หม่ำไอเดียบรรเจิดทำ “ใหม่กะหม่ำ โดนกะโดน” เน้นเรื่องใกล้ตัว “เพื่อนกับเมีย” ขยับฮาปนซึ้ง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / หม่ำไอเดียบรรเจิดทำ “ใหม่กะหม่ำ โดนกะโดน” เน้นเรื่องใกล้ตัว “เพื่อนกับเมีย” ขยับฮาปนซึ้ง

ใหม่กะหม่ำ โดนกะโดน

ก็ไม่ถึงกับปฏิเสธว่าพล็อตไอเดียเรื่องราวของ ?ใหม่กะหม่ำ โดนกะโดน? หนังฮาปนซึ้งเรื่องล่าสุดของ ?หม่ำ จ๊กมก? นักแสดงตลกมือ 1 เจ้าของฉายาผู้กำกับฮาร้อยล้าน ไม่ได้เอาชีวิตจริงๆ ของตัวเองมาขึ้นจอ แต่ก็ยืนยันว่าเป็นการหยิบเอาเรื่องราวใกล้ตัว และประสบการณ์จริงที่เกิดขึ้นกับหนุ่มสาวหลากหลายชีวิต ในสังคมเมืองยุคนี้ พ.ศ.นี้ที่อาจจะ ?โดน? ใจใครหลายๆ คน

ใหม่กะหม่ำ โดนกะโดน

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าคุณเคยหรือกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ว่า ชีวิตพัวพันมะรุมมะตุ้มยุ่งเหยิง และต้องเลือกระหว่าง ?เพื่อนสนิท? (ซึ่งตกปากรับคำผกก.หม่ำฉีกแนวมารับบทเพื่อนสาวสุดซี้ที่ผ่านการอกหักมาทั้งชีวิต แถมซ่าส์และขี้เมาสุดๆ โดย ใหม่ เจริญปุระ กับ ?เมียรัก? โหน่ง ชะชะช่า (พลิกลีลาการแสดงในบทกะเพรา เมียหม่ำที่จัดเต็มแต่งหญิงทั้งเสื้อผ้าหน้าผมแบบเป๊ะๆ) เหมือนกับที่ตัวละคร ?หม่ำ? ในเรื่องต้องพยายามรักษาสถานภาพและความสมดุลย์ ไม่ให้สถาบันเพื่อนและครอบครัวต้องสั่นคลอนและเกิดรอยร้าว ซึ่งในความเป็นจริงเป็นเรื่องที่ยากมากๆๆ

ใหม่กะหม่ำ โดนกะโดน

?ตัวหม่ำในเรื่องจะมีความรักความผูกผัน และปวดหัวกับเรื่องที่จะต้องแบ่งเวลาและความรักให้กับภรรยา และเพื่อนซึ่งยากมาก จนพูดได้ว่าแทบไม่เหลือให้กับตัวเอง คือความรักที่มีก็ให้เมียให้เพื่อนไปหมดแล้ว คาแรคเตอร์ในหนัง ตัวเองก็ไม่เคยมีเมียมาก่อนนะ เพิ่งมีเมียคนแรกคือกะเพราซึ่งเล่นโดยคุณโหน่ง-ชะชะช่า ซึ่งเราเจอเขาก็รักและเอ็นดูเขา ก็อยู่ด้วยกันมา 14 -15 ปี ก็รู้สึกสงสารและเป็นห่วงเขา ไม่ได้คิดว่าเขาเป็นกะเทยนะ คิดว่าเป็นผู้หญิงเลยล่ะ แต่กับใหม่ที่เป็นเพื่อนกันตั้งแต่เล็กๆ จนทิ้งกันไม่ได้ ไม่ว่ามันจะทุกข์ หรือมันจะสุข เราก็ต้องคอยดูแล บางครั้งเหมือนยิ่งกว่าเพื่อน และบางครั้งก็ไม่ใช่เพื่อน บางทีเหมือนพี่ บางทีเหมือนพ่อ บางทีเหมือนน้อง

คือทั้งชีวิตของหม่ำเนี่ยะมีเพื่อนคนเดียวเลยคือใหม่ ถ้ามันทุกข์มันร้อนยังไงเราก็เป็นไปกะมันไปด้วย พูดได้ว่าทุกเรื่องที่ใหม่มีความสุข หม่ำก็จะมีความสุขด้วย และพอใหม่มีความทุกข์ มันก็เหมือนเราอยู่ไม่สุข อยู่เฉยๆ ไม่ได้ ทั้งๆ ที่เราก็พยายามบอกใหม่นะ รู้หมดนะว่าใหม่มีผู้ชายกี่คน ชอบผู้ชายกี่คน คือพยายามบอกพยายามเตือนว่ามึงจะชอบใครมึงก็ดูให้ดีก่อน มันเป็นเพื่อนกันจนรู้สึกว่าขาดกันไม่ได้ แต่เราก็ขาดเมียเราไม่ได้เหมือนกัน แต่ต้องขอให้เป็นชีวิตของครอบครัวกูสักนิดหนึ่งได้ไหม ตั้งแต่เล็กจนโตมากูไม่ว่า แต่ว่าช่วงนี้กูมีครอบครัวแล้ว เมื่อก่อนกูเคยแบ่งให้มึงห้าสิบห้าสิบ แต่ตอนนี้ต้องขอให้ครอบครัวกูสักเจ็ดสิบ แล้วมึงเอาไปสามสิบได้ไหม เราก็อยากจะบอกมันแบบนั้นแต่ก็กลัวเพื่อนโกรธ คือใครที่มีเพื่อนต้องมาดูเรื่องนี้แหละ ในความเป็นห่วงเป็นใยของเพื่อนนะ?

ใหม่กะหม่ำ โดนกะโดน

ก็ถือได้ว่าเป็นอีกรสชาติที่น่าจับตาของหนังรักฮาๆ ยิ้มๆ อุ่นๆ ขำๆ แต่แอบปนซึ้งที่ ผู้กำกับหม่ำ จ๊กมก ตั้งอกตั้งใจหยิบมาถ่ายทอดสำหรับหนุ่มสาวยุคนี้ได้ลองสัมผัสกัน ก็แหมระหว่าง ?เพื่อนสาวซ่าส์ซี้สุดๆ? กับเมียรักที่แสนงอนและขี้น้อยใจสุดๆ ไม่ยิ่งหย่อนกว่ากัน? ถึงขนาดพูดได้ว่าชีวิตแทบไม่เหลือพื้นที่ของตัวเอง และแน่นอนว่าเมื่อใดก็ตาม ที่ไม่ว่าคุณหรือใครต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ ต้องเลือกคนใดคนหนึ่งแบบหม่ำละ? พูดได้คำเดียวว่าขอให้โชคดี เตรียมพบกับ ใหม่กะหม่ำ โดนกะโดน? 23 มิ.ย.นี้ทุกโรงภาพยนตร์