หนัง Avengers: Infinity War หนัง Thor: Ragnarok โจ รุสโซ ไทกา ไวติติ

วัลคีรีหายไปไหน? ผู้กำกับ Avengers: Infinity War เผยถึงสถานะล่าสุดของนักรบสาว

Home / mashable, ข่าวหนัง / วัลคีรีหายไปไหน? ผู้กำกับ Avengers: Infinity War เผยถึงสถานะล่าสุดของนักรบสาว

original by Adam Rosenberg

คำเตือน เนื้อหาด้านล่างสปอยล์หนัง Thor: Ragnarok และ Avengers: Infinity War

ทันทีที่หนัง Avengers: Infinity War เปิดเรื่องมา กลุ่มเดอะแบล็กออร์เดอร์พร้อมกับธานอสก็กำลังถล่มยานอวกาศ อันเป็นสถานที่ที่ผู้เอพยพชาวแอสการเดียนและแซกคาเรียนรวมตัวกันอยู่ที่แห่งนี้ หลังจากที่ดาวแอสการ์ดแตกสลายไปในหนัง Thor: Ragnarok

ในฉากแรกนี้เราได้เห็นความเก่งกาจของธานอสแอนด์เดอะแก๊งได้เป็นอย่างดีที่เดียว แน่นอนว่ามีตัวละครสำคัญที่เสียชีวิตไปอย่างที่เห็นในหนัง และหลังจากเพ่งดูศพก็แล้ว ก็ยังไม่เห็นตัวละครสำคัญที่คาดว่าน่าจะอยู่บนยานลำนี้ด้วยเช่นกัน นั่นคือนักรบสาวมากฝีมือชาวแอสกาเดียนที่สร้างสีสันไว้ในหนัง Thor: Ragnarok วัลคีรี เธอหายไปไหน…

วัลคีรี รับบทโดยนักแสดงสาว เทสซา ธอมป์สัน (Tessa Thompson) ปรากฏตัวครั้งแรกในหนัง Thor: Ragnarok และกลายเป็นตัวละครสำคัญของเรื่องที่ช่วยให้ธอร์สามารถคลี่คลายสถานการณ์สุดเลวร้ายบนดาวแอสการ์ดได้

แต่เมื่อเชื่อมโยงมาถึง Avengers: Infinity War หนึ่งในผู้กำกับของเรื่องอย่าง โจ รุสโซ (Joe Russo) ก็ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า การที่ผู้ชมไม่เห็นสาววัลคีรีนอนเสียชีวิตอยู่บนยานลำนี้ เป็นเพราะเธอหนีไปได้

ข้อมูลนี้มาจากโพสต์โพสต์หนึ่งในเว็บไซต์ reddit.com โดยที่มาของข้อมูลนี้มาจากการเดินทางไปตอบคำถามของผู้กำกับที่โรงเรียนไฮสคูลไอโอวา และหนึ่งในเด็กนักเรียนได้แชร์เรื่องราวการตอบคำถามในครั้งนี้ รวมถึงสถานะล่าสุดของวัลคีรีด้วย

รุสโซได้เปิดเผยว่าชาวแอสกาเดียนจำนวนหนึ่งได้พบเส้นทางที่ปลอดภัยและหนีไปได้แล้ว อย่างไรก็ตาม รุสโซได้กล่าวว่าวัลคีรีนั้นปลอดภัย แต่ไม่ได้ตอบคำถามว่าอีกหนึ่งตัวละครสำคัญของหนัง Thor: Ragnarok อย่างหิน คอร์ก รับบทโดย ผู้กำกับ ไทกา ไวติติ (Taika Waititi) ปลอดภัยหรือไม่

ดังนั้นการที่วัลคีรีและชาวแอสการ์เดียนบางส่วนปลอดภัยนั้น แสดงว่ามีใครบางคนคิดถึงเรื่องนี้เอาไว้แล้ว เป็นไปได้ไหมว่าวัลคีรีจะกลับมาปรากฏตัวอีกครั้งใน Avengers 4 หรือไม่แน่ว่าแฟน ๆ อาจจะได้ติดตามเรื่องราวของชาวแอสการ์ดรวมถึงตัวละครวัลคีรีต่อไปในเฟสที่ 4 ของหนังจักรวาลมาร์เวลก็เป็นได้

ดูบทความต้นฉบับ : At least one Marvel favorite didn’t die horribly in ‘Avengers: Infinity War’