บ็อกซ์ออฟฟิศ หนัง Avengers: Infinity War หนัง Star Wars: The Force Awakens หนัง Star Wars: The Last Jedi หนัง The Fate of the Furious

630 ล้านเหรียญ!! Avengers: Infinity War เปิดตัววีคแรกอย่างไร้คู่แข่ง

Home / mashable, ข่าวหนัง / 630 ล้านเหรียญ!! Avengers: Infinity War เปิดตัววีคแรกอย่างไร้คู่แข่ง

original by Adam Rosenberg

แทบไม่ต้องนั่งลุ้นให้เสียเวลาว่าหนัง Avengers: Infinity War จะขึ้นอันดับที่หนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศได้หรือไม่ แต่เชื่อว่าทุกคนคงมองข้ามช็อตไปลุ้นว่าตัวหนังจะทำรายได้สูงสุดอยู่ที่เท่าไรกันแน่

เมื่อมาเทียบรายได้หนังเปิดตัวในช่วงสัปดาห์แรกของบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐอเมริกา พบว่า Avengers: Infinity War ทำรายได้ไป 250 ล้านเหรียญ เบียดแชมป์เก่าหนัง Star Wars: The Force Awakens ที่เคยทำรายได้เปิดตัวในสัปดาห์แรกอยู่ที่ 248 ล้านเหรียญ ลงไปอยู่อันดับสอง

ส่งผลให้ลำดับที่สองจากเดิมอย่าง Star Wars: The Last Jedi หล่นไปอยู่อันดับที่สาม ด้วยรายได้เปิดตัว 220 ล้านเหรียญ ในเวลานี้หนังท็อปทรีที่ทำรายได้เปิดตัวสูงที่สุดในสหรัฐอเมริกาเป็นหนังของดิสนีย์

ยิ่งไปกว่านั้นท็อปเทนหนังที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุดภายในสหรัฐอเมริกา 6 ใน 10 เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวล และ 9 ใน 10 เป็นหนังของดิสนีย์

ด้วยรายได้จาก Infinity War ทำให้หนัง Harry Potter and the Deathly Hollow Part 2 หล่นจากท็อปเทนไปอยู่อันดับที่ 11 และกดดัน Jurassic World (หนังเรื่องเดียวที่ไม่ใช่ของดิสนีย์) หล่นไปอยู่ในอันดับที่ 4

Avengers: Infinity War ทำรายได้ในวันพฤหัสบดีอย่างแข็งแกร่งด้วยรายได้ 39 ล้านเหรียญ จากการขายตั๋วรอบพรีวิว ต่อด้วยวันศุกร์ที่ทำรายได้ไป 106 ล้านเหรียญ วันเสาร์ 83 ล้านเหรียญ และวันอาทิตย์อยู่ที่ 61 ล้านเหรียญ กลายเป็นหนังที่ทำรายได้ให้กับบ็อกซ์ออฟฟิศอย่างมหาศาลในช่วงเวลาไม่กี่วันที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน รายได้จากทั่วโลกในเวลานี้ Avengers: Infinity War ทำรายได้มากถึง 630 ล้านเหรียญ โดยเป็นรายได้จากนอกประเทศถึง 380 ล้านเหรียญ เป็นรองจากหนัง The Fate of the Furious (Fast 8) ที่ทำรายได้จากนอกประเทศในสัปดาห์แรกถึง 443 ล้านเหรียญ

แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ รายได้ในสัปดาห์แรกของหนัง The Fate of the Furious นั้นรวมจากการขายตั๋วในประเทศจีนด้วย ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ที่อุตสาหกรรมบันเทิงฮอลลิวูดหวังรายได้จากที่นี่

ทว่าหนัง Avengers: Infinity War ในเวลานี้ยังไม่ได้เข้าฉายในประเทศจีนแต่อย่างใด เพราะมีกำหนดฉายในประเทศจีนวันที่ 11 พฤษภาคม 2018 (ไม่แน่ว่าหากประเทศจีนเข้าฉายพร้อมกัน รายได้ในสัปดาห์แรกของหนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลอาจจะทำลายสถิติหนังซิ่งรถก็เป็นได้)

ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานี้ ในห้วงช่วงเวลา 10 ปีที่ผ่านมานี้ ค่ายหนังมาร์เวลได้ปล่อยหนังออกมาฉายทั้งหมด 19 เรื่อง ทุกเรื่องทำรายได้ให้ค่ายมาร์เวลไปแล้วทั้งหมด 15,390 ล้านเหรียญ

ดูบทความต้นฉบับ : ‘Avengers: Infinity War’ box office beats ‘Star Wars’ for biggest opening weekend ever