Captain America Chris Evans กัปตันอเมริกา คริส อีแวนส์ หนัง Avengers: Infinity War

หรือ สตีฟ โรเจอร์ส จะตาย ใน Avengers: Infinity War

Home / mashable, ข่าวหนัง / หรือ สตีฟ โรเจอร์ส จะตาย ใน Avengers: Infinity War

original by Kellen Beck

หลังจากที่สัปดาห์ก่อน นักข่าวจากเว็บไซต์ Mashable ได้อธิบายถึงความเป็นไปได้ที่ โทนี สตาร์ก หรือ ไอออนแมน ที่รับบทโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) จะจากไปใน Avengers: Infinity War กันไปแล้ว

อ่านต่อ หรือ โทนี สตาร์ก จะตายใน Avengers: Infinity War

ล่าสุด Kellen Beck ขอมาอธิบายถึงความเป็นไปได้ที่ สตีฟ โรเจอร์ส หรือ กัปตันอเมริกา ที่รับบทโดย คริส อีแวนส์ (Chris Evans) จะต้องจากไปในหนังเรื่องนี้กันบ้าง

กัปตันอเมริกาปฏิบัติหน้าที่เป็นอย่างดีจนรู้สึกว่านานเกินไปแล้ว สตีฟ โรเจอร์ส ได้รับสารเคมีที่ทำให้ร่างกายแข็งแรงกำยำ เขามีช่วงชีวิตในช่วงปี 1940 และฟื้นคืนชีพอีกครั้งในยุคสมัยปัจจุบัน และเขาได้รับกลับมาใช้โล่ไวเบรเนียมอีกครั้ง ซึ่งนั่นทำให้เขาดูดีทีเดียว

นานมากแล้วที่จักรวาลมาร์เวลห่างหายจากความหมายของการตายที่แท้จริงไป เหล่าตัวละครที่จากไปนั้นล้วนแล้วแต่ถูกนำกลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง หรือคนดูก็ไม่ได้ให้ความสำคัญอะไร เป็ปเปอร์ พ็อตส์ ตายไปแล้วแต่ก็กลับมาใหม่ เจ้าหนัาที่โคลสันถูกสังหารแล้วก็กลับมาใหม่ หว่องโดนฆ่าไปแล้วก็กลับมาใหม่ ควิกซิลเวอร์โดนยิงตายแต่ไม่มีใครสนใจ…

พวกเราต้องการความตายที่แท้จริง (ไม่กลับมาหายใจอีกแล้ว) และมันควรจะต้องมีใครที่ทำให้เกิดเหตุการณ์อย่างนั้นขึ้น ซึ่งกัปตันอเมริกาน่าจะเป็นตัวเลือกนั้น

เราต้องการเสาหลัก

กัปตันอเมริกาไม่ใช่แค่ซูเปอร์ฮีโร่คนสำคัญเท่านั้น แต่เขาเป็นสัญลักษณ์ของอเมริกา ด้วยสีแดง สีขาว และน้ำเงินบนชุดและโล่ของเขา ไม่เพียงเท่านั้น เขายังเป็นโซ่ข้อกลางหรือกาวใจสำคัญที่ทำให้เหล่าซูเปอร์ฮีโร่จากมาร์เวลสมัครสมานสามัคคีมีน้ำใจกันอีกด้วย

การตายของเขาอาจจะส่งผลให้รู้สึกท้อแท้และหมดหวัง แต่มันสำคัญที่ควรจะเป็นแบบนั้น จักรวาลมาร์เวลต้องการเสาหลักเพื่อให้คนดูเชื่อว่าวายร้ายคือความความอันตรายที่ทำให้พวกเขารู้สึกกลัวว่าตัวละครตัวโปรดจะอยู่รอดปลอดภัยหรือไม่ แม้พวกเขาจะเชื่อว่ายังไงต้องมีตัวละครตัวใดตัวหนึ่งตายไปก็ตาม

ในช่วงเวลานี้แทบจะไม่มีใครเลยที่สำคัญมากพอจะถูกสังหารและตายอยู่อย่างนั้น มาร์เวลต้องการที่จะให้ใครสักคนที่สำคัญและเป็นตัวละครที่ใคร ๆ ต่างหลงรักถูกทำลายต่อหน้าต่อตา ซึ่งเหตุการณ์นี้สามารถเกิดขึ้นกับตัวละครใดก็ได้ และดูเหมือนว่ากัปตันอเมริกาจะเป็นตัวละครที่สำคัญ และหลายคนต่างหลงรักนั่นเอง

