ค่าย Warner Bros. จาเร็ด เลโต ท็อดด์ ฟิลลิปส์ วาคิน ฟีนิกซ์ หนัง Suicide Squad

อาจทำให้คุณกลัวสุด ๆ เลยก็ได้!! วาคิน ฟีนิกซ์ เผยความรู้สึกที่ได้มาเล่นหนังเดี่ยวโจ๊กเกอร์

Home / mashable, ข่าวหนัง / อาจทำให้คุณกลัวสุด ๆ เลยก็ได้!! วาคิน ฟีนิกซ์ เผยความรู้สึกที่ได้มาเล่นหนังเดี่ยวโจ๊กเกอร์

original by Jess Joho

ค่าย Warner Bros. ได้ประกาศสร้างหนังภาควายร้ายจากเมืองก็อตแธมอย่าง โจ๊กเกอร์ ก่อนหน้านี้แฟน ๆ ที่ติดตามข่าวก็คงทราบกันแล้วว่าผู้ที่จะมารับบทโจ๊กเกอร์นั้น หาใช่ จาเร็ด เลโต (Jared Leto) ที่ได้เห็นในหนังรวมดาววายร้าย Suicide Squad ไม่ หากเป็น วาคิน ฟีนิกซ์ (Joaquin Phoenix) มารับบทแทน

ล่าสุดทางต้นสังกัดก็ได้ประกาศตัวหนังมีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 4 ตุลาคม 2019 และจะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำได้ในช่วงฤดูหนาวที่จะถึงนี้

แม้จะยังไม่ประกาศชื่อของหนังออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ตัวหนังก็ได้ผู้กำกับ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ (Todd Phillips) ที่เคยกำกับหนัง War Dogs (2016), หนังแฟรนไชส์ The Hangover ไตรภาค มาทำหน้าที่กำกับหนังเรื่องนี้ด้วย

วาคีน ฟีนิกซ์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ Collider ถึงการมารับบทตัวร้ายในหนังเดี่ยวโจ๊กเกอร์ว่า

ผมใช้เวลาพินิจพิจารณานานพอสมควรเลย ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะทำงานอะไรต่อไป ซึ่งหลังจากที่ได้อ่านสคริปต์ พบกับคนทำหนัง และได้พูดคุยกับท็อดด์

ผมรู้สึกประทับใจ และดูเหมือนว่าเขาให้ความสนใจและเข้าใจโลกนี้ และสิ่งที่เขาพยายามจะพูด มันมีสิ่งที่น่าสนใจมาก ๆ เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการทำงานร่วมกับเขาในโปรเจกต์นี้ มันรู้สึกว่าไม่เหมือนใคร บางอย่างเหมือนเป็นโลกของเรา ไม่แน่ว่าบางที ความสยองจะออกมาจากตัวผมเอง ซึ่งมันอาจจะทำให้คุณกลัวสุด ๆ ไปเลยก็ได้

ดูบทความต้นฉบับ : Joaquin Phoenix’s standalone Joker origin movie gets a release date