูบทความต้นฉบับ : Ryan Coogler wrote a lovely letter to ‘A Wrinkle in Time’ director Ava DuVernay