เขาดีเกินไป

หัวใจของกัปตันอเมริกานั้นช่างงดงามเสียเหลือเกิน เขาแคร์ความเป็นอยู่ของคนอื่น ๆ เขาคือชายหนุ่มผู้แสนดี แน่นอนว่าเขาไม่เห็นด้วยกับตัวละครสำคัญอื่น ๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับบั๊กกี้เพื่อนของเขาจนทำให้เกิดศึกสงครามกลางสนามบินมินิซิวิลวอร์ในเวลาต่อมา ด้วยความหวังดีของเขาก็ทำให้เรื่องราวเป็นอย่างที่เห็นในตอนท้ายของเรื่อง

กัปตันอเมริกาเป็นผู้ที่ยึดมั่นในอุดมการณ์ แต่ด้วยการมองโลกในแง่ดีและทัศนคติแห่งความหวังได้กลับมากัดกินตัวเขาเองในบางครั้ง เขาดีเกินไปสำหรับโลกใบนี้ และในเหตุการณ์ทุ่งใหญ่วากันดาที่จะเกิดขึ้นนี้เขาอาจจะไม่ได้กลับบ้าน

มาก่อนไปก่อน

แฟน ๆ ได้เห็นกัปตันอเมริกาที่รับบทโดย คริส อีแวนส์ ครั้งแรกในหนัง Captain America: The First Avenger ในปี 2011 ซึ่งทำให้เขากลายเป็นศูเปอร์ฮีโร่คนแรกของจักรวาลมาร์เวล (และยังเป็นคนที่อาวุโสมากที่สุดในกลุ่มอเวนเจอร์ส ในทางทฤษฎีเขามีอายุเกินกว่า 90 ปีแล้ว)

เขาได้ร่วมก่อตั้งกลุ่มอเวนเจอร์ส และกลายเป็นสัญลักษณ์ของโลกในการรวมทีมซูเปอร์ฮีโร่ขึ้นในยุคสมัยแรก มันจะมียุคต่อไป ซึ่งเป็นยุคที่ให้คนหน้าใหม่มาแทนที่คนเก่า หากเขาเป็นหนึ่งในคนแรกที่เข้ามาร่วมกลุ่มอเวนเจอร์ส เขาอาจจะออกจากกลุ่มอเวนเจอร์สเป็นคนแรกก็ได้ และการที่จะทำให้การออกจากกลุ่มแบบดูดีที่สุดคงจะหนีไม่พ้นการจากไปชั่วนิรันดร์นั่นเอง

พวกเราต้องการกัปตัน(อเมริกา)คนใหม่

สตีฟ โรเจอร์ส รับบทเป็น กัปตันอเมริกา มานานแล้ว และอาจจะถึงเวลาที่ใครบางคนควรมาถือโล่แทนเขา แต่ใครคนนั้นไม่จำเป็นต้องถือโล่หรือใช้ชื่อว่ากัปตันอเมริกา อาจจะเป็นกัปตันคนใหม่เมหือนกัปตันมาร์เวล ผู้ซึ่งเป็นผู้นำกลุ่มและกลายเป็นสัญลักษณ์ให้กับทีมอเวนเจอร์ส ซึ่งจะเป็นเรื่องที่ดีหากพวกเขาทำแบบนั้น

แน่นอนว่ากัปตันอเมริกามีความสามารถมากมาย แต่บางครั้งทีมต้องการคนที่สตรองกว่าและหาเงินได้มากกว่า หลายตัวละครต้องประสบเหตุโศกนาฏกรรม และการก้าวผ่านโศกนาฏกรรมนั้น จำเป็นจะต้องมีผู้นำคนใหม่ถือกำเนิดขึ้น

กัปตันอเมริกาอาจเป็นหนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่ที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ ธานอสอาจจะบดขยี้เขาจนกลายเป็นธุลีดินหรือต่อยทะลุจนเป็นรู การจากไปของกัปตันอเมริกาจะสะเทือนความรู้สึกของผู้คน และบีบหัวใจของแฟน ๆ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาพอสมควรเพื่อให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม ใครบางคนต้องการแก้แค้น แต่ใครจะทำได้ดีกว่าอเวนเจอร์สคนแรกของกลุ่ม

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ล้วนแล้วแต่เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ก่อนที่หนังตัวเต็มจะเข้าโรงฉายอย่างเป็นทางการ สุดท้ายแล้วชายผู้นี้ที่อยู่สร้างสีสันให้จักรวาลมาร์เวลมาถึงสิบปีเต็มจะจากพวกเราไปหรือไม่ ตีตั๋วเข้าไปหาคำตอบและให้กำลังใจชายคนนี้พร้อมกันใน Avengers ภาคต่อที่ 4 เข้าฉายปี 2019

ดูบทความต้นฉบับ : Captain America must die in ‘Avengers: Infinity War’