ค่าย Marvel Studios หนัง Guardians of the Galaxy หนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 เจมส์ กันน์

ปลดกลางอากาศ!! เจมส์ กันน์ ถูกถอดจากการเป็นผู้กำกับ Guardians of the Galaxy Vol. 3

Home / mashable, ข่าวหนัง / ปลดกลางอากาศ!! เจมส์ กันน์ ถูกถอดจากการเป็นผู้กำกับ Guardians of the Galaxy Vol. 3

original by Proma Khosla

กลายเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตในวงกรหนังฮอลลิวูดเลยทีเดียว สื่อ The Hollywood Reporter ได้รายงานว่า เจมส์ กันน์ (James Gunn) ผู้กำกับและผู้เขียนบทหนังซูเปอร์ฮีโร่แฟรนไชส์ Guardians of the Galaxy ของค่าย Marvel Studios ถูกถอดจากการทำหน้าที่เป็นผู้กำกับในภาคต่อที่ 3 แล้ว สาเหตุมาจากการทวีตข้อความที่เกี่ยวข้องกับประเด็นรักเด็กหลายข้อความในช่วงเวลาที่ผ่านมา

อลัน ฮอร์น (Alan Horn) ประธาน Walt Disnet Studios ได้ออกแถลงการณ์ต่อสื่อ The Hollywood Reporter

ข้อความและทัศนคติที่รุนแรงถูกพบบนฟีดทวิตเตอร์ของ เจมส์ กันน์ ที่ไม่สามารถโต้แย้งได้นั้นขัดกับค่านิยมของสตูดิโอเรา และเราต้องเข้มงวดกับเขาในความสัมพันธ์เชิงธุรกิจ

ทวิตเตอร์ของผู้ที่ใช้ชื่อว่า David ก็ได้แคปเอาทวีตข้อความของเจมส์ กันน์ ที่มีประเด็นมารวมกันและลากเส้นสีแดงเพื่อให้เห็นชัด ๆ ในประโยคที่เกี่ยวข้องกับข้อความรักเด็ก

เจมส์ กันน์ ได้ลบทวีตกว่า 10,000 ข้อความที่เกี่ยวกับประเด็นนี้ออกจนหมด มันเป็นอะไรที่น่ารังเกียจอย่างแท้จริง มาร์เวลควรออกมาตอบคำถามเรื่องนี้

เจมส์ กันน์ ได้ออกมาทวีตข้อความมากมายในเรื่องราวที่เกิดขึ้น บางช่วงบางตอนนั้นเขาได้กล่าวว่า

หลายคนที่ติดตามการทำงานของผมตั้งแต่เริ่มต้น ผมเห็นตัวเองเป็นผู้ยุยงส่งเสริมนะ สร้างหนังหลากหลายเรื่องขึ้นมาและเล่าเรื่องตลกที่เสียดสีรุนแรงและส่อความหมายไปในเชิงลบ

หลังจากที่ผมได้พูดคุยกับสาธารณะในหลาย ๆ ครั้ง ผมได้พัฒนาตัวเองในงานของผมและอารมณ์ขันของผม

ผมไม่กล้าบอกว่าผมดีขึ้น แต่ผมรู้สึกแตกต่างจากเดิมมากกว่าสองสามปีที่ผ่านมา วันนี้ผมพยายามทำงานด้วยความรักและลดความโกรธลงเพื่อให้การประสานงานดีขึ้น

ผมขอโทษต่ออารมณ์ขันของผมที่ทำร้ายคนอื่นในอดีตที่ผ่านมา ผมรู้สึกเสียใจอย่างแท้จริงกัลทุกคำที่ผมได้ขอโทษออกไป

เมื่อผมสร้างตลกที่ชวนช็อกขึ้นมา ผมก็อยู่กับมัน ผมรู้ว่ามันเป็นแถลงการณ์ที่แปลกอย่างเห็นได้ชัด แต่ผมยังอยู่ตรงนี้เพื่อพูดมันออกมา

มันเป็นความจริงที่ผมเคยสร้างความตลกแบบรุนแรงเยอะมาก ผมไม่ทำอีกแล้ว ผมไม่โทษอดีตของตัวเองในเรื่องนี้ แต่ผมชอบตัวเองมากขึ้น รู้สึกเป็นมนุษย์และเป็นผู้สร้างมากขึ้นในวันนี้ รักทุกคนนะ

เจมส์ กันน์ ยังได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการในประเด็นนี้ว่า

คำพูดของผมตลอดสิบปีมานี้ มันเป็นความผิดพลาดและชวนบันดาลโทสะ ผมรู้สึกเสียใจกับหลายปีที่ผ่านมา

ไม่ได้เป็นเพราะว่าพวกเขาโง่ ไม่ตลก ตายด้าน และไม่รู้สึกเร้าอารมณ์เหมือนกับที่ผมคาดหวังไว้ แต่เพราะในบางครั้ง พวกเขาไม่ตอบสนองกับสิ่งที่ผมเป็นมาตลอด

ไม่ว่าเวลาจะผ่านเลยไปนานแค่ไหน ผมเข้าใจและยอมรับในการตัดสินใจทางธุรกิจในวันนี้ แม้ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ตาม ผมจะแสดงออกถึงความรับผิดชอบในเส้นทางที่ผมเลือกให้กับตัวเอง

สิ่งที่ผมสามารถทำได้ในตอนนี้ คือการส่งต่อความรู้สึกเสียใจอย่างแท้จริง นี่คือสิ่งที่มนุษย์ควรจะเป็น การยอมรับ การเข้าใจ ความเท่าเทียม และมากกว่าความคิดความอ่านที่มีต่อสาธารณะ รวมไปถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งที่ผมได้พูดไปข้างต้น ถึงทุก ๆ คนที่อยู่ในวงการนี้ ผมรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งอีกครั้ง รักทุกคน

ดูบทความต้นฉบับ : James Gunn removed as ‘Guardians of the Galaxy’ director following resurfaced old tweets