งาน 2018 MTV Movie & TV Awards หนัง Black Panther เจมส์ ชอว์ จูเนียร์ แชดวิก โบสแมน

รางวัลที่ให้ฮีโร่ในหนัง แชดวิก โบสแมน ส่งต่อรางวัลนี้ให้ฮีโร่ในชีวิตจริง เจมส์ ชอว์ จูเนียร์

Home / mashable, ข่าวหนัง / รางวัลที่ให้ฮีโร่ในหนัง แชดวิก โบสแมน ส่งต่อรางวัลนี้ให้ฮีโร่ในชีวิตจริง เจมส์ ชอว์ จูเนียร์

original by Shannon Connellan

ถือเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาแห่งความชื่นชมยินดียิ่งกลางเวที 2018 MTV Movie & TV Awards ในคำคืนวันจันทร์ที่ผ่านมาเลยทีเดียว

เมื่อการประกาศผลรางวัลเดินทางมาถึงรางวัลฮีโร่ยอดเยี่ยม และผู้ที่คว้ารางวัลนี้ไปก็คือ นักแสดงหนุ่ม แชดวิก โบสแมน (Chadwick Boseman) จากหนังซูเปอร์ฮีโร่ Black Panther

เขาเดินขึ้นรับรางวัล พร้อมกับเสียงแสดงความยินดีจากเหล่าแฟนคลับอย่างกึกก้อง แชดวิก โบสแมน ได้พูดขอบคุณที่แฟน ๆ ได้ให้การสนับสนุนตัวเขาและหนัง Black Panther และได้พูดถึงซูเปอร์ฮีโร่ในชีวิตจริง

การได้รับรางวัลจากการรับบทเป็นซูเปอร์ฮีโร่ว่าเจ๋งแล้ว แต่จะยอดเยี่ยมกว่าถ้าจะแนะนำฮีโร่ที่พวกเรามีในชีวิตจริง

จากนั้น แชดวิก โบสแมน ได้เชิญ เจมส์ ชอว์ จูเนียร์ (James Shaw Jr.) ขึ้นมาบนเวที พร้อมกับแนะนำตัวผู้ชายคนนี้ให้คนที่ยังไม่รู้จักได้รู้จักเขา

ถ้าคุณไม่รู้จัก เจมส์ ชอว์ จูเนียร์ เขาเป็นคนที่เข้าต่อสู้กับมือปืนในร้านวัฟเฟิลเฮาส์ ซึ่งเขาได้ช่วยชีวิตคนอีกหลายคนจากเหตุการณ์นั้น

ดังนั้น รางวัลนี้สมควรที่จะได้ตั้งอยู่ที่บ้านของคุณ

แชดวิก โบสแมน กล่าวอย่างภาคภูมิใจ พร้อมกับส่งรางวัลให้กับชอว์ ซึ่งชอว์ก็ได้ทำท่าแสดงความเคารพของชาววากันดา และทุกคนต่างลุกขึ้นยืนปรบมือให้กับความประทับใจที่เกิดขึ้นบนเวทีครั้งนี้

ข่าว

เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2018 ช่วงเวลาประมาณตีสามครึ่ง เกิดเหตุกราดยิงที่ร้านอาหารวัฟเฟิลเฮาส์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองแนชวิล ผู้ที่ก่อเหตุคือ ทราวิส เรนคิง อายุ 29 ปี เริ่มจากยิงใส่คน 2 คน ที่บริเวณลานจอดรถของร้าน จากนั้นก็เข้ามายิงคนในร้านอาหารทันที โดยมีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บสาหัส 3 คน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา 1 คน

เจมส์ ชอว์ จูเนียร์ ทานอาหารกับเพื่อนอยู่ เมื่อเห็นเหตุการณ์เขาจึงพยายามไปใกล้ตัวคนร้ายโดยไม่ให้เขารู้ตัว เมื่อสบโอกาสจึงต่อสู้แย่งปืนมาได้ เขาได้หยุดเหตุการณ์ที่เลวร้ายลง และช่วยให้คนอื่น ๆ ไม่กลายเป็นเป้าสังหารรายต่อไป นายกเทศมนตรีของเมืองยกย่องให้เขาเป็นวีรบุรุษ แต่ชอว์ปฏิเสธพร้อมกับบอกว่าเขาเพียงต้องการมีชีวิตรอดเท่านั้น

ดูบทความต้นฉบับ : ‘Black Panther’ star Chadwick Boseman hands over ‘Best Hero’ award to James Shaw Jr.